หลังแต่งงาน แต่ละครอบครัวก็วางแผนเรื่องการมีลูกน้อยกัน อาจมีอย่างน้อยสัก 2 คน เพื่อเอาไว้คอยช่วยเหลือกันยามโต ส่วนจะเป็นเพศชายหญิง หรือเพศเดียวกันนั้นก็ได้ทั้งนั้น ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันสิว่าถ้าเป็นลูกสาวทั้ง 2 คนเลยล่ะ จะมีข้อดีอะไรบ้าง พร้อมทั้งมีเทคนิคดีๆ มาฝากคุณพ่อคุณแม่กันด้วย เพื่อให้ได้ลูกสาวอย่างสมใจนั่นเอง

7 ข้อดีของการมีลูกสาว 2 คน

การมีลูกสาว 2 คนนั้น มีข้อดีต่างๆ ดังต่อไปนี้

1.ได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน

เด็กสองคนที่เติบโตมาด้วยกัน ได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันตลอดเวลาทำให้ได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน เสมือนเป็นเงาสะท้อนให้กันและกัน อย่างบางเหตุการณ์ที่คนพี่เคยประสบมาแล้วในชีวิต ก็สามารถนำมาสอนน้องได้ ยิ่งเป็นลูกสาว2คนก็ยิ่งคุยกันได้แทบทุกๆ เรื่อง จึงไม่มีข้อจำกัดเรื่องเพศที่แตกต่างกันมาทำให้ต้องปิดบังกัน

2.สนิทสนมกันมาก

เพราะลักษณะนิสัยที่อ่อนโยนของเพศหญิง ทำให้มักแสดงความรักให้ฝ่ายตรงข้ามรู้อยู่บ่อยๆ จึงทำให้สนิทสนมกันได้อย่างง่ายดาย ยิ่งโตขึ้นความสัมพันธ์ก็ยิ่งแน่นแฟ้นกันมากขึ้น เพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็มักจะทำด้วยกัน แม้ว่าจะโตไป และแยกย้ายไปมีครอบครัวของใครของมันแล้ว ก็มักจะกลับมาหากันอยู่บ่อยๆ ซึ่งถ้าเทียบกับลูกชายแล้ว มักจะเป็นตัวของตัวเองมากกว่า จึงทำให้ดูห่างเหินกัน

3.ช่วยกันเก็บความลับ

ด้วยความที่เป็นลูกสาว จึงมักช่างคุย ยิ่งเป็นพี่น้องเพศเดียวกัน ทำให้เปิดอกคุยกันได้แทบทุกเรื่อง เพราไม่มีช่องว่างหรือความแตกต่างของเพศมากั้นกลาง ต่างฝ่ายต่างจึงมีความเข้าใจและเห็นอกเห็นใจกันมากกว่าพี่น้องที่ต่างเพศกัน ดังนั้นถ้าเกิดลูกสาวคนใดคนหนึ่งมีความลับอะไร และไม่กล้าคุยให้พ่อแม่ฟัง แต่อยากจะระบายให้คนอื่นได้รับรู้บ้าง ก็แน่นอนว่าคนที่เขาไว้ใจได้มากที่สุดคนหนึ่ง ก็คือพี่น้องที่เป็นเพศเดียวกับเขานั้นแหละ

4.เล่นด้วยกันได้

การละเล่น หรือของเล่นบางชิ้นก็ผลิตออกมา โดยแยกแยะให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่างเพศหญิงและเพศชาย อย่างของเล่นของลูกชาย เช่น ปืน รถยนต์ ส่วนของลูกสาวมักเป็นตุ๊กตา ซึ่งแม้ว่าจะเล่นด้วยกันได้ แต่ยิ่งโตขึ้น ความแตกต่างเหล่านี้ก็จะชัดเจน เด็กผู้หญิงก็มักจะเลือกเล่นของเล่น หรือการละเล่นที่เหมาะกับผู้หญิง จึงไม่น่าแปลกใจที่เด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงจะแบ่งกลุ่มกันเล่นอย่างชัดเจน

5.แชร์สิ่งของกันได้

ถือเป็นเรื่องง่าย ประหยัด และคงถูกใจแม่ๆกันแน่ๆ เมื่อซื้อเสื้อผ้าของใช้ของลูกสาวคนแรก แต่สามารถนำมาใช้ได้ยาวจนถึงลูกสาวคนที่สอง ไม่ว่าจะเสื้อผ้า ของเล่น กระเป๋า รองเท้า ยิ่งลูกโตขึ้น เครื่องสำอางก็ยังใช้ร่วมกันได้อีก ซึ่งถ้าบ้านไหนมีรสนิยมการแต่งกาย และรูปร่างที่ใกล้เคียงกัน ก็สามารถแชร์กันได้บ่อยๆเลยทีเดียว

