สำหรับคุณแม่คนไหนที่ทำงานนอกบ้าน แม้ว่ากำลังตั้งท้องลูกน้อยก็ตาม ได้เวลามาอัพเดต ปรับเปลี่ยนการแต่งตัวจากชุดทำงานปกติ มาเป็นชุดคนท้องสวยๆ กันแล้วค่ะ ซึ่งนอกจากจะต้องเลือกขนาดและความเหมาะสมตามอายุครรภ์แล้ว คุณแม่เองจะต้องเลือกดูในส่วนของเนื้อผ้า การตัดเย็บ เพื่อความสบายตัวในการทำงานอีกด้วย และวันนี้ทางเว็บของเราก็ได้นำแบบชุดคนท้องอินเทรนด์ ไม่ตกยุคมาให้ได้ดูกันค่ะ จะมีชุดแบบไหนบ้าง ถูกใจคุณแม่หรือไม่ก็ต้องไปดูกันเลย

ชุดคนท้องสวยๆ 7 แบบที่แนะนำ

การตั้งครรภ์ไม่ได้เป็นอุปสรรค์ต่อความสวยของคุณเลย งานนี้ไม่ต้องกังวลไป ทางเว็บของเราจะมาอัพเดตแฟชั่นที่เหมาะกับคนท้องกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูชุดคนท้องสวยๆ สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งท้องกันเลย โดยมี 7 แบบที่อยากแนะนำดังนี้

1.ใส่สูทเบลเซอร์ แบบไม่ติดกระดุมหน้า

ชุดคลุมท้องทำงาน สำหรับคุณแม่ที่ยังไม่ต้องการให้เพื่อนร่วมงานหรือคนอื่นๆ รู้ว่ากำลังมีน้อง อาจด้วยการถือเคล็ด หรือเหตุผลอะไรก็ตาม สามารถเลือกชุดในการอำพรางท้องน้อยๆ ได้ ด้วยการสวมทับด้วยสูทเบลเซอร์ โดยไม่ต้องติดกระดุมด้านหน้า แต่อาจจะต้องเลือกชุดสูทที่หลวมหรือตัวใหญ่มากกว่าตอนปกติ ซึ่งการแต่งตัวในสไตล์นี้สามารถใส่ได้จนอายุครรภ์ 6-7 เดือนเลยทีเดียว แถมดูดีและดูแพงตามแบบดาราฮอลลีวู้ดอีกด้วย

2.ชุดเดรสสั้น ที่มีเข็มขัด

แฟชั่นการแต่งตัวไปทำงานของคุณแม่ตั้งครรภ์ ต้องอย่ามองข้ามชุดที่มีเข็มขัดอย่างเด็ดขาด หลายคนอาจจะที่คิดว่าการใช้เข็มขัดรัดหน้าท้องนูนๆ ที่มีเจ้าตัวเล็กอยู่ด้านในนั้นไม่ใช้ทางเลือกที่ดี แต่รู้หรือไม่ว่าเข็มขัดจะเข้ามาช่วยพยุงหลังไว้ได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เสื้อผ้าเข้ารูป ดูมีเอวขึ้นมาเล็กน้อย เพียงแค่เลือกสวมใส่ชุดเดรสที่มีเข็มขัดหรือมีโบว์คาดบริเวณเอวเท่านี้ก็สวยได้ตลอดวันแล้วล่ะค่ะ

3.เสื้อผ้าทรงเอ ตัวเลือกที่ดีของคุณแม่ตั้งครรภ์

เดรสทรงเอ อีกหนึ่งคอลเล็คชั่นที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะต้องมี คนท้องส่วนใหญ่ใส่แล้วดูดี ที่สำคัญหลายๆ แบรนด์มีการผลิตเดรสทรงเอขึ้นมาสำหรับคนท้องโดยเฉพาะ สามารถใส่ได้นานตั้งแต่แรกตั้งครรภ์จนกระทั่งคลอด หรือหลังคลอดเลยทีเดียว ซึ่งหลักการเลือกซื้อก็ง่ายๆ เพียงแค่เลือกตัวใหญ่กว่าปกติไปหนึ่งเบอร์ ก็ได้ชุดคนท้องสวยๆ สามารถสวมใส่ไปทำงานได้แล้ว

4.กางเกงมีเอว ที่เป็นยางยืด

ด้วยภาวะการตั้งครรภ์จำเป็นที่คุณแม่จะต้องเลือกเสื้อผ้าที่สวมแล้วรู้สึกสบาย ไม่ว่าจะเป็นช่วงอยู่ที่บ้าน หรือชุดคลุมท้องทำงานนอกบ้านก็ตาม หนึ่งในตัวเลือกที่คุณพลาดไม่ได้คือชุดกางเกงยางยืด เพื่อรับมือกับหน้าท้องที่นูน ใหญ่ขึ้นมา โดยจะต้องเลือกสวมใส่ชุดที่มีเนื้อผ้าสบาย สามารถระบายอากาศได้ดี

