เมื่อมีการแต่งงานออกเรือนไปนั้น สิ่งที่คุณแม่และคุณพ่อรอคอยคือการมีเจ้าตัวน้อยมาวิ่งเล่นเติมเต็มให้บ้านมีสีสันมากขึ้น แต่ทำอย่างไรเจ้าตัวน้อยก็ไม่มาสักที สังเกตุประจำเดือนก็แล้ว ลองสวีทมากกว่าเดิมก็แล้ว ไม่ว่าจะวิธีไหนก็ไม่เห็นวี่แววเลย แนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ลองจูงมือเข้าปรึกษาคุณหมอเพื่อทำการตรวจร่างกายเบื้องต้นดูนะคะ ซึ่งวันนี้ทางเราได้มี 5 โรงพยาบาลที่ดีที่สุดทำหรับการฝากครรภ์ หรือให้คำแนะนำเกี่ยวกับการมีบุตรยากมาฝากกันด้วย

5 โรงพยาบาลที่ดีที่สุด รักษาการมีบุตรยาก

สำหรับ 5 โรงพยาบาลที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการรักษาภาวะมีบุตรยาก ก็มีดังนี้

1.โรงพยาบาลศิริราช

โรงพยาบาลศิริราช เป็นหนึ่งในที่ที่ช่วยสานความฝันให้แก่คู่รักที่มีบุตรยากให้ฝันกลายเป็นจริง อีกหนึ่งสถานที่ที่มีชื่อเสียงมาเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ เพราะนอกจากมีอาจารย์หมอที่เก่งและมีความสามารถแล้ว คุณพ่อคุณแม่ยังสบายใจในส่วนของค่าใช้จ่ายอีกด้วย เมื่อเทียบกับเอกชนแล้วถือว่าถูกกว่าอย่างเห็นได้ชัดเจน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คู่รักหลายคู่เลือกที่จะมาปรึกษา ที่โรงพยาบาลแห่งนี้

2.โรงพยาบาลพญาไท 3

หากคู่รักคู่ไหนไม่ได้มีปัญหาเรื่องซีเรียสเรื่องค่าใช้จ่าย ที่โรงพยาบาลแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยการบริการที่ยอดเยี่ยม เทคโนโลยีที่ทันสมัย บวกกับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงในด้านนี้โดยเฉพาะ ทำให้ที่นี่ได้รับความสนใจไม่แพ้ที่อื่น ด้วยศักยภาพในการรักษาภาวะมีบุตรยากอีกทั้งนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญด้านการเพาะเลี้ยงตัวอ่อน การคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดที่มีส่วนช่วยในการป้องกันความผิดปกติทางพันธุกรรมของทารกที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่มีลูกน้อยได้ดั่งใจหวัง

3.ศูนย์การแพทย์นวบุตร

เป็นศูนย์การแพทย์ที่ถูกจัดตั้งขึ้นมาสำหรับการให้คำปรึกษา ดูแลรักษาคู่รักที่มีปัญหาเกี่ยวกับการมีบุตรโดยเฉพาะ ที่นี่ยังเต็มไปด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการรักษาหรือดูแลผู้ป่วยที่อยู่ในภาวะมีบุตรยากให้มีเจ้าตัวเล็กดั่งใจหวัง ทำให้มีชื่อเสียงทั้งในและต่างประเทศ ได้รับความสนใจและมั่นใจจากคู่รักหลายๆ คู่ ส่วนของเรื่องความสะดวกสบาย หรือเทคโนโลยีในการรักษาหากคุณได้เลือกใช้บริการของที่นี่ สร้างความประทับใจได้ไม่น้อยจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆ สำหรับคู่ที่อยากมีลูกน้อย

4.ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากเจตนิน

ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากเจตนิน เป็นอีกหนึ่งแห่งที่คุณพ่อคุณแม่ที่อยู่ในภาวะมีบัตรยากมารักษาจนประสบความสำเร็จได้แนะนำต่อๆ กันมา ก่อตั้งโดยคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญในการรักษาภาวะมีบุตรยากโดยเฉพาะ ร่วมด้วยกับนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญ มีผลงานและประสบความสำเร็จในการเลี้ยงตัวอ่อนและการทำกิ๊ฟ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคุณพ่อคุณแม่หลายท่านไว้วางใจและฝากความหวังไว้กับที่นี่

