แน่นอนว่าสิ่งที่เปลี่ยนแปลงตั้งแต่ที่รู้ว่ามีเจ้าตัวเล็กอยู่ในท้อง นอกจากจะเป็นเรื่องฮอร์โมน อารมณ์ที่แปรปรวนแล้ว ยังมีการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายอีกด้วย ทั้งหน้าอก หน้าท้องที่นูนขึ้นตามขนาดและอายุของการตั้งครรภ์ ซึ่งถึงเวลาแล้วที่คุณแม่จะต้องเปลี่ยนลุค เปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว โดยเฉพาะเมื่อต้องไปออกงานต่างๆ และวันนี้เราก็มีวิธีการเลือกชุดออกงานคนท้อง และ 5 แฟชั่นชุดคลุมท้องสุดเก๋มาแนะนำกันค่ะ เอาเป็นว่าไปดูกันเลยดีกว่า

วิธีการเลือก ชุดออกงานคนท้อง

เมื่อเริ่มที่จะมีหน้าท้องยื่นออกมาอย่างเห็นได้ชัด สิ่งที่คุณแม่ใส่ใจเป็นอันดับแรกก็คือการมองหาชุดสวยๆ มาใส่ เนื่องด้วยเสื้อผ้าที่มีอยู่บางตัวรัดรูปบ้าง เอวคอดบ้าง หรือคับจนใส่ไม่ได้แล้ว จึงจำเป็นที่จะต้องช็อปเสื้อผ้าสำหรับคนท้องมาสวมใส่ ไม่เว้นแม้แต่ช่วงเวลาออกงาน แล้วเราจะเลือกชุดคนท้องสวยๆ สำหรับใส่ออกงานยังไงดีให้ปัง ดูดีเหมาะกับตัวเองมากที่สุด ไปดูกันค่ะ

1.จะต้องเป็นชุดที่มีขนาดเหมาะสมกับตัวเอง

ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อชุดออกงานคนท้องจะต้องมีการวัดขนาด สัดส่วนของร่างกายก่อน ไม่ว่าจะเป็นหน้าอก สะโพก เอวเพื่อจะได้ชุดออกมามีขนาดพอดีกับสรีระเรือนร่างในขณะตั้งท้อง และที่สำคัญในการเลือกซื้อเสื้อผ้าเพื่อออกงานก็คือจะต้องไม่ลืมที่จะทดลองสวมใส่ก่อน แล้วให้เลือกไซส์ที่มีขนาดใหญ่กว่าไซส์จริงเล็กน้อย ประมาณ 4-5 นิ้ว เพราะร่างกายของคุณแม่จะมีการขยายขึ้นเรื่อยๆ จนกว่าจะคลอดนั่นเอง

2.เนื้อผ้านุ่ม สบายตัวเวลาสวมใส่ เคลื่อนไหวร่างกายได้ง่าย

จะออกงานทั้งทีจะต้องมาพร้อมความสะดวกสบาย เนื้อผ้าจะต้องมีความบาง นุ่ม สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อน ไม่อบอ้าว ที่สำคัญจะต้องมีสีสันสะอาด สบายตา หลีกเลี่ยงสีดำเพราะจะดึงดูดความร้อนจากแสงแดดทำให้รู้สึกร้อน ไม่สบายตัวได้ โดยชุดออกงานคนท้องที่เลือกจะต้องไม่อึดอัด ไม่ระคายเคืองต่อผิว และที่ขาดไม่ได้เลยคือจะต้องเหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเราด้วย

3.ต้องเหมาะสมกับกาลเทศะหรืองานนั้นๆ

ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อชุดคนท้องเพื่อออกงาน จะต้องดูก่อนว่าจะไปงานไหน งานอะไร ทางงานมีการกำหนดธีมอย่างไร บางงานไม่ได้กำหนดสามารถเลือกตามความชอบ หรือความสบายของคุณแม่ได้ โดยอาจจะเน้นชุดที่ดูดี และออกแนวเรียบร้อยสักนิด แนะนำให้เลือกชุดที่สามารถใส่ไปทำงาน ออกงานอื่นๆ หรือใส่ได้ระยะยาวหลังคลอด เพื่อความคุ้มค่านั่นเอง หรืออาจจะเป็นชุดคลุมท้องสีขาว ก็ดูดีไม่น้อย

5 แฟชั่นชุดออกงานคนท้อง ที่กำลังนิยม

แม่ท้องหลายคนที่กำลังเครียดว่าจะต้องแมตช์ หรือเลือกชุดไหนสำหรับการออกงานไม่ว่าจะเป็นกลางวัน หรือกลางคืนนั้น วันนี้เรามีแฟชั่นเก๋ๆ เกี่ยวกับชุดออกงานคนท้อง แต่งอย่างไรให้เปะ สวย ปัง ไม่พังมาบอกกันค่ะ

