ครีมกันแดดเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาวๆ ทุกคนจะต้องมี เนื่องจากประเทศเราเป็นเมืองร้อน มีหน้าร้อนแทบจะตลอดทั้งปี หากไม่มีการปกป้องดูแลจะทำให้ผิวคล้ำเสียเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำบนใบหน้าได้ ครีมกันแดดจึงจำเป็นมากสำหรับสาวๆ วันนี้เรามี 6 ครีมกันแดดหน้า ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด มาแนะนำ ครีมที่จะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ดี แถมยังมีราคาที่ถูกอีกด้วย อยากรู้ว่ามียี่ห้อไหนบ้าง เพื่อไม่ให้เสียเวลามาดูกันเลยดีกว่า

ครีมกันแดดหน้า ควรเลือกอย่างไร

ก่อนจะไปดูยี่ห้อ ครีมกันแดดทาหน้า เรามาดูวิธีเลือกซื้อครีมกันแดดก่อนดีกว่า เพราะผิวหน้าของสาวๆ แต่ละคนจะไม่เหมือนกัน บางคนมีผิวแห้ง บางคนมีผิวมัน บางคนเป็นสิว บางคนมีผิวที่แพ้ง่าย การเลือกซื้อครีมกันแดดจึงจำเป็นจะต้องเลือกซื้อให้เข้ากับสภาพผิว ถึงจะเหมาะสมใช้งานได้ดี มาดูกันว่าการเลือกซื้อครีมกันแดดแบบไหนถึงจะเหมาะกับผิวของเรามากที่สุด

1.ครีมกันแดดเนื้อครีม

ครีมกันแดดเนื้อครีม นิยมใช้กันทั่วไป แต่รู้หรือไม่ว่าเนื้อครีมเหมาะกับคนที่มีผิวแห้งเท่านั้น เนื่องจากว่า ครีมกันแดดหน้า เนื้อครีมนั้นจะมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ลงไป ทำให้ผิวชุ่มชื่นมากขึ้น และถ้าสาวๆ ที่มีผิวมันไปใช้ก็จะยิ่งทำให้ผิวหน้ามันยิ่งกว่าเดิม และจะทำให้เกิดการอุดตันเป็นสิวได้ ส่วนใหญ่แล้วจะนิยมใช้ครีมกันแดดเนื้อครีมในวันที่สบายๆ ไม่ต้องแต่งหน้ามากกว่า

2.ครีมกันแดดเนื้อเจล

ครีมกันแดดหน้า เนื้อเจลเป็นครีมกันแดดที่ใช้ง่ายซึมซับเร็ว และไม่เหนียวเหนอะหนะ อีกทั้งยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานยิ่งขึ้น ครีมกันแดดเนื้อเจลจะเหมาะกับผิวมัน เพราะไม่ต้องเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวเพิ่ม ทาแล้วไม่ทำให้หน้ามันวาว

3.ครีมกันแดดแบบแท่ง

ครีมกันแดดแบบแท่ง หรือ Stick  จะมีลักษณะเป็นแท่งเล็กๆ คล้ายๆ กับแท่งรองพื้น พกพาง่าย เนื้อครีมบางเบาเกลี่ยง่าย เหมาะกับทุกสภาพผิว ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ดี สามารถใช้เติมระหว่างวันได้อีกด้วย บางยี่ห้อจะผสมรองพื้นลงไปด้วย เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบการแต่งหน้าเป็นประจำ

4.ครีมกันแดดแบบสเปรย์

ครีมกันแดดแบบสเปรย์เป็นครีมกันแดดที่นิยมใช้อย่างแพร่หลาย ใช้งานง่าย เหมาะกับทุกสภาพผิว สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีทั้งสูตรกันน้ำ และสูตรเย็น เพียงแค่ฉีดก็สามารถปกป้องผิวจากรังสียูวีได้แล้ว เหมาะกับคนที่ทำกิจกรรมกลางแจ้งบ่อยๆ

ทำไมจึงต้องใช้ ครีมกันแดด

เพราะรังสียูวีจากแดดเป็นตัวร้ายที่ทำให้ผิวหน้าคล้ำเสีย เกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำ และปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นถ้าเราใช้ครีมกันแดดหน้า ปกป้องผิวจากรังสียูวี การใช้ครีมกันแดดยังช่วยทำให้ผิวหน้าดูอ่อนกว่าวัย เพราะถ้าไม่ทาครีมกันแดดปกป้องผิวจากรังสียูวี ก็จะทำให้ผิวหน้าเหี่ยว ขาดความยืดหยุ่น และอาจจะมีริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย นอกจากนี้การใช้ครีมกันแดดยังช่วยไม่ให้ผิวเกิดมะเร็งผิวหนัง รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน แม้ว่าจะไม่ได้ออกจากบ้านก็ตาม

