คุณแม่เมื่อว่างจากการเลี้ยงลูก สิ่งหนึ่งที่ควรทำ คือการเสริมสติปัญญา ด้วยการหาความรู้ใหม่อยู่เสมอ แหล่งความรู้ที่หาได้ง่ายๆ ก็คือหนังสือ การอ่านหนังสือไม่ว่าจะอ่านหนังสือเป็นเล่ม หรืออ่านหนังสือแบบออนไลน์ ก็ทำให้คุณแม่มีความฉลาดรอบรู้ และรู้เท่าทันเรื่องต่างๆ ตั้งแต่ในการเลี้ยงดูลูก เรื่องความรู้รอบตัวและอื่นๆ แต่ถ้าหากจะให้การอ่านหนังสือของคุณแม่ได้นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดในช่วงนี้ล่ะก็ คงไม่พ้นจะต้องอ่านหนังสือเกี่ยวกับเรื่องของลูก ซึ่งหนังสือน่าอ่าน 2020 ที่คุณแม่ต้องหามาอ่านมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

6 หนังสือน่าอ่าน 2020 ที่ควรหามาอ่าน

การอ่านหนังสือ นอกจากจะช่วยให้คุณแม่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์แล้ว ยังช่วยให้ได้ความรู้และทักษะต่างๆ เพิ่มด้วย ซึ่งหนังสือน่าอ่าน 2020 ที่คุณแม่ไม่ควรพลาดก็มีดังนี้

1.คู่มือคุณแม่ตั้งครรภ์

เป็นคู่มือที่คุณแม่กำลังตั้งครรภ์ ควรมีไว้เพื่อศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ ซึ่งจะช่วยให้คุณแม่มือใหม่คลายข้อสงสัยได้ครบทุกเรื่องตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ จนถึงตอนคลอด พร้อมทั้งวิธีดูแลครรภ์ในแต่ละสัปดาห์ และรับมือกับอาการแพ้ท้องรวมถึงหากเกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆ คุณแม่ก็จะได้รับคำแนะนำเพื่อให้คุณแม่ได้ดูแลลูกน้อยในครรภ์ให้แข็งแรงและปลอดภัย เมื่ออ่านจบแล้ว รับรองเลยว่าการเตรียมตัวเป็นคุณแม่ จะมีความมั่นใจอย่างเต็มร้อยเลยทีเดียว

2.คู่มือตั้งชื่อลูกตามวันเกิด

ขณะตั้งครรภ์ คุณแม่มักจะมีเวลาว่างเหลือเฟือ หากคุณแม่คิดอยากจะตั้งชื่อให้ลูกน้อยด้วยตัวเองก็ทำได้ไม่ยาก โดยเพียงแค่หาซื้อหนังสือคู่มือตั้งชื่อลูกตามวันเกิด มาไว้ศึกษา คิดหาชื่อลูกเก๋ๆ และเป็นมงคลไว้สัก 7-10 ตามวันเกิดก็สามารถทำได้ ซึ่งการตั้งชื่อก็ต้องดูวันและอักษรที่ถูกโฉลกกับวันเกิดลูก การหลีกเลี่ยงอักษรที่เป็นกาลกิณี ควรเลี่ยงอย่างไร จำเป็นต้องหาซื้อคู่มือการตั้งชื่อลูกมาไว้อ่าน จะได้ตั้งชื่อให้ลูกอย่างถูกต้องและเป็นสิริมงคลกับตัวลูกเองด้วย

