เชื่อว่าคงมีคุณพ่อคุณแม่หลายคนที่แอบตั้งชื่อลูกเอาไว้แล้วตั้งแต่ยังไม่ทันคลอดเลย เพราะใครๆ ต่างก็อยากจะตั้งชื่อของลูกให้ไพเราะ และมีความหมายที่ดี ไม่ว่าจะเป็นชื่อเล่นหรือชื่อจริงก็ตาม บางครั้งการตั้งชื่อลูกก็ไม่ได้ง่ายเลยชื่อที่เราตั้งเองอาจจะไม่ถูกโฉลกกับวันเกิดของลูกก็ได้ ดังนั้นเพื่อให้ได้ชื่อที่ดีมีความหมายเป็นมงคล การใช้แอพช่วยตั้งชื่อลูก ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ง่าย และสะดวกสบาย เป็นที่ถูกอกถูกใจทั้งคุณพ่อและคุณแม่ วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 แอพตั้งชื่อลูก ให้คุณพ่อคุณแม่ได้รู้จัก เชื่อว่าจะช่วยให้การตั้งชื่อลูกเป็นเรื่องที่ง่ายและได้ชื่อที่ไพเราะความหมายดีมีมงคลอย่างแน่นอน มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีแอพไหนบ้าง

แอพตั้งชื่อลูก คืออะไร

แอพตั้งชื่อลูก คือโปรแกรมแอพที่เป็นตัวช่วยในการตั้งชื่อ เพื่อให้ได้ความหมายที่ดีเป็นมงคลและถูกโฉลกตามวันเกิดของลูก โดยแอพตั้งชื่อจะช่วยให้ได้ชื่อที่ ไพเราะ ความหมายดี โดยการใช้แอพก็ง่ายๆ สะดวกสบายและสามารถที่จะเลือกกลุ่มความหมายที่ต้องการได้ เช่น ชื่อที่ตรงกับ ความสุข ความสำเร็จ เงินทอง อำนาจ วาสนา บารมี ความสวยงาม และความรู้ เมื่อเลือกกลุ่มความหมายได้แล้ว แอพก็จะทำการแสดงชื่อของลูกที่ได้ออกมา ทำให้คุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกซื่อที่ถูกใจและความหมายที่ดีได้อย่างง่ายดายมากขึ้น

ข้อดีของ แอพตั้งชื่อลูก

เพราะชื่อคือสิ่งที่จะถูกเรียกและติดตัวลูกไปตลอดชีวิต คุณพ่อคุณแม่จึงต้องพิจารณาในการตั้งชื่อลูกให้ดี ควรตั้งชื่อที่ไพเราะและเป็นมงคลให้แก่ลูก และการใช้ แอพตั้งชื่อลูก ก็จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ได้ชื่อที่ต้องการ เป็นมงคล ถูกโฉลกกับวันเกิดของลูกอีกด้วย และนี่คือข้อดีในการใช้แอพตั้งชื่อให้กับลูก

  • ใช้ แอพตั้งชื่อลูก ง่ายสะดวกสบายรวดเร็ว และยังได้ชื่อที่เป็นมงคล ความหมายดี ถูกโฉลกกับวันเกิดของลูก
  • สามารถตั้งชื่อลูกสาว ลูกชายได้ทั้งชื่อเล่น และชื่อจริง โดยจะได้ ชื่อเล่นลูกสาว และลูกชายที่ถูกใจแน่นอน
  • สามารถเลือกได้ว่าเราต้องการชื่อที่มีความหมายอย่างไร เพราะการตั้งชื่อที่ดี จะต้องมีทั้ง อายุ วรรณะ เดช ศรี บริวาร อำนาจ บารมี การใช้ แอพตั้งชื่อลูก จะช่วยให้ชื่อที่ได้มีความหมายที่ครบ และเป็นมงคลที่สุด

5 แอพตั้งชื่อที่อยากแนะนำ

ปัจจุบันการตั้งชื่อโดยใช้ แอพตั้งชื่อลูก กำลังเป็นที่นิยมและชื่นชอบของคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ เพราะสะดวกสบาย และได้ชื่อที่ไพเราะและเป็นมงคลด้วย และนี่คือ 5 แอพหรือโปรแกรมตั้งชื่อลูกพร้อมความหมายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากที่เราได้นำมาแนะนำในวันนี้

1.แอพ ชื่อตามวันเกิด ชื่อมงคล

เริ่มกันที่แอพแรกเลย โดยจะเป็นโปรแกรมตั้งชื่อลูกตามวันเกิด ที่มีชื่อเด็กมากมายที่เป็นมงคล มีการแยกออกเป็นหมวดหมู่ตามวันเกิด และตามตัวอักษร พร้อมทั้งมีคำอ่าน และความหมายให้พร้อม สามารถเลือกชื่อที่เหมาะสมให้กับลูกได้เลย แถมใช้งานง่าย ดูง่ายอีกด้วย

