แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่สามารถครองโลกได้ ซึ่งก็เป็นคำกล่าวที่ไม่เกินจริงไปนัก ผู้ที่เลี้ยงแมวหรือทาสแมวทั้งหลายคงทราบกันเป็นอย่างดี ด้วยแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์สามารถช่วยเยียวยาจิตใจผู้ที่เหงา เบื่อ รวมถึงผู้ที่เป็นภาวะซึมเศร้าได้ด้วย แถมแมวบางสายพันธุ์ก็มีลักษณะนิสัยเฉพาะที่น่ารักขี้อ้อน หรือ มีโลกส่วนตัวสูง หรือ มีความซุกซน ทำให้ทาสแมวทั้งหลายไม่ได้มองแมวเป็นเพียงสัตว์เลี้ยงแต่มองแมวเป็นสมาชิกหนึ่งของครอบครัว หรือบางรายก็มองแมวเป็นเจ้านายกันเลย ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 7 สายพันธุ์แมว ที่เหมาะกับทาสสาวทั้งหลายและเป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมที่สุดในไทย

7 สายพันธุ์แมว ที่สาวๆ นิยม

เมื่อสาว ๆ หรือ ทาสสาวตกลงปลงใจที่จะเลี้ยงแมว หรือพร้อมที่จะมีน้องแมวมาเป็นสมาชิกของครอบครัว การเลือกสายพันธุ์แมวให้เหมาะกับเจ้าของหรือเหมาะกับวิถีชีวิตประจำวันของเจ้าของก็เป็นเรื่องที่ต้องคำนึงไม่น้อย เนื่องจากแมวแต่ละสายพันธุ์นั้นจะมีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ก็ขี้อ้อนต้องการทาสที่เล่นด้วย จึงเหมาะกับผู้เลี้ยงที่มีเวลาให้น้องแมว หรือบางพันธุ์ก็มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ต้องการให้ทาสมาเล่นด้วยมากนัก ทั้งนี้เราไปพบกับ 7 สายพันธุ์แมว ซึ่งเป็นที่นิยมของสาว ๆ กันเลยดีกว่า

1. สายพันธุ์อเมริกัน ช็อตแฮร์ (American Short Hair) เป็นสายพันธุ์แรกที่เราแนะนำกัน ซึ่งได้รับความนิยมในการเลี้ยงจากทาสสาวค่อนข้างสูง ด้วยลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวคล้ายกับลายหินอ่อน พร้อมกับลักษณะของสายพันธุ์ที่อ้วนกลมน่ากอด และความเลี้ยงง่าย แต่เจ้านายสายพันธุ์นี้จะมีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูง จึงไม่ขี้อ้อน และจะมาเล่นกับทาสเฉพาะเวลาที่อยากมาเล่นด้วยเท่านั้น

2. สายพันธุ์บริติช ช็อตแฮร์ (British Shorthair) เป็นสายพันธุ์แมวที่เหมาะกับการเลี้ยงในคอนโดหรือหอพักเป็นอย่างมาก ด้วยลักษณะเฉพาะที่น้องแมวสายพันธุ์นี้จะไม่ค่อยส่งเสียงร้อง อีกทั้งน้องแมวยังมีความขี้อ้อนสูงมาก หน้าตาน้องแมวสายพันธุ์นี้จะอ้วนกลมน่ากอด และ น้องจะมีกล้ามซึ่งเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของสายพันธุ์แมว โดยสีของแมวสายพันธุ์นี้ที่นิยมกันคือ สีบลู นั่นเอง

3. สายพันธุ์เอ็กโซติก ช็อตแฮร์ (Exotic Shorthair) เป็นสายพันธุ์แมวที่เหมาะกับทาสสาวที่มีเด็กเล็กอาศัยอยู่ด้วย เพราะน้องแมวสายพันธุ์นี้เป็นมิตรแบบสุด ๆ สามารถปรับตัวเข้ากับเด็กน้อยได้เป็นอย่างดี น้องแมวสามารถทนเสียงกรี้ดร้องและเสียงของเด็ก ๆ ได้ดีแถมเล่นกับเด็กอย่างอ่อนโยน น้องแมวมีความขี้อ้อนสูงมาก ที่สำคัญคือน้องเป็นแมวหน้ามึน ทาสสาวทั้งหลายจึงตกหลุมรักน้องกันได้ไม่ยากเลย

