ใครที่ใช้เวลาอยู่หน้าจอคอม หรือโทรศัพท์เป็นเวลานานๆ ในแต่ละวัน คงจะหนีไม่พ้นเกี่ยวกับปัญหาสายตาอย่างแน่นอน ซึ่งอายุที่เพิ่มขึ้น และการขาดวิตามินบำรุงสายตาก็เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหาสายตาด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นก่อนที่จะสายเกินไป เราหันมาดูแลปัญหาสุขภาพสายตาตั้งแต่วันนี้กันเลยดีกว่า สำหรับที่ไม่ชอบทานผักผลไม้ หรือไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง เพื่อความสะดวก วันนี้เรามี อาหารเสริมบำรุงสายตา มาแนะนำด้วยกัน 7 ยี่ห้อ จะมียี่ห้อไหนโดนใจบ้างนั้นตามเรามาดูกันเลยดีกว่า

อาหารเสริมบำรุงสายตา ใครบ้างที่ควรกิน

เพราะเรามีสายตาเพียงแค่คู่เดียว และสายตาคู่นี้จะต้องอยู่กับเราไปจนแก่จนเฒ่า เราจึงต้องควรดูแลรักษาบำรุงสายตาให้มากๆ เพื่อที่จะได้ไม่เกิดปัญหาสายตาเมื่ออายุมากขึ้น  ยิ่งยุคสมัยนี้เป็นยุคดิจิทัล การใช้คอม ใช้สมาร์ทโฟนเป็นเหมือนของคู่กาย โดยเฉพาะพนักงานออฟฟิศ นักเรียน นักศึกษา หรือแม้แต่อาชีพอิสระหลายอาชีพ ก็ต้องใช้อุปกรณ์เหล่านี้ในการทำงานด้วยเช่นกัน ทำให้ต้องใช้เวลาอยู่หน้าจอคอมทั้งวัน ต้องเผชิญกับแสงไฟสีฟ้าที่ส่งมาจากหน้าจอคอม หรือโทรศัพท์มือถือแทบจะตลอดเวลา ส่งผลทำให้คนยุคใหม่เกิดปัญหาทางด้านสายตามากขึ้น วัยเรียน วัยทำงาน จึงควรเสริม อาหารเสริมบำรุงสายตา ซึ่งจะช่วยในเรื่องปัญหาสายตาพร่ามัว และอาการเมื่อยล้าดวงตา ตาแห้งจากการใช้งานหนัก แถมยังช่วยลดความเสี่ยงโรคที่เกี่ยวกับดวงตาเมื่ออายุมากขึ้นได้ด้วยนั่นเอง

แนะนำ 7 อาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่เริ่มมีปัญหาสายตาพร่ามัว ตาแห้ง ตาเมื่อยล้าจากการทำงาน ต้องการทาน วิตามินบำรุงสายตา แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานยี่ห้อไหนดี วันนี้เราได้รวบรวม อาหารเสริมบำรุงสายตา 7 ยี่ห้อ คุณภาพดี มีความปลอดภัยมาให้ได้เลือกทานกัน จะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้างนั้นมาดูกันเลยดีกว่า

1. Vistra  Bilberry Extract Plus Lutein Beta-Carotene

ใครที่กำลังเริ่มมีปัญหาทางด้านสายตา หรือนักเรียนนักศึกษา วัยทำงาน อยากบำรุงสายตากำลังมองหาวิตามินรวมบำรุงสายตา เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ Vistra สูตร Bilberry Extract Plus Lutein Beta-Carotene เพราะมีวิตามินรวมถึง 4 ชนิด ช่วยบำรุงสายตา ได้แก่ สารสกัดจากผลบิลเบอร์รี (Bilberry Extract)ช่วยในการมองเห็น  สารสกัดจาก ลูทีนและซีแซนทีน (Lutein & Zeaxanthin)ช่วยปกป้องสายตาจากรังสีต่างๆ ซีแซนทีนช่วยในการกรองแสงเข้าตา , เบต้า-แคโรทีน (Beta-carotene) ช่วยในการมองเห็นปกติ และวิตามินอี อะซิเทต (Vitamin E Acetate)วิตามินอีช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ เมื่อทานเป็นประจำจะช่วยลดปัญหาทางด้านสายตา

2. ii-Care

อาหารเสริมบำรุงสายตา จากแบรนด์ search Mega We Careเป็นแบรนด์อาหารเสริมที่อยู่คู่สังคมไทยมานาน ใครที่มีปัญหาสายตา ต้องการบำรุงสายตา ii-Care ขวดนี้ มีวิตามินบำรุงสายตาด้วยกันหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ลูกทีน, เบตาแคโรทีนอยดฺ, เบอร์รี่สกัด และอื่นๆ ซึ่งจะช่วยในการมองเห็นตอนกลางคืน นอกจากนี้ยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระจากเบอร์รีสกัดในประมาณที่สูงถึง 25 มิลลิกัรม ซึ่งจะช่วยให้เส้นเลือดฝอยในตาแข็งแรงขึ้น

