สำหรับคุณผู้หญิงอย่างเราๆ เมื่อมีลูกแล้วก็จะใช้เวลาส่วนใหญ่อุทิศให้แก่การเลี้ยงลูกจนแทบไม่มีเวลาที่จะดูแลตัวเอง แม้แต่เวลาอาบน้ำจะสระผมสักหน่อยก็ไม่ได้สระสักที เพราะต้องรีบมาดูลูกต่อนั่นเอง ดังนั้นเราจึงมีตัวช่วยดีๆ มาแนะนำคุณแม่กันค่ะ นั่นก็คือดรายแชมพู ซึ่งจะช่วยทำความสะอาดและดูแลเส้นผมของคุณแม่ได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องสระผมเลย เพราะใช้ง่ายไม่ต้องล้างออก แต่จะเลือก dry shampoo ยี่ห้อไหนดีนั้นเรามาดูกัน

แนะนำ 10 dry shampoo ยี่ห้อไหนดี

สำหรับดรายแชมพู ที่เหมาะกับคุณแม่ลูกอ่อนมากที่สุด ก็มี 10 ยี่ห้อดังต่อไปนี้

1.Caring Easy Dry Shampoo

dryshampoo ตัวนี้ราคาไม่แรงมาก และเหมาะกับคุณแม่ลูกอ่อนที่กลัวแพ้ เพราะมีส่วนผสมที่อ่อนโยนจากธรรมชาติ เช่น ชาขาว และ ดอกคาโมมาย ให้ความอ่อนโยนอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมบำรุงโคนผม ช่วยให้ผมจัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟู ไม่ลีบแบน พลิ้วไหวให้วอลลุ่มได้อย่างงดงามเลยทีเดียว

2.Boots Dry Shampoo

dry shampoo ยี่ห้อไหนดี สำหรับยี่ห้อนี้ก็เป็นดรายแชมพูที่มีความพิเศษอยู่ที่สามารถปิดผมขาวได้อย่างเร่งด่วน เพราะมีสีน้ำตาลธรรมชาติ เหมาะสำหรับคุณแม่ที่มีผมขาวก่อนวัย ความพิเศษยังไม่หมดเพียงแค่นี้ เพราะยังสามารถยับยั้งแบคทีเรียบนหนังศีรษะได้เป็นอย่างดีอีกด้วย พร้อมให้ความหอมสดชื่นตลอดทั้งวัน

3.Lolane Z Cool Dry

สำหรับคุณแม่ที่แพ้ง่าย ขอแนะนำ Lolane Z Cool Dry นี้เลยค่ะ เพราะสกัดมาจากสมุนไพรธรรมชาติ อ่อนโยน พร้อมมีส่วนผสมของแป้งที่ให้ความเนียนละเอียด หอมสดชื่น คุมมันได้ดีสุดๆ อีกทั้งยังยับยั้งแบคทีเรียบนหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี เพิ่มวอลลุ่มผมอย่างเป็นธรรมชาติ หอมสดชื่นตลอดทั้งวันเหมือนเพิ่งสระผมใหม่ เหมาะสำหรับคุณแม่ที่ไม่ค่อยมีเวลาอย่างเราจริงๆ

4.OUAI Dry Shampoo Foam

dry shampoo ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อนี้ก็จะมาให้รูปแบบโฟม ให้ความหอมสดชื่น เพราะมีส่วนผสมของแร่ภูเขาไฟ และ แป้งข้าวเจ้า เพียงแค่บีบฟองโฟมลงบนฝ่ามือนวดเบาๆ บนหนังศีรษะให้ทั่วโดยไม่ต้องล้างออก เท่านี้ก็จะได้หนังศีรษที่หอมสะอาดเหมือนได้สระผมจริงๆ พร้อมทั้งยังบำรุงเส้นผมให้มีน้ำหนักไม่ชี้ฟู เพิ่มวอลลุ่มตลอดทั้งวันอีกด้วย

5.Tresemmé

เป็น dryshampoo ที่อ่อนโยน เหมาะสำหรับคุณแม่หลังคลอด พร้อมให้ความสดชื่นเหมือนเพิ่งสระผมใหม่ ด้วยเทคโนโลยี Root Booster ช่วยให้ผมจัดทรงง่าย พร้อมให้ผมมีวอลลุ่มสวยเงางาม เหมาะสำหรับคุณแม่ที่ไม่มีเวลา โดยกลิ่นของแชมพูจะหอมสดชื่น และอ่อนโยนต่อสภาพเส้นผม ไม่ทิ้งคราบขาวไว้บนศีรษะแน่นอน

