ใครบอกว่ามีลูกแล้วจะต้องหยุดสวยเอาเวลาไปเลี้ยงลูกดูแลบ้านอย่างเดียว ไม่ใช่กับคุณแม่สมัยนี้อย่างแน่นอน เพราะคุณแม่สมัยนี้ไม่เคยหยุดสวย โดยเฉพาะในเรื่องของการดูแลผิวพรรณให้สวยกระจ่างใสดูมีออร่าอยู่เสมอ และยิ่งเข้าสู่หน้าร้อนแบบนี้ลืมทาโลชั่นปกป้องผิวก่อนออกแดดเพียงแค่วันเดียวก็อาจจะทำให้ผิวพรรณหมองคล้ำและไหม้เสียได้เลย วันนี้เราเลยเอาใจคุณแม่ที่มีปัญหาในเรื่องของผิวพรรณ หมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส ด้วยการมาแนะนำ โลชั่นบำรุงผิว ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวพรรณให้กระจ่างใสแม้ว่าจะมีลูกแล้วก็ยังสวยได้มาฝาก อยากรู้ว่ายี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนโดนตามเรามาดูกันเลยดีกว่า

โลชั่นบำรุงผิว ไอเทมสำคัญช่วยดูแลผิวคุณแม่

เมื่อมีลูกแล้วคุณแม่ส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาเรื่องของผิวพรรณ ไม่ว่าจะเป็นความหมองคล้ำ ผิวดูหย่อนคล้อย ดูไม่มีน้ำมีนวล เนื่องจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนไปนั่นเอง และหากพูดถึงการบำรุงผิวพรรณให้ดูกระจ่างใส จะขาด โลชั่นบำรุงผิว ไปไม่ได้เลย ยิ่งประเทศเราเป็นเมืองร้อน หากไม่ดูแลผิวพรรณ คอยทาครีมบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอรับรองได้ว่าผิวพรรณจะคล้ำเสียไม่กระจ่างใสและแก่เร็วอย่างแน่นอน เพราะแสงแดดคือตัวร้ายทำลายผิวทำให้ผิวหมองคล้ำ เกิดริ้วรอยก่อนวัย และยังทำให้ผิวสูญเสียคอลลาเจนก่อนวัยอีกด้วย โลชั่นบำรุงผิว จึงเป็นอีกหนึ่งไอเทม ที่คุณแม่จะต้องมี นอกจากจะทาเพื่อบำรุงผิวพรรณแล้ว การทาโลชั่นยังช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีจากแสงแดดได้อีกด้วย เพราะโลชั่นส่วนใหญ่ในบ้านเรามักจะมีสารป้องกันแสงแดดผสมอยู่ด้วยเสมอนั่นเอง

6 โลชั่นบำรุงผิว ใช้แล้วดีจริง ผิวสวยกระจ่างใส

ปัจจุบันมี โลชั่นบำรุงผิว มากมายหลากหลายยี่ห้อในท้องตลาดให้สามารถเลือกใช้ได้ตามความพอใจ สำหรับคุณแม่ที่มีผิวพรรณ หมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส วันนี้เรามี 6 โลชั่นบำรุงผิวขาวกระจ่างใสมาแนะนำ มาดูกันดีกว่าว่าจะมียี่ห้อไหนกันบ้าง

1. วาสลีน Vaseline Healthy White UV Lightening Lotion

สำหรับคุณแม่ที่มีปัญหาในเรื่องของผิวพรรณคล้ำเสียไม่กระจ่างใส โลชั่นวาสลีน เป็น โลชั่นทาผิวขาว กระจ่างใสที่ใช้แล้วต้องบอกเลยว่าเห็นผลทันตาอย่างแน่นอน เพราะมีส่วนผสมของวิตามินบี 3 และสารป้องกันแสงแดด ที่ให้ผลในเรื่องของความกระจ่างใส แถมยังช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นดูมีน้ำมีนวลอีกด้วย

2. นีเวีย NIVEA Extra White C & E Vitamin Lotion

เป็นอีกหนึ่ง โลชั่นบำรุงผิว ที่ช่วยในเรื่องของผิวพรรณให้ดูขาว กระจ่างใส ด้วยวิตามิน C และวิตามิน E ที่มาในรูปแบบของเซรั่มบางเบาแต่ซึมไว ด้วยวิตามินซีที่เข้มข้นจึงช่วยในเรื่องของความกระจ่างใส ขาวไวขึ้น ทาแล้วสบายตัวไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับคุณแม่ที่มีปัญหาในเรื่องของผิวพรรณหมองคล้ำไม่กระจ่างใส  ใช้ โลชั่นทาผิวขาว ตัวนี้แล้วรับรองเห็นผลโดยใช้เวลาไม่นานอย่างแน่นอน

