ทุกวันนี้คุณแม่มือใหม่ไม่ต้องยุ่งยากกับการเตรียมอาหารเสริมอีกต่อไป เนื่องจากมีแบรนด์อาหารสำหรับเด็กมากมายหลายยี่ห้อที่ทำขึ้นมารองรับกับสถานการณ์ที่คุณแม่ไม่ว่าง ไม่มีเวลา เพราะคุณแม่หลายท่านอาจทำงานไปด้วยเลี้ยงลูกไปด้วย โดยอาหารเสริมเด็กเเต่ละยี่ห้อก็น่าทานและอร่อยไม่แพ้กันเลยทีเดียว ซึ่งจะเป็นยี่ห้อไหน แบรนด์ไหนบ้างนั้นก็ตามไปดูกันเลย

อาหารเสริมเด็ก 7 ยี่ห้อที่เหมาะกับลูกรักมากที่สุด

มาดูกันเลยว่าอาหารเสริมสำหรับเด็กที่เรานำมาแนะนำกันนั้นมีอะไรบ้าง และจะน่าทานมากแค่ไหน

1.เบบี้เรซิพิ่ (Baby Recipe)

เบบี้เรซิพิ่ มีลักษณะเหมือนอาหารผู้ใหญ่ แต่มีโภชนาการที่เด็กๆ ต้องการอย่างครบถ้วน เหมาะสมสำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 6-12 เดือน ซึ่งผู้ผลิตมีการคัดสรรวัตถุดิบในการนำมาประกอบอาหารเป็นอย่างดี สด สะอาด ใหม่ รวมไปถึงขั้นตอนการปรุงอาหารด้วยใจ เหมือนคุณแม่ทำให้ลูกน้อยกิน แต่ละเมนูที่ออกมาจึงมีหน้าตาดีน่าทาน รสชาติดี คุณภาพดีเยี่ยม โดยที่ลูกน้อยของคุณจะได้รับสารอาหารครบ 5 หมู่ ซึ่งก็จัดเป็นอาหาร Organic ที่ดีไม่น้อยเลยสำหรับลูกรักของเรา

2.มายลิตเติ้ลบอสเบบี้ฟู้ด (My Little Boss Baby Food)

ในส่วนของมายลิตเติ้ลบอสเบบี้ฟู้ด นอกจากคอร์สเมนูอาหารระดับพรีเมี่ยม สำหรับลูกน้อยวัย 1-7 ขวบ ปรุงโดยเชฟ จัดส่งให้บริการตรงถึงบ้านให้ลูกน้อยได้ทานแล้ว เชฟยังมีการสร้างสรรค์อาหารเสริมอย่าง Rainbow Cream  เป็นครีมซอสสีสายรุ้งน่ารัก 5 สีพาสเทลน่ารักๆ 5 สี โดยปรุงมาจากผัก และเบคอนปั่นละเอียด ทำให้ลูกน้อยมีความสุข สนุกสนานในการกินอาหารมากยิ่งขึ้น

3.ลิตเติ้ลมันชี่ (Little Munchy)

เป็นแบรนด์ของคุณแม่ 3 คนร่วมมือกันสร้างขึ้นมา เนื่องจากต้องการให้ลูกน้อยได้กินอาหารที่มีประโยชน์มากไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร จากเดิมที่ แม่แตน แม่ตุ๊ก แม่นิหน่า มีการปรึกษาและแลกเปลี่ยนความรู้ ก็พบปัญหามากมายที่เจอกันมาในรูปแบบเหมือนๆ กัน เช่น ลูกน้อยกินยาก อาหารที่ซื้อมามากไปด้วยผงชูรส สารกันบูดล้วนอันตรายกับลูกน้อย จึงเป็นที่มาของแบรนด์ Little Munchy  เพราะตั้งใจให้เด็กๆ ได้ทานของดีมีประโยชน์ และมีสารอาหารครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการนั่นเอง

4.แอปเปิ้ลมังกี้ (Apple monkey)

