ผิวของลูกน้อยมีความนุ่มนวลและบอบบาง ไวต่อการแพ้สารต่างๆ ที่มากระทบผิว ทั้งสภาพแวดล้อม ฝุ่นละอองและแสงแดด รวมถึงการดูแลผิวหลังอาบน้ำที่ผิดวิธี จึงทำให้ผิวของลูกน้อยเกิดปัญหาผิวแห้งแตกเป็นขุย หรือเกิด ผด ผื่น คันได้ง่าย ซึ่งจะดีกว่ามั้ย หากคุณแม่รีบดูแลผิวให้ลูกน้อยก่อนที่จะเกิดปัญหาผิวแห้งกร้าน ผดผื่นคันตามมา ด้วยวิธีการง่ายๆ เพียงแค่ใช้ มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับเด็กบำรุงผิวให้ลูกรัก เท่านี้ก็จะช่วยป้องกันผิวของลูกไม่เกิดปัญหาตามมาได้แล้ว โดยวันนี้เราก็จะมาแนะนำการเลือกใช้ มอยซ์เจอร์ไรเซอร์สำหรับเด็กว่าดีต่อผิวลูกน้อยอย่างไรบ้าง และควรใช้ยี่ห้อไหนดี

มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ดีต่อผิวเด็กอย่างไร

เนื่องด้วยทารกมีผิวที่บอบบางและแพ้ง่าย นั่นเป็นปัจจัยที่สำคัญในการที่คุณแม่จะต้องตัดสินใจ เลือกซื้อมอยเจอร์ไรเซอร์ยี่ห้อที่ได้รับรองมาตรฐานว่ามีความปลอดภัยสำหรับเด็กจริง เพราะมีความสำคัญต่อการบำรุงผิวของลูกน้อยเป็นอย่างมาก เรามาดูกันว่ามอยเจอร์ไรเซอร์ ดีต่อผิวเด็กอย่างไรบ้าง

1.ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวลูกน้อย

ผิวของลูกน้อยซึ่งมีความบอบบาง เนื่องจากโครงสร้างของผิวหนังยังไม่สมบูรณ์จึงทำให้เกิดการอักเสบติดเชื้อได้ง่าย การใช้ มอยเจอร์ไรเซอร์ มาทาบำรุงผิวให้ลูกจะช่วยป้องกันไม่ให้น้ำระเหยออกจากผิวหนังมากเกินไป จะทำให้ผิวหมดความชุ่มชื้นและอาจสร้างปัญหาแก่ผิวหนังของลูกน้อยตามมาได้ การใช้มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวให้ลูก จึงเป็นการช่วยปกป้องผิวไม่ให้แห้งกร้านอีกทางหนึ่งด้วย

2.ลดอาการระคายเคืองผิว

เมื่ออาบน้ำให้ลูกแล้ว จำเป็นต้องทาโลชั่นบำรุงผิว หรือมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ลูกทุกครั้ง จะช่วยให้ผิวลูกน้อยนุ่มชุ่มชื้น ลดการระคายเคืองผิว ลูกน้อยจะเลี้ยงง่ายไม่งอแง

3.แก้ปัญหาการเกิดผดผื่น

ผิวหนังแตกเป็นสะเก็ด และลดการเกิดโรคผิวหนังชนิดต่างๆ เช่นกลาก เกลื่อน และโรคเรื้อกวาง ซึ่งอาการทางผิวหนังเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้จากการมีผิวแห้งในวงแคบๆ หากไม่ได้รับการบำรุงรักษา ก็อาจทำให้มีการลุกลามออกไปเป็นบริเวณกว้างได้

4.ป้องกันการเกิดสิวอักเสบในเด็กได้

ในเด็กเล็กมักจะมีสิวเกิดขึ้นเป็นจุดแดงๆ บางครั้งก็มีตุ่มหนองเกิดขึ้นตรงกลางตุ่มอีกด้วย หากลูกน้อยได้รับการดูแลบำรุงผิวด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์เป็นประจำจะช่วยลดปัญหานี้ได้

แนะนำ 5 มอยซ์เจอร์ไรเซอร์

มอยซ์เจอร์ไรเซอร์สำหรับเด็กในท้องตลาดก็มีมากมายหลายยี่ห้อ แต่ที่อ่านบทความนี้ได้นำมาแนะนำล้วนแต่เป็นยี่ห้อที่เด็กทั่วไปใช้แล้วไม่เกิดอาการแพ้ และยังช่วยบำรุงผิวพรรณของลูกน้อยให้มีความชุ่มชื่นนุ่มนวล อีกทั้งยังปลอดภัยจากสารปนเปื้อน หรือสารก่อภูมิแพ้ต่างๆ คุณแม่สามารถเลือกซื้อมาใช้กับลูกได้ อย่างหมดความกังวลใจเลย

