คุณแม่ตั้งครรภ์ หากไม่มีความผิดปกติ หรือภาวะแทรกซ้อนอะไร รู้หรือไม่ว่าการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงไตรมาสที่ 2 นั้นสามารถทำได้โดยที่ไม่ได้ก่อให้เกิดอันตรายแต่อย่างไร แถมยังมีผลดีมากกว่าที่คิดอีกด้วย ซึ่งเราก็จะพาคุณไปดูกันว่า การมีเซ็กส์ในช่วงนี้นั้นมีข้อดีอย่างไรบ้าง

8 ข้อดีของการมีเซ็กส์ ช่วงไตรมาสที่ 2

การมีเซ็กส์ในช่วงตั้งครรภ์ไตรมาสที่ 2 จะมีข้อดีต่อคุณแม่ดังนี้

1.ช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น

รู้หรือไม่ว่าการที่คุณแม่กับคุณพ่อมีเซ็กส์ในช่วงนี้ จะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะช่วยให้หลับสบายและหลับได้ง่ายขึ้น และการเคลื่อนไหวขณะมีเพศสัมพันธ์ยังส่งผลดีต่อทารกในครรภ์อีกด้วย แต่ทั้งนี้ต้องไม่รุนแรงจนเกินไป

2.ช่วยบริหารกล้ามเนื้อมดลูก

สำหรับคุณแม่ที่ไม่ได้เจ็บป่วย หรือมีภาวะแทรกซ้อนนั้น ทุกครั้งที่มีเพศสัมพัธ์จะมีการหดตัวและเกร็งตัวในช่วงเวลาที่คุณถึงจุดสุดยอด ซึ่งไม่ได้มีอันตรายต่อร่างกายและสิ่งที่เกิดขึ้นเหล่านี้เป็นการเตรียมความพร้อมให้กับมดลูกของคุณก่อนจะเจ็บท้องคลอดอีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้เพราะการมีเพศสัมพันธ์นั้นจะเสริมสร้างความรัก ความผูกพัน ความสุข และช่วยทำให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานของคุณแม่มีความยืดหยุ่น แข็งแรงมากขึ้น

3.น้องชายของคุณพ่อสามารถเข้าออกได้ง่าย

เนื่องจากในช่วงนี้มีเลือดไหลเวียนและเข้ามาหล่อเลี้ยงบริเวณอุ้งเชิงกรานและช่องคลอดมากขึ้น ทำให้ช่องคลอดของคุณแม่มีการสร้างมูกมากกว่าช่วงปกติ การหล่อลื่นก็จะดีกว่าตอนที่คุณแม่ยังไม่ได้ตั้งครรภ์ จุดนี้ช่วยให้คุณพ่อสามารถสอดใส่น้องชายได้ง่ายขึ้น แถมคริสตอริสที่บวมกว่าเดิมก็จะช่วยให้ถึงจุดสุดยอดได้ง่ายและนานกว่าปกติด้วยเช่นกัน

4.ไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์

สบายใจหายห่วยได้เลยทั้งคุณพ่อและคุณแม่กับการมีเซ็กส์ในช่วงตั้งครรภ์ สำหรับคุณแม่ที่ไม่ได้มีภาวะแทรกซ้อน หรือการเจ็บป่วย เพราะจะไม่ก่อให้เกิดอันตรายใดๆ ต่อตัวลูกน้อยในครรภ์เลย ก็อย่างที่บอกในข้างต้นว่าตลอดระยะเวลาที่คุณได้อุ้มท้อง ลูกรักจะถูกปกป้องด้วยถุงน้ำคร่ำ และมูกเหนียวบริเวณปากมดลูกอีกชั้นหนึ่ง เชื้อโรคไม่สามารถเข้าไปทำอันตรายกับทารกในครรภ์ได้อย่างแน่นอน

5.ลดอาการปวดของคุณแม่

การที่คุณแม่มีเซ็กส์ การถึงจุดสุดยอดสามารถช่วยลดอาการปวดต่างๆ ได้มากถึง 74% เลยทีเดียว เพราะร่างกายจะปล่อยสารที่ชื่อว่า ออกซิโทซิน หรือที่เราเรียกกันว่า love hormone ออกมาในช่วงเวลาที่คุณแม่ถึงจุดสุดยอด โดยฮอร์โมนชนิดนี้มีผลในการลดอาการปวดในร่างกายของคุณแม่ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว

Sponsored

6.ไม่เป็นอุปสรรคมากนัก

ในช่วงนี้ท้องคุณแม่ไม่ใด้ใหญ่เกินไป จึงไม่เป็นอุปสรรคต่อการมีเซ็กส์ ที่สำคัญรูปร่างกำลังน่ารัก มีน้ำมีนวล คุณพ่อสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวก แนะนำว่าให้คุณหาจุดหรือท่าที่สบาย จะช่วยให้คุณแม่ผ่อนคลายได้มากขึ้น

7.ตอบสนองต่อการกระตุ้นได้ดี

ช่วงไตรมาสที่ 2 นอกจากร่างกายที่อวบอิ่ม มีน้ำมีนวลแล้ว ร่างกายของคุณแม่ยังมากไปด้วยฮอร์โมนเอสโตรเจน ที่จะทำหน้าที่ในการขยายหลอดเลือด ช่วยให้บริเวณช่องคลอด อุ้งเชิงกราน และอวัยวะเพศมีเลือดไหลเวียน ทำให้มีการขยายตัว บวม ตึงและที่สำคัญมีความตื่นตัวและสามารถตอบสนองต่อการกระตุ้นทางเพศได้ดีอีกด้วย ซึ่งการเพิ่มปริมาณของฮอร์โมนชนิดนี้ทำให้ผิวหนังของคุณแม่คล้ำมากขึ้น รวมไปถึงลานนมและหัวนมมีความเซ็กซี่กว่าปกติ

8.สร้างความสุขและความผ่อนคลาย

การมีเซ็กส์ขณะตั้งครรภ์ สามารถสร้างความสุขและความผ่อนคลายให้กับคุณแม่และคุณพ่อได้ดี เพราะจะมีการหลั่งสารแห่งความสุขออกมานั่นเอง ประกอบกับช่วงตั้งท้อง คุณแม่จะมีความต้องการมากขึ้น ดังนั้นการได้ตอบสนองความต้องการ จึงสร้างความสุขให้กับคุณแม่ได้ดีนั่นเอง

จะเห็นได้ว่าการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงตั้งท้องนอกจากช่วยให้คุณแม่ผ่อนคลายมากขึ้น และลดความเจ็บปวดได้แล้ว ยังช่วยให้คุณแม่คลอดง่ายขึ้นอีกด้วย ดังนั้นจึงตัดทิ้งไปได้เลยสำหรับความเชื่อที่ว่าการเซ็กส์ในช่วงนี้จะเกิดอันตรายหรือความผิดปกติต่อทารกในครรภ์ แต่เพื่อความสบายใจคุณสามารถจัดท่าทางในการมีเซ็กส์ให้เหมาะสมมากขึ้น และอาจเบาแรงลงสักหน่อยเพื่อไม่ให้กระทบกระเทือนต่อลูกน้อยนั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.10 อาหารวิตามินอี คนท้องควรกิน เพื่อสุขภาพครรภ์ที่ดี

2.อาหารที่คนท้องควรกิน และไม่ควรกิน สำหรับคนท้องกรุ๊ปเลือด B