เด็กทารกแรกเกิดมีผิวหนังที่บอบบาง เสี่ยงต่อการเกิดอาการแพ้ทางผิวหนังได้ง่าย การอาบน้ำชำระร่างกายให้ลูกน้อยเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อความสะอาดและช่วยปกป้องผิวลูกน้อย คุณแม่จึงต้องเลือกผลิตภัณฑ์อาบน้ำเด็กที่มีความอ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อย ซึ่งในปีนี้มีผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำเด็กแรกเกิดออกมานำเสนอให้บรรดาคุณแม่ได้เลือกสรร เพื่อความเหมาะสมกับผิวพรรณของลูกน้อยให้เลือกใช้หลากหลายยี่ห้อ แต่มีอยู่ 6 ยี่ห้อ ที่คุณแม่ไว้วางใจเป็นพิเศษ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

6 ยี่ห้อครีมอาบน้ำเด็กแรกเกิด ที่แม่ๆ เลือก

ครีมอาบน้ำเด็กแรกเกิดที่เหล่าคุณแม่ ควรเลือกมาให้ลูกน้อยได้ใช้อย่างปลอดภัยต่อผิว มีดังต่อไปนี้

1.ครีมอาบน้ำ sebamed baby Bubble Bath

ครีมอาบน้ำเด็กแรกเกิดที่มีลักษณะเด่นคือ เป็นครีมอาบน้ำเวชสำอาง ที่แพทย์แนะนำให้ใช้ในการดูแลผิว ซึ่งมีค่า pH 5.5 ปราศจากความเป็นด่างของสารสบู่ และด่างที่สร้างความระคายเคืองผิวลูกน้อย (100% Soap and Alkali free) ช่วยป้องกันการอักเสบ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวของลูกน้อยได้ดีอีกด้วย

2.ครีมอาบน้ำ D-nee Organic For Newborn Head & Body Baby Wash

ส่วนผสมที่โดดเด่นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 7 ชนิดที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย มีค่าpH Balance จึงช่วยทำความสะอาดผิวและเส้นผมลูกน้อยอย่างอ่อนโยน ใช้แล้วล้างออกง่าย นอกจากนี้ยังช่วยรักษาสมดุลตามธรรมชาติของผิวและเส้นผมลูกน้อย ให้นุ่มผิวละมุนน่าสัมผัส  ซึ่งผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ได้ผ่านการทดสอบจากทางการแพทย์แล้วว่ามีความ ปลอดภัย ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ หรือระคายเคืองผิวลูกน้อย

3.ครีมอาบน้ำ Babi Mild Ultra Mild Head & Body Baby Wash

เป็นครีมอาบน้ำเด็กแรกเกิดอ่อนโยนต่อผิวลูกน้อยเป็นอย่างมา มีส่วนผสมจากสารธรรมชาติ x2 ด้วยเอสเซ้นส์ออร์แกนิกมาตรฐานระดับโลก Cosmos ที่ช่วยบำรุงผิวและปกป้องด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ จึงทำให้ผิวลูกน้อยชุ่มชื่น มีสุขภาพดี ด้วยค่า pH Balance จึงช่วยรักษาสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติ ให้คงอยู่ไม่ทำให้ผิวแห้งแตกเป็นขุย

4.ครีมอาบน้ำ Dermapon Organic Pure and Mild

เป็นครีมอาบน้ำเด็กแรกเกิดที่มีลักษณะเด่น พิเศษด้วยสารสกัดออร์แกนิกจากโรสฮิปและมีกรดไขมันจำเป็น โอเมก้า-6 ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นนุ่มเนียนแก่ผิว มีความอ่อนโยนต่อผิวลูกน้อย ไม่ระคายเคืองต่อดวงตา ด้วยค่าPH 5.5 ที่ช่วยปรับสมดุล และปกป้องน้ำหล่อเลี้ยงตามธรรมชาติของผิวทารก นอกจากนี้ยังเป็น non-ionic ที่มีความอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองต่อผิวบอบบางของลูกน้อย

5.ครีมอาบน้ำ Kodomo head to toe

เป็นครีมอาบน้ำเด็กแรกเกิดที่ลักษณะเด่น ด้วยค่า pH เป็นกลาง ช่วยรักษาสมดุลของผิวไม่ให้ถูกทำลาย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากสารสกัดพืชธรรมชาติ ช่วยลดการระคายเคืองผิว  ที่สำคัญล้างออกง่าย

6.Enfant OrganicPlus Moisture Body Wash

เป็นครีมอาบน้ำเด็กแรกเกิดสูตรอ่อนโยน สกัดจากสารธรรมชาติ ที่ช่วยบำรุงผิวให้เนียนด้วยนุ่ม VANILLA MILK สูตร Milky ซึ่งให้ฟองครีมนุ่มนวล ช่วยถนอมผิวบอบบางของลูกน้อยอย่างปลอดภัย ด้วยค่าpH Balance ที่คงความสมดุลตามธรรมชาติของผิวไว้ได้เป็นอย่างดี

คุณสมบัติที่ดีของครีมอาบน้ำสำหรับเด็ก

การเลือกครีมอาบน้ำเด็กมาใช้กับลูกน้อย คุณแม่ควรจะต้องเลือกครีมอาบน้ำที่มีความอ่อนโยนต่อผิวของลูก เพื่อลดโอกาสการเกิดการแพ้ หรือระคายเคืองผิวของลูกน้อยได้ ครีมอาบน้ำเด็กแรกเกิดที่ดีต้องมีคุณสมบัติดังนี้

Sponsored

1.มีสารให้ความชุ่มชื้น หรือมอยเจอไรเซอร์

2.ควรมีค่าความเป็นกรด ด่าง อยู่ที่ 5.5 (ค่าpH 5.5)

3.ปราศจากสารเคมีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอม สารกันเสียประเภทพาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำมันแร่  sodium lauryl sulfate หรือสาร s l s  ซึ่งสารเหล่านี้หากผสมอยู่ในครีมอาบน้ำ อาจจะทำให้ลูกน้อยเกิดอาการระคายเคืองผิว จนทำให้ผิวอักเสบได้ง่าย

4.ต้องเป็นครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ และต้องผ่านการทดสอบและยอมรับทางการแพทย์แล้วว่าเหมาะสมกับผิวทารกแรกเกิด

ผิวของลูกน้อย ซึ่งมีความบอบบางน่าทะนุถนอม หากได้รับการดูแลในการอาบน้ำ ด้วยครีมอาบน้ำเด็กที่มีความเหมาะสมกับสภาพผิว ก็จะช่วยให้ผิวลูกน้อยแข็งแรง ลดโอกาสเกิดการระคายเคือง จนทำให้ผิวอ่อนแอ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดปัญหาผิวหนังในเด็กตามมาได้ แต่ทั้งนี้คุณหมอได้แนะนำให้คุณแม่อาบน้ำให้ลูกน้อยแรกเกิด สัปดาห์ละ 3-4 ครั้งก็พอแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวลูกน้อยที่บอบบางสูญเสียสารสำคัญที่คอยเคลือบผิว ในช่วงที่ผิวลูกยังไม่แข็งแรงมากพอ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about growing up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกน้อยมีพัฒนาการดีไหม เช็คได้จาก 8 สัญญาณนี้

2.เครื่องอบ UV ดีอย่างไร ฆ่าเชื้อขวดนมแบบไหนได้บ้าง