ช่วงที่ลูกยังเล็ก การเลือกใช้ยาสระผมให้ลูกก็ต้องใช้แบบที่มีความอ่อนโยนเป็นพิเศษ เพื่อจะได้ไม่ทำให้ลูกแสบตา จนสร้างความหวาดกลัวในการสระผมของลูกไปจนโต คุณแม่ควรเลือกแชมพูสระผมเด็ก ที่มีความอ่อนโยนต่อดวงตา เส้นผมรวมถึงผิวหนัง อีกทั้งมีกลิ่นหอมทำให้ลูกผ่อนคลาย อารมณ์ดี ซึ่งแชมพูยี่ห้อไหนบ้างที่คุณแม่ควรเลือกบทความนี้ได้นำ 7 ยี่ห้อ แชมพูสระผมสำหรับเด็กที่คุณแม่วางใจมาให้เลือกใช้กันค่ะ

7 ยี่ห้อ แชมพูสระผมเด็ก

แชมพูสระผมเด็กเป็นสิ่งจำเป็นที่ใช้ทำความสะอาดเส้นผม ซึ่งยาสระผมเด็กจำเป็นต้องมีความอ่อนโยนต่อผิวหนัง และดวงตาของลูก แชมพูยี่ห้อให้ดี ที่คุณแม่ควรเลือกมาใช้บ้างมาดูกันเลย

1.แชมพูเด็ก KODOMO Baby Shampoo สูตร Gentle Soft

แชมพูสระผมเด็กที่คุณพ่อคุณแม่ให้ความไว้วางใจมาอย่างยาวนานกับ แชมพูเด็กโคโดโม สูตรเจนเทิล ซอฟท์ อุดมไปด้วย ส่วนผสมของสารสกัดพิเศษจากธรรมชาติ ดอกคาโมไมล์ ที่มีส่วนช่วยบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผมจึงทำให้เส้นผมนุ่มสลวย ไม่พันกัน มีส่วนผสมจาก Conditioner และ Pro-Vitamin B5  แชมพูเด็กโคโดโม ช่วยปกป้องหนังศีรษะของลูกน้อยจากการแพ้ และระคายเคือง อีกทั้งมีค่า pH ที่เหมาะสม จึงช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะไม่ให้ถูกทำลาย จึงอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองแม้ผิวที่บอบบาง และมีกลิ่นหอมน่าใช้อีกด้วย

2.แชมพูเด็ก Enfant Organic Moisture Shampoo

เป็นแชมพูสระผมเด็กสูตรออแกนิกจาก Enfant ที่มีความอ่อนโยน และที่สำคัญไม่ระคายเคืองผิวและดวงตา ซึ่งยาสระผมเด็กยี่ห้อนี้ส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติได้แก่ข้าวโอ๊ต และข้าวโพด ที่ช่วยทำความสะอาดผมได้อย่างดี ให้ผมนุ่ม ลื่นสลวยไม่พันกัน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมน้ำมันอัลมอนด์ ให้ความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะมีไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองอีกด้วย

3.แชมพูสระผม Johnson's Shampoo Baby Shampoo

แชมพูสระผมเด็กจอห์นสัน เหมาะสมกับเส้นผมและผิวของลูกน้อยที่บอบบาง  ด้วยสูตรอ่อนโยนต่อดวงตาไม่ต่างจากน้ำบริสุทธิ์ จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อดวงตา และผิวเด็ก

4.Care Original Baby Shampoo

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่คุณแม่วางใจ ยาสระผมเด็ก แคร์ เบบี้ แชมพู สูตรไฮโป-อัลเลอร์เจนิก เป็นแชมพูเนื้อใสบริสุทธิ์ ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือการแพ้ อ่อนละมุนต่อดวงตาและหนังศรีษะ ล้างออกง่าย ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ผิวหนังว่าอ่อนโยน

5.Eucerin, Baby, Wash & Shampoo, Fragrance Free, 13.5 fl oz (400 ml)

ผลิตภัณฑ์สบู่อาบน้ำและแชมพู สำหรับผิวเด็ก ยูเซอริน เบบี้ บาธ & แชมพู เป็นเหมือนเกราะปกป้องผิวเด็กทารกจาก 4 ปัจจัย ที่ทำร้ายผิว ลดโอกาสแพ้ และการระคายเคืองผิว 2 in 1 tear-free formula Pro-Vitamin B5 & Natural Shea Butter ด้วยสูตรที่อ่อนโยน แต่มีประสิทธิภาพ ผสมผสานเด็กซ์แพนทีนอล และเชีย บัทเทอร์ เพื่อผิวและเส้นผมที่นุ่ม และช่วยให้ดูมีสุขภาพดี จึงเหมาะสมที่เป็นแชมพูสระผมเด็กที่คุณแม่วางใจ

