สะเทือนใจสุดๆ เมื่อพบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ ซึ่งเป็นทารกน้อยวัยเพียง 27 วันเท่านั้น โดยหนูน้อยรายนี้ติดมาจากคุณยายที่เลี้ยงดู ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ก็ได้เข้าไปรับตัวทารกเพื่อพาไปรักษาที่โรงพยาบาลสีคิ้ว จ.นครราชสีมา

วันที่ 8 กรกฎาคม 2564 ได้มีกระแสที่ฮือฮาและสะเทือนใจอย่างมาก เมื่อพบผู้ป่วยรายใหม่ที่มีอายุน้อยมากเพียง 27 วัน โดยมีผู้โพสต์คลิปขณะที่แม่กำลังส่งลูกจากอ้อมอกให้กับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่สวมชุดพีพีอีเข้าไปรับตัวทารก เป็นภาพที่เห็นแล้วรู้สึกบาดใจสุดๆ เพราะหนูน้อยที่มีอายุเพียง 27 วัน ซึ่งเป็นวัยที่กำลังต้องการอ้อมกอดที่อบอุ่นจากแม่ ต้องพรากจากแม่ไปรักษาตัวในโรงพยาบาลสีคิ้ว

โดยได้ความว่า ทารกน้อยรายนี้ติดโควิด 19 มาจากคุณยายที่เลี้ยงดู ส่วนแม่เด็กนั้นตรวจหาเชื้อแล้วผลออกมาเป็นลบ จึงต้องพาเด็กไปรักษากับคุณยาย โดยที่แม่เด็กไม่สามารถตามไปดูแลได้ อย่างไรก็ตามแม้ผลตรวจของแม่จะเป็นลบ แต่ก็ยังวางใจไม่ได้ จึงต้องมีการกักตัวที่บ้าน 14 วัน และได้ขึงเชือกกั้นเขตรอบบ้านเอาไว้

ซึ่งทารกน้อยก็จะได้อยู่ในความดูแลของหมอ พยาบาล ที่คุณยายที่ติดเชื้อโควิด 19 อยู่ก่อนแล้ว โดยเหล่าโซเชียลที่เห็นคลิปนี้ต่างก็สงสารทารกน้อยเป็นอย่างมาก จึงได้พากันส่งกำลังใจให้หนูน้อยหายจากอาการป่วยโดยเร็ว และขอให้ทุกคนในครอบครัวปลอดภัยจากโควิดด้วย

ขอบคุณที่มา : khaosod

= = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/

Sponsored

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about growing up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ให้นมลูกฉีดวัคซีนโควิด 19 ได้ไหม? ถ้าแม่ติดโควิดจะให้นมลูกได้หรือไม่

2.โควิดพรากชีวิต! แม่ท้อง 8 เดือน ใกล้คลอด ติดโควิดเสียชีวิตพร้อมลูกน้อยในครรภ์