4. สายพันธุ์เปอร์เซีย (Persia) เป็นสายพันธุ์แมวที่มีความหรูหราและมีลักษณะนิสัยเป็นแมวผู้ดีในตัว ทาสสาวจะสามารถพาน้องแมวสายพันธุ์นี้ออกเดินเล่นอวดโฉมได้ด้วยความภาคภูมิใจกันเลย น้องแมวสายพันธุ์นี้มีขนที่สรวยเป็นอย่างมากร่วมด้วยเป็นสายพันธุ์ที่ฉลาดแสนรู้ แถมตะปบเก่งเป็นอย่างมากอีกด้วย

5. สายพันธุ์แร็กดอลล์ (Ragdoll) เป็นอีกสายพันธุ์แมวที่เหมาะกับการเลี้ยงในคอนโดหรือหอพัก แถมเป็นสายพันธุ์ที่ทำให้ทาสสาวหลงรักได้ไม่ยาก เพราะน้องแมวสายพันธุ์นี้ชอบมารอเจ้าของที่ประตู ขี้อ้อนเป็นที่หนึ่ง แถมเป็นแมวที่ขนสวยอีกด้วย

6. สายพันธุ์ขาวมณี (Khao Manee) เป็นสายพันธุ์แมวไทยที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ ค่อนข้างสูง ด้วยลักษณะสีที่ขาวทั้งตัวสุดโดดเด่นพร้อมกับสีตาสีเหลืองทั้งสองข้าง สีฟ้าทั้งสองข้าง หรือ ข้างหนึ่งสีฟ้า ข้างหนึ่งสีเหลือง แถมน้องแมวสายพันธุ์นี้ยังมีความขี้อ้อนน่ารัก ที่สำคัญน้องแมวสายพันธุ์เหมาะที่จะเลี้ยงในสภาวะอากาศของเมืองไทยแบบสุด ๆ

7. สายพันธุ์วิเชียรมาศ (Siamese Cat) กับอีกหนึ่งสายพันธุ์แมวไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังไกลไปทั่วโลก จึงเป็นแมวอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมเลี้ยงจากสาว ๆ น้องแมวสายพันธุ์นี้จะช่างคุย ขี้อ้อน ปราดเปรียว แถวเป็นสายพันธุ์ที่ช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับเจ้าของอีกด้วย สาว ๆ สายมูต้องไม่พลาดกับการเลี้ยงแมวสายพันธุ์นี้กันเลย

Sponsored

ข้อดีของการเลี้ยงแมวพันธุ์

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นเราจะพบกับสายพันธุ์แมวยอดนิยม แต่หลาย ๆ ท่านก็ยังมีข้อสงสัยว่าทำไมเราต้องเลี้ยงแมวพันธุ์กันด้วย สำหรับส่วนนี้ของบทความเราจะพาสาว ๆ ไปพบข้อดีของการเลี้ยงแมวพันธุ์กัน

- เรื่องสุขภาพ สำหรับแมวที่ผสมมักเจอปัญหาสุขภาพที่กวนใจผู้เลี้ยง ในส่วนนี้ก็จะตามมาซึ่งค่าใช้จ่ายไม่น้อยเลยทีเดียว

- เรื่องของการลงทุน หรือ การต่อยอด หากคุณเป็นสาว ๆ ที่รักแมวและต้องการหารายได้ไปด้วย การที่คุณมีแมวพันธุ์แท้ คุณจะสามารถพาน้องแมวของคุณไปทับเพื่อสร้างมูลค่าต่อได้

การเลี้ยงสัตว์เลี้ยงไม่ว่าจะเป็นชนิดใด สาว ๆ ก็ต้องดูแลเอาใจใส่และมอบความรักให้แก่สัตว์เลี้ยงของตน โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงที่เป็นแมว เพราะแมวไม่เพียงมองคุณเป็นเจ้าของ เจ้านาย หรือ ทาสเท่านั้น แมวยังมองเราเป็นสมาชิกครอบครัวอีกด้วย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube: KonThong Channel คนท้อง
IG : Team_konthong
Tiktok : Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ฝันว่าท้องใกล้คลอด ทำนายฝันว่าอย่างไร ลางดีหรือลางร้าย

2.7 ไอเดียจัดห้องนอน ให้สวยน่าอยู่ถูกใจสาวๆ ในสไตล์มินิมอล