นมแม่ คือนมที่ดีที่สุดสำหรับลูก ดังนั้นจึงควรให้ลูกได้ดื่มนมแม่ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอย่างน้อย 6 เดือน หรือนานที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะน้ำนมแม่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์กว่า 200 ชนิด ทั้ง DHA สฟิงโกไมอีลิน โปรตีน แร่ธาตุวิตามินต่างๆ และยังช่วยเสริมภูมิต้านทานของลูกให้แข็งแรงอีกด้วย แต่คุณแม่ส่วนใหญ่ก็มักจะเจอกับปัญหาน้ำนมน้อย นมไม่เพียงพอที่จะให้ลูกดื่มจนต้องเสริมด้วยนมอื่นๆ แทน ดังนั้นจะดีกว่าไหมหากเรามากระตุ้นน้ำนมด้วย 10 อาหารเสริมเพิ่มน้ำนม ที่คุณแม่ส่วนใหญ่เลือก ได้แก่

1.อาหารเสริมเพิ่มน้ำนม Jessie Mum

ในบรรดาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกระตุ้นน้ำนม Jessie Mum เป็นอันดับแรกๆ ที่คุณแม่ไว้วางใจ เพราะมีความปลอดภัยสูง และได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม ด้วยการมีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ได้แก่

  • ฟีนูกรีก
  • สารสกัดจากขิง
  • สารสกัดจากขมิ้น
  • ผงเมล็ดผักชีล้อม
  • วิตามินและสารอาหารอื่นๆ เช่น ซิงค์อะนิโม แอซิด คีเลต , กรดโฟลิค และ ดี-ไบโอติน

ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำนม เพิ่มประมาณน้ำนมให้มากขึ้น และมีสรรพคุณอื่นๆ ที่ดีต่อสุขภาพ อย่างเช่น ช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือด ฟื้นฟูร่างกายคุณแม่หลังคลอด เสริมระบบภูมิคุ้มกัน และเพิ่มความแข็งแรงให้เม็ดเลือดแดง เป็นต้น โดยมีลักษณะเป็นแคปซูล ทำให้ทานง่าย แค่วันละ 1-2 แคปซูลเท่านั้น

2.อาหารเสริมป้องกันท่อน้ำนมอุดตัน Jessie Mind

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพิ่มน้ำนม ที่จะช่วยลดความหนืดของน้ำนม ทำให้นมไหลดีขึ้น ป้องกันท่อน้ำนมอุดตันและปัญหาเต้านมคัดได้ดี ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างสารสำคัญ และดูดซึมวิตามินที่จำเป็น เพื่อนำไปใช้ในการผลิตน้ำนมอย่างมีประสิทธิภาพ โดยคุณแม่หลายคนมักจะมีปัญหาน้ำนมน้อย เนื่องมาจากการที่ท่อน้ำนมอุดตันทำให้นมไหลได้ไม่ค่อยดี จึงจำเป็นต้องทานอาหารเสริมตัวนี้ ยิ่งทานคู่กับ Jessie Mum ด้วยแล้ว ก็จะยิ่งได้ผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้นไปอีก โดย Jessie Mind ทานแค่วันละ 2 แคปซูลเท่านั้น ก็จะเห็นผลลัพธ์ได้ภายในไม่กี่วัน โดยทั้ง Jessie Mum และ Jessie Mind ได้ชื่อว่าเป็น “อาหารเสริมสมุนไพรเพิ่มน้ำนมแบรนด์เดียวที่ดอกเตอร์เลือก”

3.วิตามินบำรุงน้ำนมและร่างกายคุณแม่ Luca’s Milk

อาหารกระตุ้นน้ำนมแบบเม็ด เป็นวิตามินที่ช่วยบำรุงน้ำนมแม่ และฟื้นฟูร่างกายของคุณแม่หลังคลอด ลดอาการวิงเวียนศีรษะ เหนื่อยล้า อ่อนเพลียได้เป็นอย่างดี โดยส่วนผสมของอาหารเสริมแบรนด์นี้จะมาจากธรรมชาติทั้งหมด ไม่มีสารอันตรายเจือปน และยังเป็นสารสกัดที่นำเข้าจากต่างประเทศ จึงมีคุณภาพสูง แถมทานง่ายไม่ต้องกังวลในเรื่องของรสชาติอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการกระตุ้นน้ำนมที่ตอบโจทย์ได้ดีมากทีเดียว

