หนึ่งในปัญหาหนักใจสำหรับคุณแม่มือใหม่นั่นก็คือศีรษะของลูกน้อยเบี้ยวแบน เนื่องจากเด็กทารกจะใช้เวลาในการนอนมากกว่า หากคุณแม่ให้นอนข้างใดข้างหนึ่งนานเกินไปก็จะทำให้หัวของลูกน้อยเบี้ยวได้ หากให้นอนหงายเป็นเวลานานๆ ก็จะทำให้หัวแบนได้เช่นกัน ดังนั้นปัญหาเรื่องศีรษะของลูกจึงสร้างความกังวลใจให้คุณแม่อยู่ไม่น้อย วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ หมอนหัวทุย หมอนหลุมที่จะช่วยให้ศีรษะของลูกน้อยกลมสวยได้รูปหมดปัญหาเรื่องหัวเบี้ยวแบน ไม่ว่าจะนอนท่าไหนก็ไม่ต้องกลัวหัวเบี้ยวแบนอีกต่อไป

5 หมอนหัวทุย ช่วยให้ลูกหัวไม่แบน

หมอนหัวทุย คือหมอนที่จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาภาวะหัวเบี้ยวแบนของเด็กทารก เนื่องจากเป็นหมอนที่ได้ออกแบบมาอย่างดีเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานในเด็กทารก ทำให้หลับสบายไม่ปวดกล้ามเนื้อคอ จะนอนนานเท่าไหร่ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องศีรษะเบี้ยวแบน และนี่คือ 5 หมอนหัวทุย ที่เราได้นำมาแนะนำในวันนี้

1.Sanrio

หมอนหลุมหัวทุยรุ่นนี้เป็นที่ถูกอกถูกใจคุณแม่อย่างแน่นอน เพราะนอกจากลายจะสวยงามน่ารักน่าใช้แล้ว ตัวหมอนยังออกแบบมาอย่างดีเพื่อให้เข้ากับสรีระโครงสร้างศีรษะทารก เพื่อให้ทารกได้นอนหลับสบายใน ที่นอนเด็ก วัสดุที่ใช้ทำมาจากใยฝ้ายโพลีเอสเตอร์ที่มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องระบายเหงื่อและความอับชื้นได้ดี หมอนนุ่มฟู มีน้ำหนักที่เบา ช่วยให้หัวของลูกน้อยกลมสวยและสร้างความสุขในการนอนให้กับลูกน้อยอย่างแท้จริง

2.Angel Baby

หมอนหัวทุย สำหรับเด็กทารกยี่ห้อดังอย่าง Angel Baby เป็นหมอนที่ออกแบบมาเพื่อศีรษะเด็กทารกโดยเฉพาะ ช่วยให้ศีรษะทารกได้รูปกลมสวย ตัวหมอนมีขนาดที่กว้างเพื่อเพิ่มพื้นที่การพลิกตัวของลูก ป้องกันการนอนตกหมอน ผลิตจากวัสดุใยสังเคราะห์คุณภาพสูง ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดแรงกดทับได้ดี เหมาะสำหรับเด็กทารกแรกเกิดจนถึง อายุ 3 เดือน

3.BABYMOOV

หมอนหัวทุย BABYMOOVออกแบบมาเพื่อการนอนของเด็กทารกโดยเฉพาะโดยกุมารแพทย์ชาวฝรั่งเศส ไม่ได้ดูแลเพียงแค่ศีรษะเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยดูแลคอของเด็กทารกอีกด้วย ทำให้นอนได้อย่างยาวนานหมดปัญหาเรื่องศีรษะเบี้ยวแบน ผลิตจากวัสดุที่เป็นผ้าฝ้ายอย่างดี มีเนื้อสัมผัสที่ละเอียดเนียนนุ่ม ตัดเย็บออกมาได้อย่างประณีตอีกด้วย

4.SiamLatex

SiamLatex เป็นหมอนยางพาราที่ออกแบบมาสำหรับเด็กทารกโดยเฉพาะ เพื่อให้เข้ากับสรีระของเด็กทารกเป็นพิเศษ นอกจากจะช่วยทำให้หัวของเด็กทารกกลมสวย ยังช่วยลดภาวะการหยุดหายใจชั่วคราวในขณะนอนหลับของเด็กทารกได้อีกด้วย มีจุดเด่นคือเพิ่มช่องรูระบายอากาศ ช่วยลดความอับชื้นจากอากาศร้อน มาพร้อมกับปลอกหมอน 2 ชั้น โดยชั้นแรกช่วยกันไรฝุ่นชั้นนอก ให้ความสัมผัสที่นุ่มสบายขณะกำลังนอนนั่นเอง