5.ศูนย์ผู้มีบุตรยาก เจ้าพระยา-จินตบุตร

สำหรับศูนย์ผู้มีบุตรยาก เจ้าพระยา-จินตบุตรเป็นสถานที่ก่อตั้งโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ผ่านการศึกษาและการอบรมเกี่ยวกับการรักษาภาวะมีบุตรยากมาจากต่างประเทศ อยู่ในเครือของโรงพยาบาลเจ้าพระยา มากมายไปด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ช่วยสานฝันให้คู่รักที่มีบุตรยากมีโอกาสมีลูกน้อยได้จริง ด้วยนวัตกรรม EmbryoScope ใช้เลี้ยงตัวอ่อนที่มีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ

คำแนะนำดีๆ สำหรับคนมีบุตรยาก

นอกจากการเข้ารับคำปรึกษาจากโรงพยาบาลแล้ว เราก็มีคำแนะนำดีๆ มาฝากกันด้วย

1. ทั้งคุณพ่อคุณแม่ที่อยู่ในช่วงพยายามมีลูกควรงดสูบบุหรี่นะคะ เพราะสารพิษในควันบุหรี่มีผลทำให้การตกไข่มีความผิดปกติ มีไข่ในรังไข่ลดลง ร้ายแรงกว่านั้นอาจทำให้การเดินทางของไข่ไปยังท่อนำไข่เกิดการผิดปกติได้

Sponsored

2. เพื่อความแข็งแรงของไข่ คุณแม่จะต้องออกกำลังกายวันละ 30 นาทีในทุกๆ วัน อีกทั้งยังช่วยให้คุณแม่มีสุขภาพที่ดีด้วย

3. ในการเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์มากขึ้น คุณพ่อคุณแม่จำเป็นที่จะต้องควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ตามค่ามาตรฐานของ BMI

4. คุณแม่จะต้องควบคุมตัวเองไม่ให้ตกอยู่ในภาวะเครียด ทำจิตใจให้สบายๆ ออกกำลังกายเบาๆ ด้วยการฝึกสมาธิ ฝึกโยคะ จากการวิจัยพบว่าผู้หญิงที่อารมณ์ดีมีโอกาสตั้งครรภ์มากกว่าคนที่อยู่ในภาวะตึงเครียดถึง 50 % เลยทีเดียว

5. การดื่มกาแฟ เป็นอีกสาเหตุหนึ่งส่งผลให้คุณตกอยู่ในภาวะมีบุตรยาก หากมีการตั้งครรภ์จะส่งผลในการกดประสาทลูกน้อยในครรภ์ สำคัญที่สุดคือกาแฟคือตัวการลดประสิทธิภาพความแข็งแรงของสเปิร์มอีกด้วยนะคะ

6. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แม้แต่ไวน์แดงเพียงแก้วเดียวก็จะทำให้โอกาสในการมีลูกน้อยลงแล้ว สำหรับคู่รักที่อยู่ในภาวะมีลูกยากจะต้องงดสิ่งเหล่านี้ไปก่อน

7. คุณพ่อไม่ควรสวมกางเกงรัดจนเกินไป เพราะจะทำให้ร่างกายผลิตสเปิร์มได้น้อยลง

8. สุดท้ายแล้ว หากคู่ของคุณลองพยายามมาสักระยะหนึ่งแล้ว งัดสารพัดวิธีการมาใช้แล้วก็ยังไม่ได้ผล แนะนำให้ลองปรึกษาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญในด้านนี้ดูนะคะ เพื่อเพิ่มโอกาส หรือหาแนวทางในการมีลูกตามธรรมชาติ อย่าปล่อยให้อายุเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ การเพิ่มขึ้นของอายุก็มีผลต่อโอกาสในการตั้งครรภ์ที่ลดลงเช่นกัน

คู่รักที่ไม่มีวี่แววจะมีเจ้าตัวน้อยสักที ลองทำตามคำแนะนำด้านบนเพื่อหาคำตอบหรือเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ ข้อสำคัญของการรับมือกับปัญหาภาวะมีบุตรยากคืออย่ากดดันตัวเองจนเกินไป อย่าปล่อยให้ตัวเองเข้าสู่ภาวะเครียด ถ้ายังไม่สำเร็จค่อยเข้าพบแพทย์เพื่อทำการปรึกษาและรักษาต่อไป

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตั้งครรภ์น้ำหนักลด ในช่วงไตรมาสแรก ผิดปกติหรือไม่

2.รีวิว 7 แอพคนท้อง ที่คุณแม่ควรมี เพื่อการตั้งครรภ์คุณภาพ