3.เลี้ยงลูกให้ทันโลก

การเลี้ยงลูกก็ต้องให้เข้ากับยุคสมัย และทันต่อโลก คุณแม่จำเป็นต้องมีหนังสือน่าอ่าน 2020 มาอ่านเพื่อจะได้มีความรู้ในการเลี้ยงลูกให้ทันโลก ซึ่งหนังสือเล่มหนึ่งซึ่งได้ถอดบทเรียนการเลี้ยงลูกยุคใหม่ ที่มีผู้เขียน คือหมอวินจาก เพจเลี้ยงลูกตามใจหมอ ซึ่งคุณแม่สามารถซื้อมาอ่านได้ เพราะจะได้ความรู้ที่ถูกต้องหลักวิชาการ และจิตวิทยาในการเลี้ยงลูกยุคใหม่อย่างไรให้ทันต่อโลก ซึ่งเมื่ออ่านแล้วคุณแม่สามารถนำไปถ่ายทอดสู่การเลี้ยงลูก ให้ลูกโตขึ้นมาอย่างมีทักษะชีวิต และพร้อมที่จะเอาตัวรอดเมื่อเจอสถานการณ์ในวันข้างหน้าได้เป็นอย่างดี

4.Working Mom เลี้ยงลูกไม่หวั่นแม้วันงานมาก

เป็นหนังสือที่สอนวิธีเลี้ยงลูกไปด้วย และคุณแม่ต้องทำงานไปด้วย ซึ่งเป็นเรื่องปกติของสังคมปัจจุบันที่คุณแม่ต้องทำงานไปพร้อมกับการดูแลลูก ถึงแม้ว่าคุณแม่จะเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานนอกบ้านมากแค่ไหน แต่หน้าที่การเลี้ยงลูกก็ยังจำเป็นต้องทำอย่างเต็มที่ ซึ่งเป็นลักษณะพิเศษของผู้หญิงทำงานในยุคนี้ แต่ถึงแม้ว่าคุณแม่จะมีความสามารถรอบด้านก็ตามปัญหาความเครียดต่างๆ ก็อาจจะเกิดขึ้นได้ อยากรู้วิธีแก้ปัญหากับชีวิตประจำวัน และกิจวัตรประจำวันที่ต้องทำให้มันเป็นเรื่องง่ายๆ เมื่ออ่านหนังสือเล่มนี้แล้วจะมีคำตอบให้คุณแม่ ได้จัดการปัญหาชีวิตที่ยุ่งเหยิงเหล่านี้ได้อย่างลงตัวแบบง่ายๆ ซึ่งจะมีวิธีไหนมาให้คุณแม่นำมาใช้ ก็ต้องเข้าไปอ่านหนังสือดูด้วยตัวเอง

5.เลี้ยงลูกแบบไม่ดราม่า

คู่มือสำหรับพ่อแม่มือใหม่ที่ขายดีของนิวยอร์คไทม์ ซึ่งที่จะช่วยให้คนแม่รู้ว่า ลูกคิดอะไร ทำไมถึงทำพฤติกรรมไม่น่ารักอย่างนี้ เช่นกรี๊ดร้อง โวยวาย เอาแต่ใจ และบางรายก็ดื้อมาก แต่ในหนังสือนี้จะมีคำตอบในการรับมือกับลูกอย่างเข้าใจ จนทำให้บ้านมีแต่เสียงหัวเราะ มีความสุขสนุกสนาน ลดความขัดแย้ง ช่วยซ่อมแซมความผิดพลาดให้กลับมาเป็นพ่อแม่ที่ใจดีของลูก ได้อีกครั้ง อยากรู้ว่าเนื้อหาในหนังสือมีสาระเด็ดเคล็ดลับอย่างไร จึงทำให้ครอบครัวนี้มีความสุข และรอยยิ้มเกิดขึ้นได้อีกครั้งต้องรีบไปหามาอ่านกันแล้วล่ะ

6.ข้อคิดเตือนใจสร้างสายใยแม่ลูก

การเลี้ยงลูกหลายครั้งที่มักจะมีเรื่องปวดหัวให้คุณแม่ต้องแก้ หากอยากรู้ว่าข้อที่คุณแม่กำลังสงสัยและความกังวลใจที่เกิดขึ้นของพ่อแม่ยุคใหม่ ทั้งเรื่องการเลี้ยงลูก การเลือกโรงเรียน และปัญหาพฤติกรรมต่างๆ  ซึ่งคุณหมอประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ จิตแพทย์ชื่อดัง ได้นำคำตอบมาให้ผ่านคำคมโดนใจสั้นๆ  อ่านเข้าใจง่าย เก็บไว้อ่านเตือนใจได้ทุกวัน อ่านแล้วจะเกิดความคิดไปในทางที่ดีอย่างไรได้บ้าง ก็ต้องรีบไปซื้อหนังสือน่าอ่าน 2020 มาอ่านกับด่วนเลยค่ะ