Apple Monkey เป็นแบรนด์ขนมเพื่อสุขภาพสำหรับลูกน้อย ที่มีช่วงอายุตั้งแต่ 8 เดือนขึ้นไป ผู้ผลิตเน้นในส่วนของคุณภาพเป็นสำคัญ โดยตัวผลิตภัณฑ์ทำมาจากวัตถุดิบที่เป็นออร์แกนิก และธรรมชาติล้วน ไม่มีวัตถุกันเสีย ปลอดกลูเต็นและนมวัว หากบ้านไหนลูกน้อยแพ้นมวัว แบรนด์นี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย ซึ่งก็มีทั้งเครื่องดื่ม ข้าวออร์แกนิกอบกรอบ และคุ๊กกี้ บรรจุลงในกล่องที่น่ารักๆ เหมาะสำหรับลูกน้อยเป็นอย่างมาก

5.ซองเดอร์ (Xongdur Baby)

Xongdur Baby เป็นหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจสำหรับมื้อแรกของลูกน้อย ตั้งแต่เริ่มทานอาหารเสริมได้ สินค้ามีคุณภาพ ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี ทำให้อาหารที่ออกมานั้นเป็นรสชาติธรรมชาติ 100% ไม่หวานมาก โดยวัตถุดิบที่นำมารังสรรค์อาหารได้ผ่านการรับรองมารตฐานเกษตรอินทรีย์นานาชาติ ทวีปยุโรป และประเทศสหรัฐอเมริกา รวมไปถึงปราศจากสารก่อภูมิแพ้ที่อาจทำให้ลูกน้อยแพ้ได้ เช่น แป้งสาลี กลูเตน นมวัว ถั่ว และไข่ เป็นต้น คุณแม่จึงวางใจได้เลย

6.ฮูเร่เบบี้ฟู้ด (Hooray Baby Food)

เป็นอาหารเสริมที่บรรจุมาในถ้วยพร้อมกับช้อน สะดวกแก่คุณแม่ที่ต้องการพาลูกน้อยออกไปทานข้าวนอกบ้าน เพราะเปิดซีลแล้วสามารถป้อนลูกน้อยได้เลยทันที ที่สำคัญเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องได้โดยไม่ต้องแช่เย็นนานถึง 1 ปี และเหมาะสำหรับลูกรักตั้งแต่วัย 6 เดือนขึ้นไป เพราะผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ไม่มีการปรุงแต่ง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาล หรือเกลือ

Sponsored

7.พิชชี่เบบี้ฟู้ด (Peachy baby food)

แบรนด์ พิชชี่เกิดจากการที่ครอบครัวของน้องพิชชี่ เล็งเห็นว่าทางเลือกอาหารเสริมในบ้านเรานั้นมีน้อย ส่วนใหญ่จะเป็นการนำเข้าที่มีราคาค่อนข้างสูง จึงได้ผลิตอาหารขึ้นมาสำหรับลูกน้อยในวัยเดียวกันที่คุณพ่อคุณแม่ทำงานหรือธุระต่างๆ โดยไม่ค่อยมีเวลาในการเตรียมอาหารให้ลูกน้อยได้กิน ต่อมาในปัจจุบันได้มีการพัฒนาสูตรอาหารเสริมที่ทำมาจากผัก ผลไม้ 5 ชนิดอุดมไปด้วยสารอาหาร โดยได้รับการช่วยเหลือจากทีมงานวิจัยและการสนับสนุนจากนักวิชาการทางภาครัฐ จนได้มาเป็นอาหารเสริมสำหรับเด็กที่มีประโยชน์มากที่สุด

ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปสำหรับคุณแม่ที่ไม่ค่อยมีเวลาว่าง มานั่งเตรียมวัตถุดิบ หรือคิดเมนูในแต่ละมื้อแต่ละวันให้แก่เด็กๆ เพราะลูกน้อยจะเลือกทานอาหารที่สับเปลี่ยนกันไป ไม่ชอบรสชาติที่จำเจ ไม่อย่างนั้นเกิดการเบื่อหน่อยและทานอาหารยากขึ้น และนี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ทางเรานำแนะนำ ซึ่งอาหารเสริมสำหรับเด็กก็ยังมีอีกมากมายหลายยี่ห้อเลยทีเดียว

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.6 คุณประโยชน์ของนมแพะ มาดูสิว่ามีอะไรบ้าง

2.ก่อนให้ลูกดื่มนมแพะ มาทำความรู้จักกับ สายพันธุ์แพะกันก่อน