แต่งหน้าสวยใสสไตล์สาวๆ เกาหลี กำลังเป็นที่นิยมติดเทรนด์เลยในขณะนี้ เพราะเป็นการแต่งหน้าที่เน้นโชว์ผิวสวยใสฉ่ำโกลว์แบบธรรมชาติ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของสาวๆ เกาหลีอยู่แล้ว สำหรับสาวๆ ที่อยากแต่งหน้าสวยใสแบบสาวเกาหลีวันนี้เรามีเทคนิค แต่งหน้าเกาหลี มาแนะนำ สาวๆ คนไหนอยากลองปรับเปลี่ยนลุคการแต่งหน้าใหม่ให้สวยใสแบบสาวเกาหลี สามารถแต่งตามได้ง่ายๆ เลย

แต่งหน้าเกาหลี เทรนด์ที่สาวๆ นิยม

ปัจจุบันการ แต่งหน้าใสๆ แบบสาวเกาหลีกำลังเป็นเทรนที่นิยมมากที่สุด เพราะการแต่งหน้าแบบสาวเกาหลีไม่ได้มีอะไรมากเป็นการแต่งหน้าเเบบ Makeup no Makeup  หรือจะเป็น Less is more เป็นการแต่งหน้าที่เน้นโชว์ผิวสวยใสเรียบเนียนแบบธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเหมือนไม่ได้แต่งหน้าเลย และการแต่งหน้าใสๆ ก็จะทำให้ดูอ่อนเยาว์ใบหน้าสวยหวานมากขึ้น สาวๆ เกาหลีก็เป็นชาติที่ให้ความสำคัญกับผิวมากอยู่แล้วบวกกับรสนิยมการแต่งหน้าที่เน้นสวยใสงานผิวแบบเปลือยๆ โชว์ผิวแบบฉ่ำโกลว์ จึงทำให้การ แต่งหน้าเกาหลี เป็นการแต่งหน้าที่ได้รับความนิยมลุกลามมาถึงบ้านเราจนเป็นเทรนด์สุดฮิตในปัจจุบัน

5 เทคนิค แต่งหน้าแบบเกาหลีให้สวยเป๊ะ

สำหรับสาวๆ ที่อยากแต่งหน้าสไตล์เกาหลี สวยใจเน้นโชว์ผิวแบบฉ่ำโกลว์ วันนี้เรามีเทคนิคการแต่งหน้าแบบสาวเกาหลีมาฝากรับรองว่าแต่งแล้วสวยใส ไม่แพ้สาวเกาหลีอย่างแน่นอน จะมีเทคนิคอย่างไรบ้างนั้นมาดูกันเลยดีกว่า

1.เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวก่อนการแต่งหน้า

เราจะเห็นว่าผิวหน้าของสาวเกาหลีนั้นมีความฉ่ำโกลว์มากเป็นพิเศษ นอกจากพวกเธอจะมีงานผิวที่สวยใสแบบธรรมชาติแล้วพวกเธอยังขยันทาสกินแคร์บำรุงผิวด้วยนะ เพราะความสำคัญของการ แต่งหน้าเกาหลี คือผิวต้องฉ่ำวาวดูโกลว์นั่นเอง เพราะฉะนั้นสาวๆ ที่อยากแต่งหน้าสวยเหมือนสาวเกาหลีจะต้องขยันเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวทั้งกลางวันกลางคืน และก่อนแต่งหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวตลอดทั้งวัน และปัจจุบันก็มีครีมมากมายหลากหลายชนิดที่ทาแล้วให้ความชุ่มชื้น หรือหากอยากได้ความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้นก็อาจจะเติมสเปรย์น้ำแร่ฉีดเพิ่มความชุ่มชื้นในระหว่างวัน อยากแต่งหน้าให้สวยใสสไตล์สาวเกาหลี การบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นถือเป็นกุญแจสำคัญนั่นเอง

2.ปกป้องผิวให้สวยใสออร่าด้วยครีมกันแดด

อยากผิวหน้าสวยใสออร่าเหมือนสาวเกาหลี จะต้องไม่ลืมทาครีมกันแดดปกป้องผิวก่อนแต่งหน้าทุกครั้ง เพราะสาวเกาหลีพวกเธอนั้นมีผิวสวยใสเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เนื่องจากสภาพอากาศ อาหาร และคุณภาพชีวิตที่ดีอยู่แล้ว แต่หากเป็นสาวไทยอยากหน้าสวยใส แต่งหน้าเกาหลี ออกมาได้สวยออร่าจะต้องไม่ลืมทาครีมกันแดดอย่างเด็ดขาด เพราะบ้านเรามีแสงแดดที่แผดเผาอัตรารุนแรงมากกว่าเกาหลี ก่อนแต่งหน้าจึงต้องทาครีมกันแดดให้ทั่วทั้งใบหน้าให้หน้าชุ่มชื้น เพราะถ้าผิวต้องเผชิญกับแสงแดดตลอดทั้งวัน จะส่งผลให้หน้าคล้ำเสียได้ การใช้ครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวให้สวยใส และควรเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วยจะได้แต่งหน้าได้สวยใส มั่นใจแบบสาวเกาหลี