6.COLAB Active Dry Shampoo

สำหรับคุณแม่ลูกอ่อนที่ชอบทำสีผม จะใช้ dry shampoo ยี่ห้อไหนดีขอแนะนำนี่เลย COLAB Active Dry Shampoo เพราะนอกจากจะให้ความสะอาดหอมสดชื่นตลอดทั้งวันแล้ว ยังถนอมสีผมให้สวยเงางาม และดูแลหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี พร้อมกลิ่นหอมจากเลม่อน และ น้ำมันหอมระเหยของดอกส้ม ให้ความผ่อนคลายสุดๆ

7.Klorane Dry Shampoo

Klorane Dry Shampoo เป็นแชมพูที่อ่อนโยน เพราะสกัดมาจากข้าวโอ๊ต และ นม ให้ความอ่อนโยนจากธรรมชาติแท้ๆ เหมาะสำหรับคุณแม่ลูกอ่อนที่มีอาการแพ้ง่าย แถมยังลดรังแคและอาการคันหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี ช่วยให้คุณแม่ที่ไม่ค่อยมีเวลาสามารถจัดทรงผมได้ง่าย พร้อมเพิ่มวอลลุ่มให้ผมสวยเงางาม หอมสะอาดสดชื่นตลอดทั้งวัน เหมือนพึ่งสระผมใหม่เลยค่ะ

Sponsored

8.Batiste Dry Shampoo

เป็นผลิตภัณฑ์แบรนด์นอกแต่ราคาไม่แรงมาก และขายดีอันดับหนึ่งในประเทศอังกฤษหลายปีซ้อน ด้วยคุณสมบัติที่คุมมันบนหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี พร้อมบำรุงให้ผมมีน้ำหนักไม่ชี้ฟู เพิ่มวอลลุ่มให้ผมไม่ลีบแบน จนเป็นที่นิยมของสาวๆ อย่างมาก เพราะมีความพิเศษ ให้ความสดชื่น กลิ่นหอมเหมือนเพิ่งสระผมใหม่ทุกวัน สามารถใช้ได้บ่อยตามที่ต้องการ และ มีหลายกลิ่นให้เลือก ถูกและดีแบบนี้ต้องมีไว้สักขวดแล้วล่ะ

9.Dove dry Shampoo

สำหรับโดฟ ดรายแชมพู เป็นแชมพูที่ราคาไม่สูงมากแต่คุณภาพเกินคุ้ม เพราะมีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติเป็นหลัก อ่อนโยนสำหรับทุกสภาพผม คุณแม่หลังคลอดไม่ต้องกังวล พร้อมให้ทั้งความสดชื่นจัดทรงผมง่าย ให้การบำรุงถึงหนังศีรษะ ซ่อมแซมบำรุงผมพร้อมยับยั้งผมขาดหลุดล่วง ดูดซับความมันบนหนังศีรษะได้ดีมากๆ ราคาน้อยแต่คุณภาพเกินคุ้มจริงๆ

10.Soap & Glory Scent-Sectional Dry Shampoo

dry shampoo ยี่ห้อไหนดี อีกหนึ่งยี่ห้อที่เป็นแชมพูแห้งเหมาะสำหรับทุกสภาพผม ทั้งสามารถคุมมันได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ให้ความหอมสดชื่นไม่ทิ้งคราบขาวไว้บนศีรษะ เพิ่มวอลลุ่มให้ผมอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับคุณแม่ลูกอ่อนที่ไม่ค่อยจะมีเวลาเป็นอย่างมากเลยค่ะ

และนี่คือ dry shampoo ยี่ห้อไหนดี ที่เราแนะนำสำหรับคุณแม่หลังคลอดที่ไม่ค่อยมีเวลา ถึงแม้จะมีเวลาน้อย แต่เรื่องความสวยความงามคุณแม่อย่างเราๆ ก็ยอมไม่ได้เด็ดขาด ดังนั้นหมั่นดูแลตัวเองให้สวยและมั่นใจอยู่เสมอกันดีกว่า โดยเลือกใช้ dryshampoo มาเป็นตัวช่วยกันได้เลย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about growing up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.6 เมนูเสริมธาตุเหล็กลูกน้อย ให้สุขภาพดี ไม่เสี่ยงโลหิตจาง

2.7 อาหารเด็กเล็กไม่ควรกิน คุณแม่ต้องรู้ มีอะไรบ้าง