6.เป็นตัวอย่างให้กัน

คนเป็นน้องมักเลียนแบบการกระทำของพี่สาว เมื่อแม่ปลูกฝังพี่อย่างไร น้องก็มักจะทำตามอย่างง่ายดาย โดยเฉพาะการเป็นพี่สาวและน้องสาว ไม่ว่าจะการแต่งตัว การทำผม การเล่น หรือแม้แต่การเรียน น้องสาวก็อยากสวยและอยากเก่งเหมือนพี่สาวนั่นแหละ

7.คู่คิด

ความคิดเห็นของเด็กผู้ชายและความผู้หญิงต่อสิ่งต่างๆมักไม่เหมือนกัน ซึ่งความแตกต่างเรื่องเพศก็ถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดความคิดเห็นที่ต่างกันออกไป โดยถ้าเป็นเพศเดียวกัน มักจะคล้อยตามกันได้ง่ายกว่า จึงทำให้เห็นความขัดแย้งทางความคิดระหว่างพี่สาวและน้องสาวน้อยกว่านั่นเอง

เทคนิคทำยังไง ให้ได้ลูกสาว

วิธีที่จะทำให้ได้ลูกสาว มีดังต่อไปนี้

Sponsored

1.คำนวณช่วงไข่ตก

ในกรณีที่คุณแม่มีรอบเดือนตามปกติ สามารถใช้วิธีนี้เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสในการมีลูกสาวได้ โดยปกติแล้ว สเปิร์มของเพศหญิงนั้นสามารถอยู่ในระบบสืบพันธุ์ได้นานกว่าสเปิร์มเพศชาย ดังนั้นให้เริ่มปฎิบัติการมีเพศสัมพันธ์ได้ทุกวัน ก่อนที่ไข่จะตก 2-4วัน และต้องหยุดการมีเพศสัมพันธ์1-2วันก่อนที่ไข่จะตก เพื่อให้เหลือเพียงสเปิร์มเพศหญิงเท่านั้นที่จะเข้าไปปฏิสนธิกับไข่

2.ดูปฏิทินจันทรคติจีน

นอกจากนับวันไข่ตกแล้ว ตามความเชื่อของชาวจีนนั้น  เชื่อกันว่าหากมีเพศสัมพันธ์ตามวันเวลาที่กำหนด จะทำให้มีโอกาสได้ลูกสาว ซึ่งความเชื่อนี้บางคนได้พิสูจน์แล้ว และได้ผลลัพธ์ตามนั้นจริงๆ จึงทำให้ความเชื่อนี้ยังคงเป็นที่นิยมมาจนถึงปัจจุบัน

3.สอดใส่ตื้นๆ

บริเวณปากมดลูกนั้นมีความเป็นกรดสูง ดังนั้นถ้าอยากได้ลูกสาวคุณแม่ต้องบอกให้คุณพ่อสอดใส่ตื้นๆ เพราะน้ำอสุจิที่ออกมาบริเวณปากมดลูก จะฆ่าสเปิร์มเพศชายจนตายหมด คราวนี้ก็จะเหลือเพียงแต่สเปิร์มเพศหญิงที่จะเข้าไปปฏิสนธิกับไข่ได้

4.ผู้หญิงต้องไม่ถึงจุดสุดยอด

เมื่อถึงจุดสุดยอด จะทำให้สภาพภายในมดลูกเป็นด่าง ซึ่งไม่เหมาะกับสเปิร์มเพศหญิง จึงทำให้โอกาสได้ลูกสาวน้อยลง ดังนั้นคุณแม่ต้องระวังไม่ให้ถึงจุดสุดยอดในขณะปฏิบัติกิจ

5.ทานอาหารที่เป็นกรด

เมื่อทานอาหารที่เป็นกรด ย่อมส่งผลทำให้สภาวะในมดลูกเป็นกรดมากขึ้นไปด้วย จึงทำให้สเปิร์มเพศชายตายได้ ดังนั้นจึงเป็นโอกาสของสเปิร์มเพศหญิงก็จะเข้าไปปฏิสนธิได้มากกว่า โดยอาหารที่ออกฤทธิ์เป็นกรด เช่น ส้ม มะนาว

ใครที่ลังเลว่าจะมีลูกสาว 2 คนดีไหม เมื่อได้มาเห็นข้อดีของการมีลูกสาวแบบนี้แล้ว คงตัดสินใจได้ไม่ยาก ดังนั้นลองนำเทคนิคเพิ่มโอกาสการได้ลูกสาวมากขึ้นนี้ไปปฏิบัติตามดู ซึ่งแม้ว่าผลลัพธ์ที่ได้อาจจะไม่ 100% แต่ก็คงทำให้รู้สึกมั่นใจได้มากขึ้น

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตั้งครรภ์น้ำหนักลด ในช่วงไตรมาสแรก ผิดปกติหรือไม่

2.รีวิว 7 แอพคนท้อง ที่คุณแม่ควรมี เพื่อการตั้งครรภ์คุณภาพ