ข้อดีของการอ่านหนังสือยามว่าง

เมื่อมีเวลาว่างคุณแม่นำมาใช้เพื่ออ่านหนังสือจะทำให้เกิดผลดีต่อร่างกายดังนี้

1.ช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง

สมองก็เป็นอวัยวะสำคัญในร่างกาย ที่ต้องฝึกฝนเพื่อรักษาประสิทธิภาพในการทำงานให้ลื่นไหลไม่ติดขัดอยู่เสมอ การอ่านหนังสือช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง และกระตุ้นกระบวนการคิด ทำให้ห่างไกลจากโรคอัลไซเมอร์ และโรคความจำเสื่อมลงได้ซึ่งสามารถอ่านจากการอ่านหนังสือออนไลน์ หรือหนังสือเป็นเล่มก็ได้

2.ลดความเครียด

Sponsored

การอ่านหนังสือที่น่าสนใจจะช่วยลดความเครียดได้ด้วย ในช่วงเวลาที่มีความเครียดจากงาน หรือสิ่งที่เจอในชีวิตประจำวัน จะทำให้ความเครียดที่มีอยู่หายไปได้

3.ให้ความรู้เพิ่มพูน

เมื่อเราอ่านหนังสือน่าอ่าน 2020 เราก็จะได้ความรู้ หรือข้อคิดอะไรบางอย่างกลับมาด้วยเสมอ ถึงแม้ว่าหนังสือเล่มนั้นไม่ได้เป็นหนังสือสาระวิชาการก็ตาม

4.ได้สำนวนภาษา

การอ่านหนังสือน่าอ่าน 2020 นั้นช่วยให้เราได้เรียนรู้สำนวนภาษา คำศัพท์ วิธีการพูดอย่างสละสลวย นุ่มนวล หากมีโอกาสได้อ่านหนังสือภาษาต่างประเทศ หรือหนังสือแปล เราก็จะมีโอกาสได้เรียนรู้คำศัพท์ ใหม่ๆ อยุ่เสมอๆ

5.มีสมาธิ

การอ่านหนังสือโดยเฉพาะหนังสือโดยเฉพาะหนังสือออนไลน์ที่เป็นเรื่องที่กำลังให้ความสนใจ ก็จะทำให้จิตใจจดจ่อๆ มีสมาธิอยู่กับตัวหนังสือ ในขณะเดียวกันทำให้สมองมีความสงบ เกิดสมาธิ ได้อย่างง่ายๆ

6 หนังสือน่าอ่าน 2020 ตามที่ได้แนะนำไปแล้วนีคุณแม่ลองไปหาซื้อมาไว้อ่านกันดู ว่าจะน่าอ่านตามคำร่ำลือ และช่วยแก้ปัญหาให้กับคุณแม่ ได้ตามที่แนะนำไว้หรือไม่ ซึ่งหนังสือทุกเล่มล้วนมีแต่มีประโยชน์และความหมายอยู่ในตัวเองทั้งสิ้นไม่ว่าคุณแม่จะอ่านหนังสือแนวไหน หากสามารถจับประเด็นเอาเฉพาะเรื่องราวดีๆ นำมาใช้ก็จะได้ประโยชน์ทั้งสิ้น

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about growing up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.7 อาการท้องแรก ที่เกิดขึ้นระหว่างตั้งครรภ์มีอะไรบ้าง และวิธีการรับมือ

2.คุณแม่รู้ไหม! การตรวจการตั้งครรภ์ ทำได้ถึง 4 วิธี