4.ไออุ่นน้ำหัวปลี เครื่องดื่มเพิ่มน้ำนมสำหรับคุณแม่ลูกอ่อน

ไออุ่น อาหารเสริมเพิ่มน้ำนมแบรนด์ดังที่คุณแม่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี โดยเป็นอีกหนึ่งผู้ช่วยในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ที่จะแก้ไขปัญหาน้ำนมน้อยได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะอุดมไปด้วยสมุนไพรที่จะช่วยในการกู้น้ำนมกลับมา ซึ่งสมุนไพรกู้น้ำนมไออุ่นจะมีลักษณะเป็นผงชง ดื่มง่าย รสชาติอร่อย เมื่อทานต่อเนื่อง 3-4 อาทิตย์ น้ำนมจะมีเยอะขึ้น โดยแนะนำให้ดื่มทั้งเช้า กลางวัน เย็น และประคบอุ่นที่เต้านมไปด้วย ซึ่งนอกจากไออุ่นจะบำรุงน้ำนมและเพิ่มปริมาณได้ดีแล้ว ก็ยังช่วยลดอาการเต้าคัดและทำให้รู้สึกผ่อนคลายด้วยเช่นกัน

5.เครื่องดื่มบำรุงน้ำนมแม่ Mommylicious

เครื่องดื่มบำรุงน้ำนมแบบไม่มีน้ำตาล ทานได้เลยไม่ต้องกลัวเบาหวาน โดย Mommylicious Juice จะมี 2 สูตรหลัก ได้แก่ น้ำขิง และน้ำหัวปลี ซึ่งพืชสมุนไพรทั้งสองชนิดนี้ล้วนมีคุณสมบัติในการกระตุ้นน้ำนม จึงนำมาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตอาหารเสริมเพิ่มน้ำนมขึ้นมา เพื่อให้คุณแม่ได้มีตัวช่วยในการกระตุ้นน้ำนม แก้ปัญหานมน้อยได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการช่วยดูแลสุขภาพของคุณแม่หลังคลอดบุตรอีกด้วย โดยเฉพาะสูตร 2in1 Double Actions มัมมี้ลิเชียสจูซ ขวดเดียวแต่ได้ผลลัพธ์แบบคูณสอง ทั้งการเพิ่มน้ำนมและบำรุงสุขภาพ หรือจะเป็นสูตรรวมดาว Super Huaplee Plus+ ก็มีคุณสมบัติในการบำรุงแบบครบเครื่องเช่นกัน

6.ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบำรุงน้ำนมแบบเม็ด Fenucaps Plus

Fenucaps Plus ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพิ่มน้ำนม แบบเม็ด ที่วิจัยโดย ม.มหิดล จนได้ตำรับสมุนไพรกู้น้ำนมที่ดีที่สุด ด้วยส่วนผสมจากขิง ขมิ้น และลูกซัด ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยเพิ่มน้ำนมให้กับคุณแม่หลังคลอด ทำให้มีน้ำนมมากขึ้น หมดปัญหาน้ำนมหด ไม่เพียงพอต่อลูกน้อยไปได้เลย และมีความปลอดภัยชัวร์ มั่นใจได้ด้วยการรับรองจาก อย.คุณแม่ทั้งในไทยและต่างประเทศเลือกสมุนไพรเพิ่มน้ำนมยี่ห้อนี้ ทานแล้วน้ำนมไหลดีกว่าเดิมแน่นอน

7.น้ำสมุนไพรกระตุ้นการผลิตนมแม่ Momlike

น้ำสมุนไพรที่ช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำนมแม่ได้ดีมาก โดย Momlike ผลิตขึ้นมาเนื่องจากเจ้าของแบรนด์อยากมอบสิ่งดีๆ ให้กับคุณแม่ด้วยกัน เพราะเข้าใจคุณแม่ที่ต้องการให้นมลูกแต่มีปัญหาน้ำนมน้อย ซึ่งอาหารเสริมเพิ่มน้ำนมยี่ห้อนี้มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติแท้ 100% ปราศจากยาหรือสารที่เป็นอันตราย และยังได้รับการรับรองมาตรฐานจาก GMP HACCP อย. และฮาลาลอีกด้วย โดยมีผลิตภัณฑ์ให้เลือก 2 สูตร ได้แก่ น้ำหัวปลีผสมอินทผลัมมะนาว และน้ำขิงผสมน้ำผึ้งมะนาว

