จังหวัดชลบุรีถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพยอดฮิตอันดับต้นๆ เหมาะสำหรับเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ โดยเฉพาะคนที่มีเวลาน้อย แต่อยากออกไปสัมผัสธรรมชาติ ทะเล ภูเขา และน้ำตก ชลบุรีถือว่าตอบโจทย์อย่างมาก อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก จะเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือพักค้างคืนก็ได้ สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะเที่ยวไหนดี วันนี้เรามี 10 พิกัด ที่เที่ยวชลบุรี 2566 มาฝาก จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้นตามเรามาดูกันเลยดีกว่า

1.สวนนงนุช พัทยา

สวนนงนุชสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่เที่ยวได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ ตั้งอยู่ที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ภายในจะมีสวนพันธุ์ไม้นานาชนิด ทั้งดอกไม้ และพฤกษาชาติต่างๆ มีความสวยงามแปลกตาอลังการไม่เหมือนที่ไหนจนติดอันดับโลก มีพื้นที่ครอบคลุมกว่า 1,700 ไร่ มีจุดเที่ยวชมธรรมชาติต่างๆ มากกว่า 60 จุด เพลิดเพลินไปกับการแสดงต่างๆ มากมาย โดยไฮไลท์ของที่นี่ก็คือโซนหุบเขาไดโนเสาร์เอาใจเด็กๆ  โดยได้จำลองบรรยากาศยุคจูราสสิคไว้ มีไดโนเสาร์มากกว่า 70 ชนิด กว่า 200 ตัว รับรองได้ว่าเด็กๆ จะได้ตื่นตาตื่นใจมากเลยทีเดียว

2.สวนเสือศรีราชา

วันหยุดนี้ถ้ายังไม่รู้จะไปไหน ลองพาลูกๆ ออกมาเที่ยว สวนเสือศรีราชา ที่เที่ยวชลบุรี แหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ อีกหนึ่งแลนด์มาร์กของจังหวัดชลบุรี ที่นี่ไม่ได้มีแค่เสือเท่านั้น แต่ยังสัตว์ต่างๆ อีกหลายชนิด ให้น้องๆ ได้ใกล้ชิดและเรียนรู้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมโชว์จากน้องๆ โชว์จระเข้ เสือ และช้าง อุ้มลูกถ่ายรูปกับเสือเพื่อเป็นที่ระลึก เด็กๆ จะได้เรียนรู้ เปิดประสบการณ์ใหม่นอกห้องเรียน รับรองได้ทั้งความรู้ และความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน

3.เกาะขาม

เกาะขาม อีกหนึ่ง ที่เที่ยวชลบุรี 2566 ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เกาะขาม อยู่ในความดูแลของสำนักงานกิจการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ทัพเรือภาคที่ 1 สัตหีบ สามารถเดินทางมาเที่ยวเกาะแห่งนี้ได้ที่ท่าเรือเขาหมาจอ ใช้เวลาในการเดินทางเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น โดยไฮไลท์ของเกาะแห่งนี้อยู่ที่ ทะเลสวย น้ำใส และยังมีสะพานไม้ริมทะเลที่สามารถเดินชมธรรมชาติแบบชิลๆ และเพลิดเพลิน ที่ดีต่อใจแบบสุดๆ

4.เกาะสีชัง

เกาะสีชัง สถานที่เที่ยวชลบุรียอดฮิต ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ที่นี่ยังเคยเป็นที่ประทับตากอากาศของในหลวงรัชกาลที่ 5 อีกด้วย ทำให้ยังมีพระราชฐานที่สวยงามตั้งอยู่บนเกาะ โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ สะพานไม้อัษฎางค์ ซึ่งเป็นสะพานสีขาวยื่นออกไปในทะเลที่สวยงามมากๆ เกาะสีชังเป็นอีกหนึ่งสถาน ที่เที่ยวชลบุรี ที่ไม่ควรพลาด

5.น้ำตกชันตาเถร

น้ำตกชันตาเถร ที่เที่ยวชลบุรี 2566 เป็นน้ำตกที่สวยงามตั้งอยู่ใน อำเภอศรีราชา ตำบลบางพระ จังหวัดชลบุรี เป็นน้ำตกที่มี 5 ชั้นด้วยกัน แต่ละชั้นก็จะมีความสวยงามมากๆ โดยเฉพาะชั้นที่ 4 นั้นจะสวยงามเป็นพิเศษ และจะต้องเดินเท้าเข้าไปประมาณอีก 1 กิโลเมตร ที่นี่จะมีน้ำเฉพาะในช่วงเดือนสิงหาคมไปจนถึง เดือนพฤศจิกายน เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมระหว่างเวลา 08.00-16.00 น.