3.Brand's  Blackcurrant Extract With Lutein And Zeaxanthin

ใครที่อยากบำรุงสายตาจากการเมื่อยล้าที่ต้องทำงานหน้าจอตลอดทั้งวัน วิตามินบำรุงสายตา จาก Brand's สูตร Blackcurrant Extract With Lutein And Zeaxanthin อีกหนึ่งตัวช่วยในการบำรุงสายตา ด้วยคุณค่าของสารสกัดจากBlackcurrant ที่เป็นผลไม้ตะกูลเบอร์รี จะช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการไหลเวียนของเส้นเลือดในดวงตา มีแอนโทไซยานิน ช่วยในการมองเห็นในที่มืด อีกทั้งยังมี ลูทีนและซีแซนทีน ที่ช่วยชะลอความเสื่อมของจอประสาทตาจากแสงสีฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4.HandyHealth Vit’2GO Vitamin A

อาหารเสริมจากแบรนด์ HandyHealth สูตร Vit'2GO Vitamin A มีวิตามินรวมหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น มีลูทีน บิลเบอร์รี และวิตามินเอ มาในรูปแบบของซองเล็กๆ ที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนสะดวก โดยได้รวบรวมสารสกัดที่ช่วยบำรุงสายตาเอาไว้มากมาย สารสกัดจากบิลเบอร์รีช่วยในการมองเห็น ลูทีนช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับดวงตา และวิตามินเอ ช่วยในเรื่องของการมองเห็น ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับดวงตาของเรา

5. Luteina

วิตามินบำรุงสายตา จากแบรนด์ Luteina เป็นแบรนด์จากไทยที่น่าจับตามองอีกหนึ่งยี่ห้อ ใครที่อยากบำรุงสายตาที่ต้องเผชิญกับการทำงานหน้าจอคอมตลอดทั้งวัน แนะนำ Luteina เลย เพราะขวดนี้มีสารสกัดจากวิตามินหลายชนิด สารสกัดจากดอกดาวเรืองบริสุทธิ์มีคุณสมบัติช่วยชะลอความเสื่อมของจอประสาทตา  ลูทีนและซีแซนทีน ช่วยในการมองเห็นได้ชัดขึ้น เหมาะสำหรับวัยเรียน วัยทำงาน และผู้ที่ใช้สายตาบ่อยๆ รวมถึงผู้สูงอายุที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคดวงตาต่างๆ ที่สำคัญราคาย่อมเยามากๆ

6. Clover Plus Bilberry And Marigold Complex

อาหารเสริมบำรุงสายตา จากแบรนด์ Clover Plus  สูตร  Bilberry And Marigold Complexที่ยกเอาสารสกัดเด่นดังในเรื่องบำรุงสายตามาเป็นตัวชูโรง โดยสารสกัดหลักได้แก่ บิลเบอร์รีที่ช่วยลดอาการเมื่อยล้าสายตาจากการทำงาน ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคต้อหิน ดอกดาวเรืองที่มีลูทีนช่วยชะลอความเสื่อมของจอประสาทตา และช่วยกรองแสงสีฟ้า ไลโคปีน ช่วยป้องกันการเสื่อมของตา ช่วยบำรุงสายตาให้ต่อสู้กับแสงสีฟ้าได้เป็นอย่างดี

7. Blackmores Bilberry 2500

อาหารเสริมบำรุงสายตา จากแบรนด์ Blackmore  สูตร Bilberry มีสารสกัดจากวิตามินหลายชนิด มีบิลเบอร์รีสูงถึง 25 มิลลิกรัม สารที่สำคัญอย่างแอนโทไซยาโนไซด์ 9 มิลลิกรัม ซึ่งสารอาหารดังกล่าวมีประโยชน์ต่อดวงตาอย่างมาก ช่วยเสริมความแข็งแรง และให้ความชุ่มชื้นกับดวงตา  ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็นในที่มืด ช่วยทำให้สายตาสามารถทนต่อแสงได้มากขึ้น และที่สำคัญยังช่วยบรรเทาอาการอักเสบของดวงตาได้ดีอีกด้วย

และนี่คือ 7 อาหารเสริมบำรุงสายตา ที่เราได้รวบรวมฝากในวันนี้ สำหรับใครที่มีปัญหาทางด้านสายตา หรืออยากบำรุงสายตา ก็ลองไปหามาทานกันได้ นอกจากการทานอาหารเสริมบำรุงสายตาแล้ว ก็ควรหันมารับประทานอาหารที่มีประโยชน์ที่มีวิตามินบำรุงสายตาอย่างเช่นพวกผักผลไม้ให้มากๆ และควรพักสายตาเมื่อเกิดเมื่อยล้าบ้าง อย่างเช่นการมองต้นไม้สีเขียว ก็จะช่วยผ่อนคลายสายตาไม่ให้เมื่อล้าได้ด้วยเช่นกัน

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง

IG :Team_konthong

Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำไมต้อง เร่งคลอด มาทำความเข้าใจกับสาเหตุและการเร่งคลอด

2.วิธีเร่งคลอด ความแตกต่างระหว่างเร่งโดยหมอกับเร่งด้วยธรรมชาติ