คลัสเตอร์ใหม่ ศูนย์เด็กเล็กขอนแก่น พบเด็กติดโควิดถึง 34 คน รวมคุณครูติดด้วยอีก 8 คน ซึ่งต้นตอพบมาจากเด็กน้อยวัย 2 ขวบ ที่ติดโควิด 19 มาจากคุณยายนั่นเอง

สำหรับคลัสเตอร์พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 ครั้งนี้ มีสาเหตุมาจากหนูน้อยวัย 2 ขวบที่ได้ติดเชื้อมาจากคุณยาย โดยคุณยายเองก็ติดเชื้อมาจากแม่ที่ได้เดินทางจากชลบุรีมาเยี่ยมเยือนช่วงวันหยุด ซึ่งหลังจากที่แม่ของหนูน้อยรายนี้ได้กลับไปทำงานต่อแล้วนั้น ทางคุณยายเริ่มมีอาการไอ ป่วย แพทย์จึงได้เข้าไปตรวจและพบว่ามีอาการติดเชื้อโควิด 19 จากนั้นจึงได้ตรวจคุณตาและหลานด้วย ซึ่งก็พบว่าทั้งสองคนก็ติดโควิดเช่นกัน

โดยก่อนหน้านี้หนูน้อยวัย 2 ขวบก็ได้ไปอยู่ศูนย์เด็กเล็กศรีสุข ต.สีชมพูด้วย แพทย์จึงได้เข้าไปตรวจหาเชื้อจากทางศูนย์เด็กเล็กและคนที่ใกล้ชิด ปรากฏว่ามีเด็กติดโควิดถึง 34 คน และครูอีก 8 คน จึงได้ส่งตัวไปรับการรักษาโดยด่วน อีกทั้งเชื้อที่พบก็เป็นสายพันธุ์ที่ไม่เคยพบมาก่อนอีกด้วย

อย่างไรก็ตามทางทีมสอบสวนโรค จะดำเนินการคัดกรองบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเพิ่มเติม ว่ามีใครติดเชื้ออีกบ้าง เพราะเด็กๆ 34 คนในศูนย์เด็กเล็กแห่งนี้ ก็ได้กระจายอยู่ทั่วทุกหมู่บ้าน จึงมีความเสี่ยงที่บุคคลในครอบครัวและคนใกล้ชิดของเด็กๆ จะติดเชื้อด้วยนั่นเอง

ขอบคุณที่มา khaosod

= = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/

Sponsored

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about growing up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ให้นมลูกฉีดวัคซีนโควิด 19 ได้ไหม? ถ้าแม่ติดโควิดจะให้นมลูกได้หรือไม่

2.โควิดพรากชีวิต! แม่ท้อง 8 เดือน ใกล้คลอด ติดโควิดเสียชีวิตพร้อมลูกน้อยในครรภ์