1.ชุดเดรสชีฟองเรียบหรู ดูดี ไม่สไตล์

แนะนำชุดออกงานแนวเรียบๆ สีเรียบๆ สดใส เหมาะสำหรับงานทั้งกลางวันและกลางคืน โดยตัวชุดทำมาจากผ้าชีฟองเนื้อดี นิ่มๆ  ถูกออกแบบในชุดเดรสสวยๆ ขยายบริเวณท้องไม่ให้แม่ท้องรู้สึกอึดอัด ตัวผ้ามีความเบาบาง สามารถระบายอากาศได้ดี และมีการเพิ่มลูกเล่นด้วยการตกแต่งมุขบริเวณไหล่ให้ดูหรู ดูแพงขึ้นมา ที่สำคัญมีซับในเพื่อความมั่นใจในการสวมใส่อีกด้วย

2.ชุดราตรียาว เน้นที่ระบายอากาศได้ดีไม่ร้อน

ถ้าเป็นงานที่จำเป็นต้องใส่ชุดราตรีไปนั้น แม่ท้องจะแต่งชุดคลุมท้องออกงานอย่างไรให้รอด ไม่ต้องเป็นห่วงในจุดนี้ค่ะ เพียงเลือกชุดราตรียาวที่ถูกตัดสำหรับคนท้องโดยเฉพาะ ด้วยสีพาสเทล เรียบๆ ไม่ฉูดฉาด ตัวชุดตัดเย็บจากเนื้อชีฟองเนื้อดี นอกจากดูพริ้ว สวยแล้ว ยังสามารถระบายอากาศได้ดีอีกด้วย สำหรับชุดราตรีควรเลือกแบบโชว์ไหล่และแขน เพิ่มลูกเล่นด้วยการเสริมลูกไม้บริเวณแขนและอกเพื่อให้ดูมีมิติขึ้นมาเล็กน้อย ไม่เรียบจนเกินไป

Sponsored

3.ชุดออกงานในแนวฟรุ้งฟริ้ง ด้วยชุดขนนก

ออกงานทั้งทีจะปล่อยให้ตัวเองดูโทรม ดูแย่ หรือดูเป็นคุณป้าด้วยชุดเชยๆ ไม่ได้แล้ว ลองเลือกชุดฟรุ้งฟริ้ง สไตล์สาวหวานออกมาใส่ดูนะคะ ด้วยชุดออกงานคนท้อง แบบขนนกแขนยาวปล่อยชายกระโปรงยาวลงไป ดูมีลูกเล่นด้วยขนนกไม่เยอะจนเกินไป

4. ชุดลายทางน่ารักๆ สำหรับคุณแม่วัยใส

ถ้าเป็นการออกงานที่ไม่ได้เป็นทางการมากนัก แม่ท้องสามารถใส่ชุดคลุมท้องออกงานตามวัยได้เลย ลองเลือกใช่ชุดเป็นลายทางแนวขวาง นอกจากจะช่วยในการอำพรางหน้าท้องแล้วยังช่วยเซฟหุ่นให้ดูเพรียว น่ามองอีกด้วย ในส่วนของสีชุดแม่ท้องสามารถเลือกได้ตามความชอบเลยค่ะ

5.ชุดออกงานแต่งหวานแหว๋วด้วยกระโปรงบานๆ

งานแต่งมาพร้อมกับความสดใส และหวานแหว๋วด้วยชุดแม่ท้อง เป็นการเลือกชุดที่คุณปังอย่างแน่นอน โดยสามารถเลือกสวมใส่ชุดกระโปรงแขนกุดสีหวานๆ  ความยาวระดับเข่าหรือสั้นกว่านั้น ปล่อยชายกระโปรงให้ดูบานออก บริเวณหน้าอกมีลวดสวย ปักด้วยตัวผีเสื้อ เพิ่มลูกเล่นให้ดูน่ามองยิ่งขึ้น

ออกงานครั้งนี้ไม่ได้เป็นแม่ท้องย้วย เฉิ่มเบอะอีกต่อไป คุณสามารถสวยสดใสได้ไม่ต่างจากคนอื่นๆ แม้ว่ากำลังตั้งท้องลูกน้อยก็ตาม โดยข้อสำคัญของการเลือกชุดออกงานคนท้องนอกจากความสะดวกสบายแก่แม่ท้องแล้ว ยังต้องดูในส่วนของความเหมาะสม และกาลเทศะของงานนั้นๆ ด้วยนะคะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ชุดชั้นในคนท้อง เลือกอย่างไรดี ให้เหมาะสมที่สุด

2.เลือก ชุดชั้นในแม่ท้อง และหลังคลอด แบบไหนถึงจะดี