5.ทำงานสบายๆ ด้วยเดรสตัวยาว

ถ้าวันไหนคุณต้องออกไปทำงานนอกบ้านอาจเลือกใส่ชุดถักไหมพรหมบางๆ เลยคลุมเข่า โดยการเลือกให้พอดีกับสรีระเรือนร่าง เน้นความสบายสามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้ง่าย ไม่อึดอัดบริเวณช่วงท้อง หรืออาจเลือกเสื้อคลุมไหมพรม ยาวเกือบทั้งชุดเลยก็เก๋ไปอีกแบบ

Sponsored

6.เสื้อผ้าเอวสูง สำหรับคุณแม่ที่มีท้องอยู่ในตำแหน่งสูง

ช่วงเวลาที่ท้องอยู่ในตำแหน่งที่สูง ในการเลือกชุดคนท้องสวยๆ ใส่ไปทำงานง่ายนิดเดียว ลองเน้นการสวมใส่เสื้อผ้าเอวสูงดูนะคะ จะช่วยดึงดูดความสนใจจากคนรอบข้าง ให้ดูน่ามองมากขึ้น โดยอาจเลือกโทนสีสว่างขึ้นมา หรือเป็นลวดลายน่ารักๆ จับแมตช์กับเสื้อตัวโปรด เพียงเท่านี้ก็ไปทำงานได้แล้ว อย่าลืมรองเท้าหุ้มส้นคู่เก๋ด้วยนะคะ

7.เทรนการแต่งตัวสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ในชุดสไตล์แมกซี่เดรส

ไอเดียชุดคนท้องสวยๆ การไปทำงานสบายๆ ด้วยการหยิบจับชุดกระโปรงหลวมๆ ในตู้ออกมาสวมใส่ โดยเน้นเสื้อผ้าที่ใส่แล้วสบายๆ เนื้อผ้าไม่หนาเกินไป สามารถระบายอากาศได้ดี เหมาะสำหรับสภาพอากาศในบ้านเรา มีลวดลายสีสันสะดุดตา ตามด้วยเข็มขัดเก๋ๆ สักเส้นเพื่อไม่ให้ชุดดูเกะกะ สุรุ่ยสุร่ายมากเกินไป โดยอาจเพิ่มแจ็กแก็ตตัวสั้นเพื่อความชิวเข้าไปอีกหน่อย เพียงเท่านี้ก็สามารถไปทำงานได้แล้วค่ะ

เทคนิคในการเลือกชุดคนท้อง

ในการเลือกชุดคนท้องสวยๆ นั้น คุณแม่จะต้องเลือกชุดที่มีขนาดเหมาะสมกับสัดส่วน โดยชุดจะต้องมีขนาดใหญ่กว่าไซส์จริง 4-5 นิ้ว เพื่อรองรับร่างกายที่มีการขยายใหญ่ขึ้นตามแต่ละไตรมาส ส่วนเนื้อผ้าจะต้องนุ่ม บางเบา ระบายความร้อนได้ดี สวมใส่แล้วสบายตัว โดยมีสีสันที่เหมาะสมกับกาลเทศะ และจะต้องคำนึงด้วยว่าใส่ไปไหนบ้าง ทำงาน ไปเที่ยว หรือโอกาสงานอะไร และจะดีมากขึ้นไปอีกถ้าเป็นชุดที่สามารถสวมใส่หลังคลอดได้ด้วย ใครที่กำลังมองหาพิกัดร้านเสื้อผ้าคนท้อง คลิกเลย!

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับไอเดียเทรนด์ชุดคนท้องสวยๆ ในการแต่งตัวก่อนไปทำงาน สำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ แล้วเรื่องความสวยงามมาเป็นอันดับหนึ่งแม้ว่าอยู่ในช่วงกำลังตั้งครรภ์ก็สามารถออกนอกบ้านได้อย่างสวยๆ ยิ่งปัจจุบันนี้มีแฟชั่นสำหรับคนท้องมากมาย สังเกตุได้จากหลายๆ แบรนด์ที่มีการดีไซล์ชุดคลุมท้องทำงานมาเพื่อคุณแม่โดยเฉพาะ อย่างไรก็ตามอย่าลืมเอาไอเดียเหล่านี้ไปแมตช์ชุดก่อนออกนอกบ้านกันด้วยนะคะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่เว็บคนท้อง www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ชุดชั้นในคนท้อง เลือกอย่างไรดี ให้เหมาะสมที่สุด

2.เลือก ชุดชั้นในแม่ท้อง และหลังคลอด แบบไหนถึงจะดี