Sponsored

8.เครื่องดื่มเพิ่มน้ำนมจากปลีกล้วยPlee Preme

สมุนไพรเพิ่มน้ำนมจากปลีกล้วยที่มีทั้งแบบชนิดผงและเครื่องดื่มสำเร็จรูป เป็นแบรนด์อาหารกระตุ้นน้ำนมที่คุณแม่ส่วนใหญ่เลือก โดยได้รับรางวัลวิชาการระดับนานาชาติมากกว่า 18 รางวัล ซึ่งมีทั้งผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคุณแม่ตั้งครรภ์และคุณแม่ลูกอ่อนเลยทีเดียว และไม่ต้องกังวลเรื่องเบาหวานอีกด้วย เพราะมีสูตรไม่มีน้ำตาลโดยเฉพาะ ใครชอบแบบไหนก็เลือกได้เลย ระหว่างชนิดผงกับเครื่องดื่มสำเร็จรูป ทานง่ายแน่นอน รสชาติอร่อยถูกใจชัวร์

9.น้ำหัวปลีออร์แกนิค เพิ่มน้ำนม ดีต่อสุขภาพ Mommy booster

ดูแลครบครันทั้งในเรื่องของการบำรุงน้ำนมและสุขภาพกับน้ำหัวปลีออร์แกนิคอาหารเสริมเพิ่มน้ำนม Mommy booster แบรนด์ที่กำลังเป็นกระแสได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ คุณแม่หลายท่านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าทานแล้วมีน้ำนมมากขึ้น จากที่เคยน้ำนมน้อยก็แทบไม่มีปัญหานั้นอีกเลย แถมยังช่วยในการบำรุงเลือด เสริมภูมิคุ้มกัน บำรุงผิวพรรณและช่วยชะลอวัยอีกด้วย ดีแบบนี้คุณแม่ทั้งหลายต้องลองแล้วล่ะ

10.น้ำหัวปลีสกัดเข้มข้น Milk plus and more

Milk plus and moreน้ำหัวปลีที่สกัดแบบเข้มข้น ผสมกับสมุนไพรที่ช่วยกระตุ้นน้ำนมได้ดี อย่างเช่น อินทผลัม ขิง และพุทราจีน โดยแบรนด์นี้มีให้เลือกหลายรสชาติมาก อร่อยกลมกล่อม ลงตัวที่สุด เพื่อให้คุณแม่ได้มีตัวเลือกที่หลากหลาย เพราะแต่ละคนย่อมมีความชอบไม่เหมือนกัน แต่ที่แน่ๆ ก็คือ ทุกสูตรจะช่วยในการเร่งน้ำนมโดยเฉพาะ และช่วยฟื้นฟูร่างกายหลังคลอด รวมถึงปรับสมดุลของฮอร์โมน ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดี ด้วยคุณประโยชน์มากมายแบบนี้จึงทำให้คุณแม่ส่วนใหญ่วางใจเลือก Milk plus and moreนั่นเอง

10 อันดับที่เรานำมาแนะนำนี้ก็เป็น อาหารเสริมเพิ่มน้ำนมที่คุณแม่ส่วนใหญ่เลือก และช่วยเพิ่มน้ำนมได้ดี เห็นผลไว ปลอดภัยแน่นอน โดยทั้งนี้คุณแม่สามารถช่วยเพิ่มน้ำนมให้ตัวเองได้ด้วยการรับประทานอาหารให้เหมือนระยะที่ตั้งครรภ์ ซึ่งมีคุณค่าทางอาหารครบถ้วน และดื่มน้ำไม่น้อยไปกว่า 8 แก้วต่อวัน อีกทั้งควรทำจิตใจให้ผ่อนคลาย ไม่เครียด ก็จะช่วยเพิ่มน้ำนมได้เช่นกัน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.6 วิธีเลิกขวดนม ทำแล้วได้ผล แก้ปัญหาลูกติดขวด

2.กินแบบ blw คืออะไร? คุณแม่ต้องรู้ก่อนฝึกลูกกินอาหารด้วยวิธีนี้