6.BABYMild shampoo

แชมพูสระผมเด็ก ใช้ทำความสะอาดเส้นผมโดยเฉพาะ สูตรอ่อนโยน สระผมสะอาด ล้างออกง่าย ไม่ทำให้เส้นผมแห้งกร้าน ปลอดภัยด้วยส่วนผสมที่บริสุทธิ์ ไม่ระคายเคืองต่อตาเวลาสระ

ช่วยรักษาสมดุลน้ำมันธรรมชาติของเส้นผมทารก เบบี้มายด์ แชมพูสระผมเด็ก สูตรอ่อนละมุน ใช้ได้ตั้งแต่เด็กทารกไปจนถึงเด็กโต ไม่ระคายเคืองผิว

7.Little Apes Baby Foaming Shampoo and Body Wash

ยาสระผม ลิตเติ้ลเอพส์ เป็นทั้งโฟมอาบน้ำและยาสระผมในขวดเดียว สะดวกเหมาะสำหรับเด็กใช้ร่างกายและเส้นผมสำหรับเด็ก โดยมีที่มีคุณสมบัติยับยั้งเชื้อโรค เนื้อโฟมวิปที่นุ่มนวลมีส่วนผสมของ Almond Oil น้ำมันสกัดจากธรรมชาติช่วยบำรุงผิวและเส้นผมให้นุ่มลื่น Citrus ช่วยลดการสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรียต่าง Aloe vera ช่วยลดการอักเสบและลดการระคายเคืองของผิว และ Shea butter ช่วยปกป้องและบำรุง

การเลือกแชมพูสระผมสำหรับเด็กที่ดีที่สุด

การเลือกผลิตภัณฑ์แชมพูสระผมมาใช้กับเด็ก ต้องดูก่อนว่ามีสารชนิดไหนที่ทำให้ลูกน้อยมีอาการแพ้ระคายเคืองหรือไม่ คุณแม่ควรเลือกจะเลือกยี่ห้อไหนมาใช้ จำเป็นต้องคำนึงถึงเรื่องใดบ้าง

1.ปลอดภัยต่อผิว เส้นผมและหนังศีรษะของลูก

Sponsored

เลือกซื้อยี่ห้อที่ได้รับการทดสอบแล้วว่า ไม่มีสารอันตรายที่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองผิว จนทำให้ลูกน้อยเกิดอาการแพ้ได้

2.คงความสมดุลของน้ำมันธรรมชาติของเส้นผมและหนังศีรษะ

เลือกแชมพูเด็กที่มีค่า pH Balance ที่เป็นธรรมชาติ จึงจะเหมาะสำหรับผิวของลูกน้อย ช่วยในการรักษาสมดุลของน้ำมันธรรมชาติของเส้นผมและศีรษะไว้ได้อย่างดี ไม่ทำให้ผิวมีความแห้ง แพ้ง่าย

3.ช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะมีความชุ่มชื้น นุ่มลื่น

เลือกที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อจะได้ช่วยปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะของลูกได้อย่างยาวนาน ทำให้เส้นผมนุ่มลื่น และสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น

4.ไม่ทำให้แสบหรือระคายเคืองดวงตา

เลือกที่อ่อนโยนต่อดวงตา จะช่วยให้ลูกน้อยไม่แสบตา หรือเคืองตาเวลาสระผม แชมพูเด็กส่วนใหญ่จึงมีสูตร Tear-Free ที่จะช่วยปกป้องดวงตาของลูกขณะใช้สระผม

5.ใช้อาบและสระผมในขวดเดียว

ควรเลือกซื้อที่สามารถใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผม ก็จะเป็นการดี จะทำให้สะดวกเวลาใช้ เป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย และประหยัดเวลาอาบน้ำสระผมให้ลูกน้อยได้มาก

การอาบน้ำจะเป็นเรื่องสนุก ไม่ต้องกังวลว่ายาสระผมจะทำให้ลูกน้อยแสบตา จนเกิดปัญหาการระคายเคืองดวงตา หรือลูกเกิดความกลัวการสระผมเหมือนที่ผ่านมา โดยแชมพูสระผมเด็กทั้ง 7 ยี่ห้อนี้ก็จัดว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพได้มาตรฐานและเหมาะสม ที่จะนำมาเพื่อใช้กับลูกน้อยของคุณแม่ ให้อาบน้ำสระผมอย่างอ่อนโยน และลูกน้อยมีความสุขมากขึ้น

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about growing up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกน้อยมีพัฒนาการดีไหม เช็คได้จาก 8 สัญญาณนี้

2.อัพเดตล่าสุด 2021 ครีมอาบน้ำเด็กแรกเกิด 6 ยี่ห้อที่แม่ๆ เลือกใช้