6.แกรนด์แคนยอน

แกรนด์แคนยอน อีกหนึ่งไฮไลท์ ที่เที่ยวชลบุรี 2566 ที่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ที่ริมทางรถไฟสายตะวันออก หมู่ 7 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ขับรถจากกรุงเทพประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน ใครที่ชื่นชอบวิวภูเขาธรรมชาติ บอกเลยไม่ควรพลาด เพราะที่นี่วิวสวยสุดๆ เป็นบ่อดินลูกรังที่อยู่ในเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ตัวบ่อน้ำมีความเขียวใสเหมือนมรกต ท่ามกลางหินสีขาว

7.ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค (Silverlake Vineyard ) ตั้งอยู่ในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี อยู่ห่างจากตัวเมืองพัทยาเพียง 30 นาทีเท่านั้น เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยว ที่นี่มีเนื้อที่มากกว่า 1,200 ไร่ มีจุดชมวิวที่สวยงาม นักท่องเที่ยวยังสามารถเก็บองุ่นสดๆ และผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากไร่ และที่สำคัญยังชิมไวน์คั้นสดๆ จากถังบ่มได้อีกด้วย

8.สวนน้ำรามายณะ

หากยังไม่รู้จะพาลูกๆ ไปเที่ยวไหนดี อีกหนึ่ง ที่เที่ยวชลบุรี 2566 ที่อยากแนะนำนั่นก็คือ สวนน้ำรามายณะ  สวนน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ ที่รายล้อมจากธรรมชาติ และขุนเขา อยู่ในพื้นที่กว่า 100 ไร่ ภายในสวนมีเครื่องเล่นต่างๆ มากมายมากกว่า 21 เครื่อง มีกิจกรรมต่างๆ มากกว่า 50 ชนิด ทำให้เด็กๆ ได้เพลิดเพลินตลอดทั้งวัน ที่นี่ยังใช้น้ำที่ผ่านการกรองแบบพิเศษ และมีไลฟ์การ์ดจำนวนมากคอยดูแลความปลอดภัย จึงมั่นใจในบริการ และความปลอดภัยได้เลย

9.เขาชีจรรย์

เขาชีจรรย์ สถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติที่สวยงาม ที่นี่ยังเป็นแลนด์มาร์กที่มีชื่อเสียงของชลบุรีอีกด้วย เขาชีจรรย์เป็นหน้าผาหินปูนที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ลักษณะคล้ายกรวยคว่ำ มีความสูงจากฐานประมาณ 180 เมตร แกะสลักด้วยเลเซอร์ให้เป็นรูปพระพุทธเจ้าปางมารวิชัยที่สวยงาม เป็นพุทธฉายที่ใหญ่ที่สุดในโลก

10.ตลาดน้ำ 4 ภาค

ตลาดน้ำ 4 ภาค สถาน ที่เที่ยวชลบุรี 2566 ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรม ในแต่ละวันจะมีรถทัวร์พานักท่องเที่ยว มาเที่ยวชมแวะซื้อของจำนวนมาก เป็นศูนย์รวมของกิจกรรม และความหลากหลายเกี่ยวกับการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ตลาดน้ำ 4 ภาคมีร้านค้าต่างๆ จำนวนมาก มีของกิน ของใช้ และของฝากให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อหากันมากมาย

Sponsored

และนี่คือ 10 ที่เที่ยวชลบุรี 2566 ที่เราได้รวบรวมมาฝากในบทความนี้ เป็นอย่างไรกันบ้าง มีสถานที่ท่องเที่ยวไหนที่ถูกใจกันบ้าง วันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ ถ้ายังไม่รู้จะพาลูกๆ ไปเที่ยวไหนดี ลองพาไปเที่ยวสถานที่ที่เราได้นำมาฝากนี้ รับรองว่าเที่ยวได้ทั้งครอบครัวแน่นอน จะเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับ หรือนอนพักค้างคืนก็สะดวกสบาย เพราะเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำไมต้อง เร่งคลอด มาทำความเข้าใจกับสาเหตุและการเร่งคลอด

2.วิธีเร่งคลอด ความแตกต่างระหว่างเร่งโดยหมอกับเร่งด้วยธรรมชาติ