ห้องนอนถือเป็นพื้นที่ส่วนตัวของใครหลายๆ คน และเราส่วนใหญ่ก็มักจะใช้เวลาในห้องนอนมากกว่าพื้นที่ส่วนอื่นๆ ของบ้าน การตกแต่งห้องนอนในยุคปัจจุบันสาวๆ มักจะเลือกตกแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอล ที่ให้เหลือพื้นที่ใช้สอยจำนวนมาก เน้นความเรียบง่าย ไม่มีเฟอร์เยอะ มากไปด้วยประโยชน์ใช้สอย ซึ่งการตกแต่งสไตล์นี้กำลังมาแรงสุดๆ และวันนี้เราก็มี 7 ไอเดียจัดห้องนอนสไตล์มินิมอลเอาใจสาวๆ มาแนะนำ หากพร้อมแล้วมาดูกันว่า 7 ไอเดียที่ว่านี้จะมีไอเดียไหนถูกใจสาวๆ กันบ้าง

ไอเดียจัดห้องนอน สไตล์มินิมอลคืออะไร

การตก แต่งห้องนอนมินิมอล กำลังมาแรงในยุคปัจจุบัน ซึ่งสไตล์มินิมอลนั้นก็คือการเน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก โดยการตกแต่งห้องที่ไม่ฉูดฉาดมากเกินไป ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ไม่ต้องตกแต่งเยอะ เอาแค่พอดี สิ่งไหนที่ไม่จำเป็นก็ไม่ต้องใส่เข้ามาในห้อง เน้นความเรียบง่ายและพื้นที่ใช้สอย เพื่อที่จะสามารถเก็บกวาดทำความสะอาดได้ง่าย นอกจากนี้ยังเน้นความสว่างจากแสงไฟธรรมชาติเป็นหลัก หรือใช้ไฟที่ไม่มีสีสันฉูดฉาด มองแล้วดูเรียบง่ายแต่ให้ความรู้สึกอบอุ่น

จุดเด่นของห้องนอนแบบมินิมอล

ไอเดียจัดห้องนอน แบบมินิมอลกำลังมาแรงมากในปัจจุบัน การตกแต่งห้องนอนสไตล์นี้ช่วยให้สาวๆ มีพื้นที่ใช้สอยในห้องนอนมากยิ่งขึ้น และนี่คือจุดเด่นที่บ่งบอกถึงความเป็นมินิมอลของห้องนอน

1.มีพื้นที่เหลือใช้เยอะ

การตกแต่งห้องนอนแบบมินิมอลจุดเด่นที่เห็นได้ชัดก็คือมีพื้นที่ใช้สอยเยอะโดยเฉลี่ยแล้วมีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 60%  เน้นการใช้แต่สิ่งของที่จำเป็น ของตกแต่งมีความเรียบง่ายไม่ฉูดฉาด

2.เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น

เฟอร์นิเจอร์ ไอเดียจัดห้องนอน แบบมินิมอลจะเน้นความเรียบง่าย น้อยชิ้น และไม่มีลวดลาย แต่ดีไซน์ดูทันสมัย มีรูปทรงที่น่าสนใจ มีคอนเซ็ปต์และมีดีไซน์เฉพาะตัว

3.ใช้สีน้อยในการตกแต่ง

จุดเด่น แต่งห้องนอนมินิมอล คือเน้นการตกแต่งใช้สีน้อย ใช้โทนสีในการตกแต่งไม่มากนัก สีส่วนใหญ่จะเป็นสีพื้นๆ ที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง โดยโทนสีสไตลมินิมอลก็จะเป็นสีขาว สีเทาอ่อน และสีน้ำตาล

4.ประสิทธิภาพสำคัญกว่าจำนวน

การตกแต่งห้องสไตล์มินิมอลคือการจัดระเบียบของห้องให้ดูสะอาดเรียบร้อย กลมกลืนไปกับห้อง เพราะฉะนั้นจึงออกแบบห้องมาให้ถูกซ่อนกลมกลืนไปกับอาคาร อย่างเช่น พวกเครื่องเรือน พื้นที่ใต้บันได หรือมุมต่างๆ สามารถเก็บซ่อนตู้หรือลิ้นชักเก็บของได้ โดยการออกแบบทุกอย่างให้มีความกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกัน เป็นต้น

ไอเทมที่เหมาะกับห้องนอนสไตล์มินิมอล

สำหรับไอเทมที่ใช้ในการตกแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอลนั้น ก็จะไม่มีอะไรมากนัก เพราะห้องนอนสไตล์มินิมอลเน้นความเรียบง่าย ไม่ฉูดฉาด และนี่คือไอเทมที่เหมาะสำหรับห้องนอนสไตลมินิมอลนั่นเอง

