หน้าเป็นสิวเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่กวนใจสาวๆ โดยเฉพาะคนที่ยังอยู่ในช่วงวัยรุ่นวัยที่กำลังเจริญเติบโต และฮอร์โมนที่แปรปรวนจึงทำให้เกิดเป็นสิวได้ง่าย สำหรับใครที่อยากกำจัดสิวแต่ลองมาแล้วสารพัดวิธี ไม่ว่าจะใช้ครีม หรือเข้าคลินิกแพงๆ แต่ก็ยังไม่เห็นผล วันนี้เรามี 5 วิธีกำจัดสิว แบบธรรมชาติมาแนะนำ รับรองได้ว่าบอกลาปัญหาสิวที่มากวนใจได้แบบหายเกลี้ยงอย่างแน่นอน จะมีวิธีไหนบ้างนั้นมาดูกันเลยดีกว่า

5 วิธีกำจัดสิว ด้วยวิธีธรรมชาติ

สาวๆ หลายคนจะต้องพบเจอกับปัญหาสิวที่เห่อเต็มหน้า และไม่ว่าจะลองรักษามาแล้วหลายวิธีแต่ก็ยังไม่สามารถกำจัดสิวให้หมดไปได้ ไม่ต้องกังวลใจ เพราะวันนี้เรามี วิธีกำจัดสิว แบบธรรมชาติไม่ต้องพึ่งยา ไม่ต้องพึ่งเครื่องสำอางราคาแพงๆ ก็สามารถกำจัดสิวได้ด้วยสมุนไพรและผักผลไม้จากธรรมชาติที่หาได้ง่ายๆ รอบตัว  มาดูกันว่าแต่ละวิธีนั้นจะมีวิธีทำอย่างไรบ้าง

1.มะเขือเทศพอกหน้า

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาสิวมากวนใจรักษาด้วยวิธีไหนก็ยังไม่หายสักที ลองนำ วิธีรักษาสิว จากธรรมชาติไปใช้กันดู โดยการนำมะเขือเทศมาบดละเอียดจากนั้นนำมาพอกหน้าเพื่อแก้ปัญหาสิว เพราะในมะเขือเทศมีสารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงมีความเป็นกรดอ่อนๆ ที่จะช่วยผลัดเชลล์ผิวที่ตายและเชื้อแบคทีเรียที่เกิดจากสิว นอกจากจะช่วยกำจัดสิวได้แล้ว ยังช่วยกระชับรูขุมขนได้ดีอีกด้วย

2.มะละกอสุกพอกหน้า

มะละกอสุกไม่ได้มีประโยชน์เพียงแค่ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายเท่านั้น แต่ยังสามารถนำมารักษาสิวได้อีกด้วย เพราะในมะละกอมีเอนไซม์ Enzyme Papain และ Chymopapainที่ช่วยในเรื่องลดการอักเสบของผิวได้ดี แถมยังช่วยสมานแผลได้ด้วย สาวๆ ที่มีปัญหาสิวบนใบหน้าลองนำมะละกอสุกมาบดให้ละเอียด แล้วนำมาพอกไว้บนใบหน้าสักประมาณ 10 นาที และล้างออกจะช่วยลดสิวและรอยแดงจากสิวได้

3.ใช้แตงกวาพอกหน้า

อีกหนึ่ง วิธีกำจัดสิว ที่สาวๆ ส่วนใหญ่นิยมใช้นั่นก็คือใช้แตงกวาพอกหน้า โดยนำเอาแตงกวามาปอกเปลือกและบดให้ละเอียดแช่ตู้เย็นไว้สัก 20 นาที จากนั้นนำมาพอกหน้าประมาณ 15 นาที วิธีนี้จะช่วยลดสิวอักเสบและความมันบนใบหน้า ช่วยป้องกันการเกิดสิวใหม่ได้ดี แถมยังช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงได้อีกด้วย