1.Aveeno Baby Daily Moisture Lotion

มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ยี่ห้อนี้ มีส่วนผสมมาจากข้าวโอ๊ตเป็นหลัก ปราศจากส่วนผสมของน้ำหอมแอลกอฮอล์ ไม่มีนม หรือถั่วปนเปื้อน ใช้แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ และคุณแม่สามารถมั่นใจได้เต็มร้อยว่า ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้กับลูกน้อยแน่นอน ที่สำคัญเมื่อใช้แล้วสามารถปกป้องผิวลูกน้อยได้นานถึง 24 ชั่วโมง

2.Baby Magic Calming Baby Lotion

เป็นครีมทาผิวเด็กอีกยี่ห้อ ที่ให้ความชุ่มชื้นมากแต่ไม่มีความเหนียว เหนอะหนะให้รำคาญผิวของลูก เพราะมีคุณสมบัติซึมซาบเข้าผิวอย่างรวดเร็ว ด้วยประสิทธิภาพในส่วนผสมของวิตามินอี และมีอโลเวร่าที่คอยช่วยปกป้องผิว พร้อมความหอมอ่อนๆ ของกลิ่นดอกลาเวนเดอร์ และกลิ่นคาโมมาย

3.Just Hatched

Sponsored

มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ยี่ห้อนี้ มีความหอมของกลิ่นมะพร้าว ซึ่งได้ผสมผสานกันอย่างลงตัว จากคอนดิชันเนอร์และน้ำมันบำรุงผิว จึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวลูกน้อยนุ่มน่าสัมผัส และที่สำคัญไม่ทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคืองผิว ใช้ได้ตั้งแต่ทารกแรกเกิด มั่นใจได้เลยเพราะปราศจากสารอันตราย ดีต่อผิวลูกน้อยแน่นอน

4.Eucerin Baby Lotion

ครีมทาผิวเด็กยูเซอรินได้รับการยอมรับจากแพทย์ทั่วไปว่าเหมาะสำหรับลูกน้อย เพื่อใช้ทาผิวช่วยลดอาการแห้ง คัน ผื่นแดง และอาการระคายเคืองต่างๆ มีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์จากธรรมชาติ จึงทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น สามารถทาได้ให้ลูกน้อยได้บ่อยเท่าที่ต้องการ นอกจากนี้ยังส่วนผสมของสารป้องกัน และฟื้นฟูอาการผิวหนังอักเสบอีกด้วย

5.ORGAMATT ORGANIC MILD AND CARE MOISTURIZER SOLUTION

ออร์กาแมท ออร์แกนิค มายด์ แอนด์ แคร์ มอยเจอร์ไรเซอร์ โซลูชั่น เป็นมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ของเด็กทารก สูตรออร์แกนิค ที่ช่วยเพิ่มความนุ่มนวลให้กับผิวเด็กทารก ปลอดภัยแม้ลูกน้อยจะเอามือเข้าปาก ด้วยคุณสมบัติพิเศษซึ่งมีส่วนผสมด้วยสารสกัดจากมะพร้าว จึงมีประสิทธิภาพในการให้ความชุ่มชื่นและอ่อนโยนต่อผิวได้ดีมาก อีกทั้งยังปลอดภัยต่อลูกน้อย เพราะใช้สารกันบูดจากธรรมชาติเกรดเดียวกับที่ใช้ในอาหาร จึงมีความปลอดภัยสูง หมดความกังวลใจเรื่องลูกน้อยจะได้รับสารเคมี ที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ไปได้เลย

การดูแลผิวของลูกน้อยด้วย มอยซ์เจอร์ไรเซอร์เป็นประจำทุกวัน ซึ่งวิธีการที่จะช่วยให้ผิวของลูกมีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ ก็คือทาตัวให้ลูกทันทีหลังจากอาบน้ำเช็ดตัวแห้งแล้ว จะช่วยป้องกันปัญหาผิวของลูกให้มีสุขภาพที่ดี ลดปัญหาการเกิดผดผื่นคัน ซึ่งจะสร้างความรำคาญให้กับลูก และเมื่อมีการอักเสบติดเชื้อ ก็ย่อมส่งผลเสียต่อสุขภาพของลูกได้ ฉะนั้นคุณแม่จำเป็นต้องซื้อหามอยเจอไรเซอร์ที่ดี และมีคุณภาพมาใช้กับลูกน้อย จะทำให้ป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดกับผิวหนังกับลูกได้นั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about growing up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกน้อยมีพัฒนาการดีไหม เช็คได้จาก 8 สัญญาณนี้

2.พัฒนาการเด็ก 22 เดือน เป็นอย่างไร และเทคนิคกระตุ้นพัฒนาการลูกน้อย