พลาดไม่ได้กับโลชั่นทากันยุงในช่วงหน้าฝน ควรพกติดตัวไว้อยู่เสมอเพื่อป้องกันโรคไข้เลือกออก หน้าฝนเป็นช่วงที่ยุงแพร่พันธุ์ได้เป็นอย่างดี นอกจากคุณแม่ต้องกำจัดแหล่งแพร่พันธุ์ยุงแล้ว ควรจะต้องหาโลชั่นมาป้องกันยุงให้กับลูกน้อยด้วย เพราะเด็กมีการตอบสนองต่อยุงได้เร็วกว่าผู้ใหญ่ ทันทีที่ยุงกัดจะเกิดตุ่มแดงพองขึ้นมา ดังนั้นจะดีกว่าไหมถ้าคุณแม่จะทาโลชั่นกันยุงให้ลูกน้อยก่อนที่ยุงจะกัด สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อโลชั่นทากันยุงให้กับลูกน้อย พร้อมกับแนะนำโลชั่นที่ดีที่สุด ทั้งนี้มาดูกันเลยค่ะ

วิธีการเลือกซื้อ โลชั่นกันยุงสำหรับเด็ก

การเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็กถือเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก จำเป็นจะต้องศึกษาให้ดีเพราะถ้าซื้อมาใช้แล้วอาจทำให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองต่อผิวได้ เพราะฉะนั้นคุณแม่ควรดูรายละเอียดให้ดี เรามาดูวิธีการเลือกซื้อโลชั่นกันยุงสำหรับเด็กกันเลยดีกว่า

1.ปริมาณของ DEET และอิคาริดิน

ปริมาณของ DEET และอิคาริดิน จะต้องอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม ส่วนใหญ่แล้วโลชั่นทากันยุงจะใส่มาในอัตราที่เหมาะสมอยู่แล้ว ไม่ต้องกังวลว่าลูกน้อยจะแพ้ หากอยากมั่นใจให้ลองนำมาทาบริเวณข้อพับของเด็กดูก่อนถ้ามีผื่นแดงหรือคัน คุณแม่ไม่ควรนำมาทาให้เด็กโดยเด็ดขาด

2.มีสารสกัดที่เป็นธรรมชาติ

สารสกัดจากธรรมชาติจะช่วยลดการระคายเคืองของผิว มีกลิ่นหอมซึ่งเป็นกลิ่นที่ยุงไม่ชอบ เช่น ตะไคร้หอม มะกรูด ลาเวนเดอร์ ดอกคาโมมาย สมุนไพรเหล่านี้จะช่วยไล่ยุงได้เป็นอย่างดี

3.จำนวนชั่วโมงที่ป้องกันยุง

ยากันยุงที่ดีจะต้องป้องกันยุงได้นานถึง 7 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องทาบ่อย ๆ เพราะการทาโลชั่นกันยุงบ่อย ๆ นั้นอาจทำร้ายผิวของเด็กได้ ดังนั้นแล้วควรเลือกโลชั่นที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันยุงได้ยาวนานจะดีกว่า

4.ยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ

ไม่ควรเลือกยี่ห้อที่ไม่ผ่านการรองรับมาตรฐานหรือที่ขายตามท้องตลาดทั่วไป เนื่องจากเราไม่สามารถตรวจสอบได้เลยว่าผ่านกระบวนการผลิตและมีส่วนผสมอะไรบ้างในยากันยุง ถ้าจะให้ดีควรซื้อโลชั่นกันยุงที่มีฉลาก ผ่านการรับรอง ได้มาตรฐาน ซึ่งจะมีความปลอดภัยมากกว่า

โลชั่นกันยุงยี่ห้อไหนดี

สำหรับหัวข้อนี้เราจะมาแนะนำยี่ห้อของโลชั่นกันยุงที่กำลังได้รับความนิยม ซึ่งคุณแม่ส่วนใหญ่มักจะซื้อไปทาให้ลูกน้อยอยู่เป็นประจำ จะมียี่ห้อไหนที่ตอบโจทย์สำหรับคุณแม่บ้าง มาติดตามกันได้เลย รับรองว่าต้องมีสักยี่ห้อที่โดนใจคุณแม่แน่นอน