3.บีบีครีม/คุชชั่น เพื่องานผิวสวยใสแบบธรรมชาติ

การ แต่งหน้าใสๆ แบบสาวเกาหลี จะต้องเน้นงานผิวฉ่ำโกลว์ใสๆ แบบธรรมชาติเหมือนไม่ได้แต่งหน้า การใช้รองพื้นหนาเพื่อปกปิดเบอร์แรงๆ จึงไม่มีความจำเป็นในการ แต่งหน้าเกาหลี ไอเทมเด็ดจึงควรเป็น บีบีครีม หรือคุชชั่นแทน นั่นก็เพราะว่าไอเท่มทั้งสองตัวนี้เป็นงานแบบ All in one ที่รวมทั้งครีมบำรุง รองพื้น และคอลซีลเลอร์ในอันเดียว ใช้แล้วให้ลุคดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น แถมยังสามารถปกปิดรอยแดงรอยดำได้ดี ทำให้ผิวหน้าสวยใสเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ โดยวิธีใช้แนะนำให้ใช้มือกดลงบนผิวเบาๆ เพื่อไม่ให้เนื้อครีมดูหนาจนเกินไป แต่หากสาวๆ อยากใช้รองพื้นในการแต่งหน้าก็แนะนำให้ใช้สูตรที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว และค่อยๆ ลงรองพื้นเบาๆ ทีละนิดก่อน แล้วค่อยปกปิดเพิ่มเติมตามแต่ละจุดทีหลัง ที่สำคัญต้องเลือกใช้แปรงแต่งหน้าที่ดีมีคุณภาพด้วย

4.เติมสีสันให้แก้มชมพูดูสุขภาพดี

Sponsored

แต่งหน้าเกาหลี พวกเธอจะเน้นพวงแก้มสีสันสดใสดูมีเลือดฝาดผิวสุขภาพดี โดยสาวเกาหลีเลือกใช้บลัชออนแบบฝุ่น และบลัชออนเนื้อลิควิดตามเนื้อสัมผัสที่ชื่นชอบ แต่สำหรับสาวไทยที่เป็นมือใหม่หัดแต่งแนะนำว่าให้ใช้บลัชออนที่เป็นแบบฝุ่นจะง่ายสุด โดยเทคนิคการปัดแก้มสไตล์สาวเกาหลีนั้น ให้เริ่มบริเวณกลางแก้มไปทางด้านหลังจนถึงขมับจะช่วยให้ใบหน้าดูซอฟต์ใสและหวานขึ้น แล้วหากเลือกสีบลัชออนโทนชมพูและสีส้มคอรัล ก็จะดูเข้ากับสีผิวของสาวเอเชียมากกว่า

5.ริมฝีปากสวยสดใสดูน่าจุ๊บสไตล์เกาหลี

เพราะสาวๆ เกาหลีชอบการ แต่งหน้าใสๆ จึงต้องเน้นที่สีริมฝีปากให้ดูสดใสน่ารักน่าจุ๊บ และเทคนิคการทาริมฝีปากสไตล์เกาหลีจึงต้องเป็น Gradient Lips หรือการทาลิปสติกแบบไล่สี ซึ่งก็มีวิธีการทาไม่ได้ยุ่งยากอะไรแค่ทาลิปสติกโทนสีแดงด้านในริมฝีปากก่อนแล้วใช้แปรงลิป หรือคอตตอนบัดหรือนิ้วมือไล่เกลี่ยเนื้อลิปออกมาด้านนอก จากนั้นทาลิปกลอสทับทั่วริมฝีปาก เพียงแค่นี้ก็จะช่วยเน้นริมฝีปากให้ดูสวยสดใสอวบอิ่มน่ารักน่าจุ๊บเข้ากับการ แต่งหน้าเกาหลี แล้วนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการ แต่งหน้าเกาหลี ที่เราได้นำมาฝากสาวๆ ในวันนี้ ที่จริงแล้วการแต่งหน้าสไตล์สาวเกาหลีนั้นไม่ได้ยากเลย สาวๆ ที่เป็นมือใหม่ก็สามารถแต่งออกมาสวยงามได้ เพราะเทคนิคการแต่งหน้าแบบสาวเกาหลีจะเน้นที่ความเป็นธรรมชาติของผิว เผยผิวสวยฉ่ำโกลว์ และหากน้ำเทคนิคที่เรานำมาฝากในวันนี้ไปปรับใช้ดูรับรองได้ว่าสามารถแต่งหน้าได้ไม่ยากเลย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.บาร์โธลินอักเสบ เป็นฝีที่อวัยวะเพศ ความผิดปกติที่สาวๆ ไม่ควรมองข้าม

2.แต่งหน้ากลบสิวกับ 6 ทริคสุดง่าย ไม่ว่าเป็นสิวอะไรก็เอาอยู่