6 ครีมกันแดดหน้า ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

ครีมกันแดดถือว่าเป็นตัวช่วยชั้นดีที่จะช่วยปกป้องผิวของสาวๆ ไม่ให้โดดแดดแผดเผา เพราะด้วยสภาพอากาศบ้านเราที่เป็นเมืองร้อน เพียงแค่ออกจากบ้านลืมทาครีมกันแดดวันเดียวก็จะสังเกตเห็นผิวหน้าหมองคล้ำมีจุดด่างดำขึ้นแล้ว ครีมกันแดดจึงเป็นตัวช่วยชั้นดีที่สาวๆ จำเป็นต้องมีเพื่อปกป้องผิว และนี่คือ 6 ครีมกันแดดทาหน้า ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด อยากรู้ว่ามียี่ห้อไหนเด็ดๆ ต้องมาดูกันเลยค่ะ

1.Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Gel

Anessa เป็นหนึ่งใน ครีมกันแดดหน้า ที่ขายดีที่สุด มีค่า SPF และ PA สูง ปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ดี เนื้อครีมแบบเจล บางเบา ซึมซับเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เป็นกันแดดที่สาวๆ หลายคนต้องกลับมาซื้อซ้ำ ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย เหมาะสำหรับสาวๆ ผิวมัน และชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง ทั้งทางน้ำและทางบก กันเหงื่อ กันน้ำ ปกป้องผิวได้ยาวตลอดทั้งวัน

2.Eucerin Sun Dry Touch Oil Control Face

Sponsored

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวหน้ามัน เป็นสิว ไวต่อแสงแดด และแพ้ง่าย ใช้ครีมกันแดด Eucerin Sun Dry Touch Oil Control Face เป็นคำตอบที่ใช่ ช่วยความคุมความมัน อ่อนโยน ไม่แพ้ง่าย SPF50+ PA+++ผ่านการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการกันแดดขั้นสุด ท้าแดดได้ไม่ต้องกลัว ไม่ว่าจะเป็นรังสี UVA หรือ UABแถมยังช่วยลดการเกิดสิวอุดตันอีกด้วย

3.La Roche Posay Anthelios

ครีมกันแดด จากประเทศฝรั่งเศส เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายเป็น ครีมกันแดดหน้า ที่มีส่วนผสมที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองผิว ช่วยควบคุมความมัน ไม่อุดตันรูขุมขน ปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื้อเจลชึมซับเร็ว สาวๆ คนไหนที่มีผิวแพ้ง่ายแนะนำครีมกันแดดยี่ห้อนี้เลย

4.BSC Crystal Aura Sunscreen

ครีมกันแดดหน้า เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว เกลี่ยง่ายไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ ปกป้องผิวจากรังสียูวีได้อย่างมีประสิทธิภาพ SPF50 PA+++ ด้วยเทคโนโลยี Technology ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดทำร้าย อันเป็นสาเหตุทำให้หน้าแห้งหยาบกร้าน เกิดริ้วรอยก่อนวัย ช่วยบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เนียนนุ่มชุ่มชื้นและอ่อนเยาว์ แถมราคาไม่แพงด้วย

5.Biore UV Aqua Rich Watery Gel

ครีมกันแดดยี่ห้อนี้เป็นแบรนด์ที่สาวๆ คุ้นเคยกันดี และได้รับการรีวิวเยอะมาก เป็นครีมกันแดดเนื้อเจล ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มั่นใจในเรื่องของคุณภาพ เนื้อครีมมีอนุภาคขนาดเล็ก ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยม สามารถทาทับกับเครื่องสำอางที่แต่งหน้าแล้วได้เลย แถมยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานอีกด้วย

6.Canmake Mermaid Skin Gel UV

ครีมกันแดดแบรนด์ชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น เป็น ครีมกันแดดทาหน้า ที่มาในรูปแบบเนื้อเจลเนียนนุ่ม บางเบา ซึมซับเร็ว ไม่หนักหน้า มาพร้อมการบำรุงผิวหน้า เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าอยากให้เครื่องสำอางติดทนนานแนะนำยี่ห้อนี้เลย

และนี่คือ 6 ยี่ห้อครีมกันแดดเด็ดๆ ที่เราได้รวบรวมมาฝากสาวๆ ในวันนี้ ชื่นชอบยี่ห้อไหน ก็สามารถเลือกมาใช้กับผิวหน้าได้เลย ที่สำคัญอย่าลืมเลือกซื้อ ครีมกันแดดหน้า ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตัวเองด้วย จะได้ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์มากที่สุดนั่นเอง

คลิกไปดู ครีมกันแดดสำหรับเด็ก

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เอนฟามาม่า นมบำรุงครรภ์ ที่คุณแม่ส่วนใหญ่เลือกดื่มขณะตั้งครรภ์

2.อัพเดตล่าสุด! ถุงใส่น้ำนมยี่ห้อไหน ได้มาตรฐาน เก็บนมได้เยอะ