1.Mozzy Lotion

ยี่ห้อนี้เป็นสูตรที่มีความอ่อนโยนต่อผิวเด็กอย่างมาก ด้วยกลิ่นที่หอมอ่อน ๆ สร้างความผ่อนคลายให้กับเด็กได้เป็นอย่างดี ยี่ห้อนี้ได้ผ่านกระบวนการตรวจสอบทุกขั้นตอนมีการรับรองมาตรฐานเป็นที่เรียบร้อย ไม่มีสารอันตรายใด ๆ ที่ทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัย 100% มีการทดสอบอาการแพ้กับทารกแรกเกิด พบว่าไม่ทำให้เกิดการแพ้ใด ๆ

2.Akito

ทำมาจากส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติ สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ปกป้องยุงได้นานถึง 12 ชั่วโมง ไม่ว่าจะทำกิจกรรมที่หนักแค่ไหนประสิทธิภาพยี่ห้อนี้ก็ยังคงทำงานอยู่ เป็นเหมือนสติกเกอร์ที่สามารถเอามาติดได้ทุกที่บนเสื้อผ้า แน่นอนว่าไม่เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองอย่างแน่นอน

Sponsored

3.สเปรย์ Happy Baby

ส่วนผสมของสเปรย์ Happy Baby เป็นส่วนผสมที่มีความออร์แกนิค มีความปลอดภัยและอ่อนโยนสำหรับผิวเด็ก ไม่มีสารกำจัดแมลงที่รุนแรง เมื่อฉีดสเปรย์ Happy Babyลูกน้อยจะหลับได้อย่างยาวนานโดยที่ไม่มียุงมารบกวน

4.โลชั่น Kids Care

อีกหนึ่งโลชั่นไล่ยุงที่ดีที่สุดนั่นคือ Kids Care นอกจากจะช่วยไล่ยุงแล้วยังเป็นโลชั่นที่ช่วยบำรุงผิวให้กับลูกน้อยอีกด้วย สามารถทาได้อย่างต่อเนื่องตามที่ต้องการได้เลยไม่ทำให้แพ้หรือระคายเคือง ผ่านการทดสอบและรับรองมาตรฐานทุกขั้นตอน มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยให้ผ่อนคลาย เหมาะสำหรับเด็กมาก ๆ

5.โลชั่นไล่ยุง TOBY

เป็นอีกหนึ่งโลชั่นทากันยุงที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายผิวอ่อนโอน มีกลิ่นหอมละมุนจากส่วนผสมของสมุนไพรต่าง ๆ หลายชนิด แนะนำให้คุณแม่ลองไปหาซื้อมาทาให้ลูกน้อยนะคะ

6.สเปรย์ลาเวนเดอร์ Kindeekids

สเปรย์ไล่ยุงที่มีกลิ่นลาเวนเดอร์หอมอ่อน ๆ สามารถใช้ได้กับเด็กที่มีอายุ 1 ปีขึ้นไป ทำมาจากส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติทั้งหมด รับรองว่าไม่มีสารพาราเบนหรือน้ำหอมใด ๆ ทั้งสิ้น ได้รับการรับรองว่ามีความอ่อนโยนและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 6 ยี่ห้อที่เราได้แนะนำไป มียี่ห้อไหนโดนใจคุณแม่บ้างไหม เชื่อว่าน่าจะมีบ้างแล้วล่ะ ถ้าไม่อยากให้ลูกน้อยได้รับอันตรายจากยุง คุณแม่ควรหาวิธีป้องกันโดยการหาผลิตภัณฑ์โลชั่นมาทาให้ลูกน้อย เพียงเท่านี้ลูกน้อยก็จะปลอดภัยจากยุงได้อีกยาวนาน ตัวช่วยดี ๆ ที่คุณแม่ได้ควรมองข้าม อย่าลืมไปหาซื้อมาใช้กันดูนะคะรับรองว่ายุงจะไม่มากวนใจคุณแม่อีกเลย

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ของเล่นเด็ก 8 เดือน เลือกแบบไหนดี ให้เหมาะกับลูกน้อยที่สุด

2.ของเล่นบล็อกไม้ ยี่ห้อไหนดี ที่ควรซื้อให้ลูกเล่น