4.โป๊ะหน้าด้วยหอมแดง

วิธีกำจัดสิว ด้วยหอมแดง วิธีนี้อาจจะไม่ถูกใจสาวๆ ที่แพ้หอมแดงสักเท่าไหร่ แต่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้ผลดีอย่างไม่น่าเชื่อ เพียงแค่นำหอมแดงมาฝานเป็นแว่นๆ และทุบเล็กน้อยเพื่อให้น้ำหอมแดงออกมา จากนั้นนำมาโป๊ะไว้ตรงบริเวณที่เป็นสิวอักเสบประมาณ 10 นาที แล้วล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด วิธีนี้จะช่วยให้สิวยุบเร็วขึ้น และยังช่วยให้รอยสิวจางลงอีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวใหม่ได้เช่นกัน

5.ใช้ดินสอพอง ผงขมิ้นชัน และน้ำผึ้งพอกหน้า

Sponsored

อีกหนึ่ง วิธีกำจัดสิว แบบธรรมชาติที่ได้ผลดีต้องลอง นั่นก็คือการนำดินสอพองมาบดละเอียด ผสมกับผงขมิ้นชัน และน้ำผึ้ง คนให้เข้ากันแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำบ่อยๆ จะช่วยกำจัดสิวได้อย่างหมดเกลี้ยง ช่วยให้ใบหน้าสวยใสไร้สิว

การรักษาสิวด้วยวิธีธรรมชาติดีอย่างไร

รู้หรือไม่ว่าต้นตอของการเกิดสิวมาจากการอุดตันของสิ่งสกปรกที่จับตัวกับไขมันส่วนเกินในรูขุมขน รวมถึงฮอร์โมน ฝุ่น ควัน อาหาร และความเครียดจึงทำให้เกิดสิว วิธีกำจัดสิว สามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นวิธีรักษาทางการแพทย์ด้วยยา วิธีรักษาสิวโดยการทาครีมแต้มสิว และวิธีรักษาด้วยวิธีทางธรรมชาติ ซึ่งวิธีกำจัดสิวด้วยวิธีทางธรรมชาตินั้นจะช่วยให้ปลอดภัยจากสารเคมีมากขึ้น และยังเป็นวิธีที่ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋ามากที่สุด แถมยังเห็นผลดีอีกด้วย

วิธีการป้องกันสิว

สิวสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัยไม่เฉพาะวัยรุ่นเท่านั้น สำหรับใครที่ไม่อยากเป็นสิว เรามาดูวิธีป้องกันการเกิดสิวกันดีกว่า โดยวิธีป้องกันการเกิดสิวนั้นสาวๆ สามารถทำได้ง่ายๆ ดังนี้

  • ควรล้างหน้าให้สะอาดก่อนทาครีม และแต่งหน้าทุกครั้ง
  • หลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้าบ่อยๆ ในระหว่างวัน
  • ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่อ่อนโยน และไร้สารเคมี
  • เลี่ยงการรับประทานอาหารที่ก่อให้เกิดสิว เช่น ของทอด และของหวาน เพราะอาหารเหล่านี้ล้วนแต่เป็นสาเหตุทำให้เกิดสิว เลี่ยงอาหารเหล่านี้ได้ก็จะเป็น วิธีรักษาสิว ที่ได้ผลดีจริง
  • หากต้องแต่งหน้าควรเลือกเครื่องสำอางที่ไม่ก่อให้เกิดสิว และไม่ก่อให้อุดตันรูขุมขน โดยให้สังเกตข้างกล่องผลิตภัณฑ์จะมีคำว่า Non-acnegenic
  • เลี่ยงการนอนดึก เพราะนอนดึกก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้
  • พยายามไม่เครียด หรือวิตกกังวล เพื่อไม่ให้ฮอร์โมนเพิ่มขึ้น เพราะเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว

และนี่คือ 5 วิธีกำจัดสิว ด้วยวิธีทางธรรมชาติที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาสิวไม่ว่าจะลองมาแล้วกี่วิธีก็ไม่เห็นผล ลองนำวิธีที่เราได้นำมาฝากข้างต้นไปปรับใช้ดู รับรองได้ว่าจะช่วยกำจัดสิวบนใบหน้าสาวๆ ได้อย่างปลอดภัยบอกลาปัญหาสิวที่มากวนใจได้อย่างแน่นอน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.จริงหรือ คนท้อง ห้ามเตรียมของใช้เด็กไว้ก่อน เพราะอะไรมาดูกัน

2.คลอดยาก จริงหรือ? ถ้านั่งขวางบันไดตอนท้อง