3. ซิสตร้า Citra Extra White UV Aura Hand & Body Lotion

ซิสตร้าเป็นอีกหนึ่ง โลชั่นบำรุงผิว ที่ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นได้แล้ว ราคายังสามารถจับต้องได้อีกด้วย ซิสตร้าสีส้มมีส่วนผสมของสารสกัดเอสเซนส์ไข่มุกธรรมชาติ มะนาว และคอลลาเจน เพิ่มความกระจ่างใสช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียอย่างดีเลิศ เหมาะสำหรับคุณแม่ที่มีผิวคล้ำเสียจากแสงแดด เพราะจะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กลับมากระจ่างใส

4. การ์นิเย่ GARNIER Body Bright Complete

โลชั่นช่วยให้ผิวขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยสารสกัดจากมะนาวบริสุทธิ์ ช่วยลดจุดด่างดำ และความหมองคล้ำจากแสงแดด เนื้อครีมบางเบา ซึมเร็ว ใช้แล้วช่วยให้ผิวขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติได้หลายระดับ

Sponsored

5. เภสัช Body Whitening Lotion

โลชั่นบำรุงผิว ในตำนานที่ทั้งถูกและดี ใช้แล้วช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสแถมยังเห็นผลเร็ว เพราะมีส่วนผสมของวิตามินบี 3 และคอลลาเจนจากหนังแกะนำเข้า ช่วยบำรุงผิว ใช้ประจำจะทำให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

6. สมูทอี Smooth E White Therapie

สมูทอีเป็น โลชั่นทาผิวขาว ชื่อดังที่มีคุณสมบัติในเรื่องของการลบเลือนแผลเป็นให้จางลง สำหรับคุณแม่ที่มีปัญหาในเรื่องของผิวหมองคล้ำรวมถึงรอยแผลเป็นจากยุงกัดและรอยดำคล้ำตามตัว ทาโลชั่นยี่ห้อนี้รับรองเอาอยู่ นอกจากจะช่วยให้ผิวขาวใส ยังทำให้ผิวดูเรียบเนียนนุ่มชุ่มชื่น เหมาะสำหรับคุณแม่ที่ผิวแห้ง ใช้แล้วคุ้มค่ากับราคาแน่นอน

คำแนะนำการใช้โลชั่นสำหรับคุณแม่

สำหรับคุณแม่ที่อยากผิวสวยดูสุขภาพดี การทาโลชั่นจะให้ได้ผลดีที่สุดแน่นอนว่าจะต้องมีเคล็ดลับในการทาเพื่อให้ตรงจุดและถูกวิธีมากที่สุดเมื่อทำตามวิธีที่เราจะมาแนะนำดังต่อไปนี้ รับรองได้ว่าผิวของคุณแม่จะสวยกระจ่างใส โลชั่นจะออกฤทธิ์ในการบำรุงผิวได้ดีมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

  • หลังอาบน้ำควรทา โลชั่นบำรุงผิว ทันที เนื่องจากระหว่างที่อาบน้ำผิวของคนเราจะสูญเสียความสมดุลหรือน้ำมันในผิวไป หลังจากอาบน้ำอุ่นควรรีบทาโลชั่นทันที เพราะจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
  • ก่อนนอนคุณแม่ควรทาโลชั่นซ้ำอีกรอบ เพราะเมื่อนอนหลับผิวจะถูกฟื้นฟูอย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้นการทาโลชั่นก่อนนอนก็เป็นเหมือนการเติมสารอาหารดีๆ ให้กับผิวช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นสดใสขึ้น และห่างไกลริ้วรอย
  • ก่อนทาโลชั่นลงสู่ผิว ควรวอร์มโลชั่นก่อนทุกครั้ง เช่น เทลงในฝ่ามือและทิ้งไว้ประมาณ 3 – 5 วินาทีเพื่อให้เนื้อโลชั่นมีการกระจายตัวเมื่อได้รับความอบอุ่นจากผิว และเมื่อทาก็จะช่วยให้ซึมสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวดูเนียนนุ่มชุ่มชื้นและดูอิ่มน้ำ

และนี่คือ 6 ยี่ห้อ โลชั่นบำรุงผิว เพื่อให้ผิวขาวกระจ่างใสที่เราได้รวบรวมมาฝากคุณแม่ในวันนี้ การทาโลชั่นเพื่อบำรุงผิวจะช่วยให้ผิวพรรณสวยกระจ่างใสดูมีน้ำมีนวลและไม่แก่เร็ว ยิ่งบ้านเราเป็นเมืองร้อนยิ่งต้องบำรุงผิวพรรณให้มากขึ้น มีลูกแล้วก็สวยขึ้นได้ ด้วยการบำรุงผิวพรรณให้ดูขาวกระจ่างใสอยู่เสมอนั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

  1. รีวิว ครีมอาบน้ำและโลชั่นบำรุงผิว SCENTIO MILK PLUS สูตรอ่อนโยน แม้คุณแม่ตั้งครรภ์ก็ใช้ได้
  2. 7 โลชั่นทาผิวเด็ก เพิ่มความเนียนนุ่มให้ผิวของลูกรัก
  3. โลชั่นกันยุงออร์แกนิค และเจลทาหลังยุง-แมลงกัด KHUN Organic แนะนำ 2 ไอเทมใหม่