  • ไอเดียจัดห้องนอน ไอเทมที่สำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ พื้นไม้ที่มาจากวัสดุธรรมชาติ ปลูกทดแทนได้
  • แผ่นคริสตัลบอร์ด ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ตกแต่งแทนกระจกพ่นสี
  • ระแนงไม้เทียมพลาสติกคอมโพสิต วัสดุที่มีส่วนผสมของไม้และพลาสติก
  • กระจกนิรภัยเทมเปอร์ หรือกระจกอบ

7 ไอเดียจัดห้องนอน ให้น่าอยู่แบบมินิมอล

ห้องนอนสไตล์มินิมอลกำลังเป็นที่นิยม สำหรับสาวๆ ที่อยากตกแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอล ไม่ได้ยากอย่างที่คิด วันนี้เรามี 7 ไอเดียจัดห้องนอน สไตล์มินิมอลมาฝาก นอกจากจะสวยงามบรรยากาศดูอบอุ่น ยังให้ความรู้สึกเหมือนกับคาเฟ่ขนาดเล็กที่สวยงามอีกด้วย

1.ใช้สีโทนเดียวกันทั้งห้อง

ทาสีห้องและเลือกใช้เฟอร์และเครื่องนอนสีเดียวกันทั้งห้อง เช่น สีขาวล้วน หรือจะเป็นสีโมโนโทนเทา แล้วใช้ความเข้มของสี และ texture ให้ดูต่างกันเพื่อให้ห้องนอนมีมิติมากขึ้น

2.วางเฟอร์ไว้กับพื้น

แต่งห้องนอนให้ดูมินิมอลมากขึ้นโดยการวางฟูกที่นอนและเฟอร์ประดับห้องไว้กับพื้น ทั้งยังลดเฟอร์ที่ไม่จำเป็นออกไป ให้มีพื้นที่ใช้สอยที่เป็นประโยชน์มากขึ้น

Sponsored

3.จัดโต๊ะข้างเตียงนอนให้ดูเรียบ

หลายคนมักวางของระเกะระกะไว้โต๊ะข้างเตียง ซึ่งการแต่งห้องนอนมินิมอล ควรจัดโต๊ะให้เป็นระเบียบสะอาดตาอยู่เสมอ ความระเบียบเรียบง่าย ถือเป็นหัวใจหลักของการแต่งห้องสไตล์มินิมอล

4.ใช้โคมไฟสีโทนอุ่น

โคมไฟในห้องนอนควรเป็นโทนอุ่น เพื่อให้สบายตาเหมาะแก่การพักผ่อนอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ควรเลือกแสงไฟในห้องให้เป็นทิศทางเดียวกันไม่ว่าจะเป็นเพดาน หรือโคมไฟ จะได้ไม่ดูขัดตา

5.เพิ่มของใช้เป็นเครื่องไม้สาน

แต่งห้องนอนมินิมอล มากขึ้นด้วยการเพิ่มของตกแต่งประเภทไม้สานเข้ามา เพื่อให้ดูมีความอบอุ่น เช่น ตะกร้าไม้ผ้าหวาย เก้าอี้ไม้ และโคมไฟไม้ เป็นต้น

6.กระจกช่วยให้ห้องดูใหญ่ขึ้น

ไอเดียจัดห้องนอน สไตล์มินิมอล คือการวางกระจกสักบานไว้ในห้อง เพื่อให้ห้องดูกว้างและโปร่งขึ้น เหมาะสำหรับห้องนอนเล็กเพื่อเพิ่มมิติให้ห้องดูมีมิติที่ใหญ่และกว้างขวาง

7.ปลูกต้นไม้และประดับดอกไม้ในห้อง

เพิ่มความมินิมอลให้กับห้องนอนด้วยการปลูกต้นไม้ประดับหรือจะตกแต่งห้องด้วยดอกไม้ก็ได้ นอกจากจะเพิ่มความสวยงามแล้ว ยังเป็นการเพิ่มพลังธรรมชาติในห้องนอนให้ดูเรียบๆ ได้อีกด้วย

สำหรับใครที่เป็นแฟนซีรีย์เกาหลีเราจะเห็นได้ว่าห้องนอนในซีรีย์นั้นจะมีสไตล์ความเป็นมินิมอลแอบซ่อนอยู่ ซึ่งทุกอย่างดูกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกัน มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ เน้นของใช้ที่จำเป็น และความเรียบง่ายกลมกลืน จึงทำให้ปัจจุบัน ไอเดียจัดห้องนอนเน้นความเป็นมินิมอลกันมากขึ้น เพื่อประโยชน์ใช้สอยและความสวยงามแบบเรียบง่ายนั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.5 เรื่องน่ารู้ กับการเก็บน้ำนมแม่ ให้เก็บไว้ได้นานโดยไม่เสีย

2.8 อาหารกระตุ้นน้ำนม กินแล้วนมพุ่ง หมดปัญหาเรื่องนมน้อย