2.แอพ DooName ชื่อมงคล

DooName ชื่อมงคล เป็นแอพที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนนิยมใช้เป็นอย่างมาก ตัวแอพใช้งานง่าย สามารถใช้ตั้งชื่อลูกสาว ลูกชายได้ทั้งชื่อเล่นและชื่อจริง มีให้เลือกหลายโหมดไม่ว่าจะเป็น ตั้งชื่อลูก เปลี่ยนชื่อใหม่ ค้นหาความหมายของชื่อ และการตรวจสอบชื่อและนามสกุลให้ถูกตามหลักศาสตร์ และอายตนะ 6 ใช้งานเสร็จแล้วจะแชร์เพื่อแบ่งปันให้กับคนอื่นได้เข้ามาใช้งานต่อก็สามารถทำได้ง่ายๆ เลย

3.แอพ ชื่อมงคล ตั้งชื่อลูกดีดี๊

ชื่อมงคล ตั้งชื่อลูกดีดี๊ เป็นแอพตัวช่วยในการตั้งชื่อลูกให้ตรงตามหลักเลขศาสตร์ โดยมีตัวอย่างชื่อที่เป็นมงคลตามวันเกิดของลูก ตัวแอพยังมีปุ่มดูดวงที่แนะนำในการตั้งชื่อลูกอีกด้วย แอพจะแสดงข้อมูลชื่อที่เป็นสิริมงคล ชื่อตามทักษา ชื่อตามเลขศาสตร์ แสดงข้อมูลคำอ่านคำแปลให้เลือกว่าจะตั้งชื่อลูกสาวหรือลูกชายอย่างไรดี

Sponsored

4.แอพ ตั้งชื่อ มงคล

แอพตั้งชื่อ มงคลเป็น แอพตั้งชื่อลูก ที่ได้รวบรวมชื่อที่เป็นมงคลเอาไว้มากมาย สามารถวิเคราะห์ ดูดวง ทำนายชื่อทั้งชื่อเล่นและชื่อจริงได้ในแอพเดียว พร้อมความหมายของชื่อที่เป็น สิริมงคลแก่ลูก โดยได้จัดแบ่งเป็นหมวดหมู่ไว้ชัดเจน เช่น หมวดตัวอักษร ก – ฮ ตามความหมาย วันเกิด ตามชื่อพ่อแม่ ตั้งชื่อเล่นลูกชาย ตั้ง ชื่อเล่นลูกสาว เป็นต้น

5.แอพ Thai Baby Names

แอพตั้งชื่อลูก Thai Baby Names เป็นเหมือนคู่มือการตั้งชื่อลูกที่ได้รวบรวมชื่อและความหมายของชื่อที่ไพเราะและเป็นมงคลมาไว้บนแอพมากมาย เหมาะสำหรับใช้งานตั้งชื่อลูก หรือจะเปลี่ยนชื่อใหม่ที่เป็นมงคล ตามที่ต้องการได้เลย โดยแอพจะมีให้เลือกหลากหลายหมวดหมู่ เช่น การตั้งชื่อ วิเคราะห์ชื่อ ค้นหาชื่อ หรือตั้งชื่อตามอักษรของพ่อแม่ เน้นความหมาย และเตือนเมื่อมีชื่อกาลกิณี คุณแม่ท่านใดที่กำลังมองหา แอพตั้งชื่อลูก แนะนำให้ลองเข้าไปใช้งานที่แอพนี้ดูรับรองประทับใจแน่นอน

และนี่คือ 5 แอพตั้งชื่อลูก ที่เราได้รวบรวมมาแนะนำในวันนี้ เพราะชื่อของลูกเป็นสิ่งที่จะติดตามตัวลูกไปตลอด คุณพ่อคุณแม่ควรตั้งชื่อให้ลูกที่ไพเราะ ความหมายดี และเป็นสิริมงคลแก่ลูก การใช้แอพตั้งชื่อจะช่วยให้การตั้งชื่อของลูกง่ายขึ้น และคุณพ่อคุณแม่ก็จะได้ชื่อที่ไพเราะความหมายดี เป็นสิริมงคลตามที่ต้องการได้ไม่ยากเลยนั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.แป้งเด็กแรกเกิด เลือกใช้แบบไหนดี อ่อนโยน ปลอดภัยต่อผิวลูก

2.เสื้อผ้าเด็กทารก ทำไมจึงควรเลือกแบบสายผูกมากกว่า เรามีคำตอบ