5.Clevamama

หมอนหัวทุย ยี่ห้อ Clevamama เป็นหมอนที่มีลักษณะพิเศษ ช่วยในเรื่องการนอนของเด็กทารก ทำให้ลูกนอนหลับสบายตลอดคืน ผลิตจากวัสดุเฉพาะแบรนด์ของ Clevafoamโฟมที่ออกแบบตามสรีระของเด็ก นอกจากจะช่วยให้หัวกลมสวยแล้วยังครอบคลุมไปถึงการช่วยในเรื่องของกระดูกสันหลังให้อยู่ในท่าที่เหมาะสม ลดแรงกดทับและช่วยประคองศีรษะได้ดี จึงทำให้หัวของเด็กทารกกลมทุยสวยได้รูป

ข้อดีของการใช้หมอนหัวทุย

หมอนหัวทุย คือหมอนที่จะช่วยแก้ปัญหาในการนอนให้กับเด็กทารก เนื่องจากเด็กทารกใช้เวลานอนในแต่ละวันเฉลี่ยสูงถึง 14 – 18 ชั่วโมง ซึ่งหมอนหลุมหัวทุยจะช่วยในเรื่องของแรงกดทับได้ดีจึงไม่ทำให้หัวของเด็กเบี้ยวแบน แต่จะได้รูปกลมทุยสวย ไม่ว่าจะนอนนานเท่าไหร่นอนหงายหรือนอนตะแคงก็ไม่ต้องกังวลในเรื่องศีรษะของเด็กทารกเบี้ยวแบน เพราะ หมอนหัวทุย จะช่วยรองรับศีรษะเพราะตรงกลางของหมอนจะเป็นหลุมจึงช่วยปรับศีรษะให้กลมสวยนั่นเอง

วิธีการเลือกซื้อ

หมอหลุมหัวทุยที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปหากมองเผินๆ แล้วก็จะดูเหมือนๆ กันแต่จริงๆ แล้ววิธีการเลือกซื้อหมอนหลุมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีคุณแม่จะต้องมีหลักในการเลือกซื้อดังนี้

Sponsored

เลือกซื้อตามช่วงอายุของเด็กทารก

เพราะ หมอนหัวทุย ส่วนใหญ่จะยึดตามขนาดของเส้นรอบศีรษะของเด็กเป็นหลักอย่างเช่น เด็กทารกแรกเกิดจนถึงอายุ 3 เดือนจะมีเส้นรอบศีรษะอยู่ที่ 35 เซนติเมตร และเด็กอายุ 4 เดือนขึ้นไปจะมีขนาดเส้นรอบศีรษะอยู่ที่ 40 เซนติเมตรโดยประมาณ คุณแม่จึงควรเลือกหมอนให้เหมาะกับขนาดเส้นรอบศีรษะของลูก โดยดูได้จากฉลากของสินค้า

เลือกตามวัสดุที่ใช้ผลิต

ผ้าฝ้าย: จะอ่อนโยนต่อผิวของเด็กทารกเพราะมีความอ่อนนุ่มไม่เป็นขุยสามารถระบายอากาศและดูดซับความอับชื้นได้เป็นอย่างดีมีความปลอดภัยสูง

ผ้าทอขน:เป็นผ้าทอด้วยฝ้ายเกลียวต่ำ จึงได้ผ้าที่มีลักษณะเนื้อสัมผัสที่คล้ายกับผ้าขนหนู มีความนุ่มลื่นและละเอียดมาก มีคุณสมบัติช่วยดูดซับเหงื่อได้และยังช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

เมมโมรีโฟม:มีสัมผัสที่เนียนนุ่มปรับเปลี่ยนไปตามรูปศีรษะของทารกคืนรูปได้ดีมีความยืดหยุ่น กระจายน้ำหนักของศีรษะช่วยลดอาการปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อคอของเด็กทารกได้ดี

เพราะกะโหลกศีรษะของเด็กทารกยังอ่อนจึงสามารถเปลี่ยนไปตามรูปทรงที่กดทับจึงทำให้เด็กทารกแรกเกิดจนถึง 1 ขวบหากไม่ระวังในการนอนให้ดีจะมีโอกาสหัวเบี้ยวแบนไปตามรูปทรงที่กดทับ หมอนหัวทุย จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคุณแม่ที่จะช่วยให้ลูกน้อยมีหัวที่กลมทุยสวยหมดปัญหาภาวะหัวเบี้ยวแบนได้นั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about growing up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.8 วิธีให้ อาหารลูกน้อย กินแล้วสุขภาพดี

2.เริ่ม อาหารเสริมลูกน้อย อย่างไรให้ปลอดภัย